Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/05/2021 06:24

Thiết bị sưởi ấm: “Sốt” theo thời tiết

06:00 | 23/12/2020
Bắc bộ đang bước vào cao điểm của đợt rét đậm, nền nhiệt xuống thấp khiến nhu cầu mua sắm, sử dụng các thiết bị sưởi ấm tăng cao. Thị trường thiết bị sưởi ấm ở Hà Nội thời gian này đang rất sôi động.

Các mặt hàng có công dụng làm ấm như đệm sưởi, đèn sưởi, quạt sưởi… được tiêu thụ mạnh. Qua tham khảo nhiều cửa hàng, hệ thống siêu thị tìm mua thiết bị sưởi ấm để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là 2 con nhỏ khi thời tiết trở lạnh, anh Nguyễn Văn Anh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã chọn được chiếc máy sưởi dầu có giá gần 3 triệu đồng. Anh Văn Anh chia sẻ, bản thân vẫn ưu tiên chọn mua máy có ưu điểm an toàn, làm ấm nhanh, giá thành phải chăng.

Đón bắt nhu cầu khách hàng, hệ thống các siêu thị, cửa hàng điện máy như Pico, Mediamart, Nguyễn Kim… đã chuẩn bị nguồn hàng đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình khuyến mại, kích cầu mua sắm dịp cuối năm. Tại các hệ thống siêu thị lớn, thiết bị sưởi ấm đang được khuyến mại, giảm giá từ 10 - 43%. Cụ thể, đèn sưởi nhà tắm loại 3 - 4 bóng có giá dao động từ 800 nghìn - 1 triệu đồng/sản phẩm; chăn điện được niêm yết với giá khoảng 1,3 triệu đồng/sản phẩm; quạt sưởi có giá từ 400 nghìn - 2 triệu đồng/sản phẩm… Ngoài ra, điều hòa 2 chiều cũng được các siêu thị, cửa hàng điện máy đưa ra mức giá cạnh tranh, giảm từ 5 - 40% để thu hút khách hàng. Các mặt hàng chăn điện, đệm điện của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc... được bày bán đa dạng tại nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy, giá từ 800 nghìn - 3 triệu đồng/chiếc.

2103-may-suoi
Thiết bị sưởi ấm rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe khi không khí lạnh kéo dài

Đại diện hệ thống điện máy Mediamart cho biết, so với năm ngoái, giá thành của các sản phẩm sưởi ấm này không tăng nhiều, thậm chí còn được giảm từ 10 - 20% để kích cầu tiêu dùng. Vào đợt rét đậm, lượng khách hàng đến tìm hiểu sản phẩm, mua sắm các loại máy sưởi, quạt sưởi đã tăng lên đáng kể. Từ tháng 12, các sản phẩm sưởi đã nhanh chóng trở thành sản phẩm chủ lực, lượng người mua thiết bị sưởi tăng mạnh và có thể sẽ tăng đột biến gấp 2 - 3 lần cho đến cuối năm. Năm nay, các loại quạt sưởi ấm và đèn sưởi vẫn là thiết bị được khách hàng quan tâm tìm mua nhiều vì có giá phải chăng. Bên cạnh đó, các dòng máy sưởi dầu cũng được khách hàng lựa chọn vì ưu điểm dễ di chuyển, những tính năng sưởi ấm mùa đông nhanh, phạm vi làm ấm rộng từ 30 - 45m2 và an toàn cho trẻ nhỏ, không gây khô da trong mùa hanh khô…

Các chuyên gia khuyến cáo, để sử dụng sản phẩm an toàn cho sức khỏe, người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ cách sử dụng và lựa chọn mua những loại sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp với gia đình. Bên cạnh giá tiền và thương hiệu, người tiêu dùng cần lưu ý đến công suất, số lượng thanh tản nhiệt, thông số kỹ thuật máy, các tính năng đi kèm và độ an toàn của thiết bị.

Theo nhận định nhiều chủ cơ sở, hệ thống kinh doanh, nếu thời tiết tiếp tục rét đậm kéo dài, nhu cầu sử dụng đồ chống rét trên thị trường cũng sẽ tăng lên và lượng hàng tiêu thụ mạnh hơn. Mua các thiết bị sưởi ấm để đảm bảo sức khỏe khi không khí lạnh kéo dài là điều cần thiết đối với mỗi gia đình, đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Trang Anh