Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/01/2020 05:55

Thu giữ trên 3.000 chai nước hoa giả thương hiệu Miss Saigon

09:15 | 11/12/2019
Từ nguồn tin cung cấp của Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Khánh Hòa vừa triệt phá thành công nơi cất giữ 3.300 chai nước hoa giả thương hiệu Miss Saigon.

Nhận được nguồn tin báo của Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn về sản phẩm của doanh nghiệp có dấu hiệu bị làm giả trên thị trường, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng chỉ đạo Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT Khánh Hòa và cảnh sát khu vực phường Phước Long, TP. Nha Trang, tiến hành kiểm tra điểm giao nhận hàng hóa tại số 59 Lý Nam Đế, phường Phước Long, TP. Nha Trang.

thu giu tren 3000 chai nuoc hoa gia thuong hieu miss saigon
Số hàng hóa thu giữ tại cửa hàng số 59 Lý Nam Đế, phường Phước Long, thành phố Nha Trang

Thời điểm khám, Đoàn kiểm tra phát hiện tại đây chứa 3.300 chai nước hoa mang thương hiệu Miss Saigon. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Đồng thời, hàng hóa có những dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Miss Saigon đã được bảo hộ bởi Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn.

Kiểm đếm hàng hóa vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 66 thùng, mỗi thùng 50 chai, tổng cổng 3.300 chai. Trị giá hàng thật tương đương trên 2,1 tỷ đồng.

Qua xác minh ban đầu, trên thị trường, nước hoa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Miss Saigon được bán với giá 500.000 đồng/chai. Theo thông tin phản ánh từ doanh nghiệp, số hàng này được sản xuất tại nước ngoài và được mang vào Việt Nam tiêu thụ.

Với trị giá hàng hóa có dấu hiệu giả mạo lớn, Cục QLTT Khánh Hòa đang hoàn tất hồ sơ vụ việc và chuyển sang cơ quan Công an để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

thu giu tren 3000 chai nuoc hoa gia thuong hieu miss saigon
Lực lượng QLTT làm việc với chủ cơ sở

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã chủ động cung cấp thông tin tới lực lượng QLTT về các sản phẩm của đơn vị bị làm giả và lưu thông trên thị trường. Để mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, Tổng cục QLTT khuyến nghị các DN nhất là DN Việt Nam cần nắm thông tin về hàng hóa của mình, nguy cơ làm giả, gian lận thương mại và chủ động thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý kịp thời. Mọi thông tin tố giác, DN có thể liên hệ tới đường dây nóng của Tổng cục QLTT: 1900.888.655 để được ghi nhận và xử lý một cách nhanh nhất.

Thu Hà