Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 12:38

Thị trường mỹ phẩm Việt có thêm sản phẩm mới an toàn

11:08 | 27/10/2019
Nhằm tạo cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, phù hơp với tiêu chuẩn quốc tế, mới đây, Trang Nemo Beauty thuộc Nemo Group đã chính thức cho ra mắt bộ sưu tập son T-Lipstick với dòng son lì ấn tượng và kết hợp thiết kế thời trang.    
thi truong my pham viet co them san pham moi an toan
Son môi đạt tiêu chuẩn quốc tế

Bộ sưu tập với 05 màu: #01 - Passion Red, #02 - Attraction Nude, #03 - Single Pink, #04 - Secret Orange, #05 - Crazy Orange với chất son lì được sản xuất từ nguyên liệu có các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Màu son được sử dụng bằng màu khoáng núi lửa, Titan Dioxit có thành phần dưỡng môi và làm hồng môi từ các loại dầu hạt nho, dầu ôliu giúp giữ màu môi.

Trên thị trường toàn thế giới hiện đang có hàng nghìn loại son, màu son và mẫu mã để lựa chọn. Tuy nhiên để chọn được một thỏi son phù hợp ngoài thương hiệu, màu sắc, mẫu mã, quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Một thỏi son đẹp nhưng kèm theo đó có tác dụng dưỡng môi hoặc chứa các thành phần không gây ảnh hưởng độc hại đến sức khoẻ người dùng vẫn sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, mỗi ngày các chị em sử dung son môi từ 2-3 lần trên một ngày sẽ đưa vào cơ thể mình 20% lượng chì ở mức cho phép. Tuy nhiên nếu như đánh son quá với liều lượng trên thì khả năng nhiễm độc chì luôn ở mức cao. Trong khi đó hiện tại có khoảng 400 dòng sản phẩm son môi bị nhiễm chì với nồng độ từ 0,9ppm đến 3,9ppm đến từ các thương hiệu nổi tiếng thông qua kiểm nghiệm của FDA - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ năm 2010. Giới hạn chì tối đa được FDA cho phép trong mỹ phẩm là 20ppm (khoảng 20 miligram chì/ 1kg son. Tương đương 20 phần triệu). Tuy rằng theo FDA thì son môi là sản phẩm được sử dụng bên ngoài da với sự hấp thụ hạn chế, chỉ được ăn vào với số lượng rất nhỏ, nên lượng chì tìm thấy trong son môi là không đáng lo ngại về độ an toàn.

thi truong my pham viet co them san pham moi an toan
Kết quả thử nghiệm của son môi Trang Nemo

Với mong muốn mang lại một sản phẩm tốt nhất không chỉ hỗ trợ làm đẹp cho chị em phụ nữ mà còn giúp bảo vệ sức khoẻ người tin dùng Trang Nemo Beauty đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để có thể đưa vào sản phẩm T-Lipstick của mình thành phần có các chỉ số an toàn nhất có thể.

Theo kết quả kiểm nghiệm được công bố trước khi ra mắt được kiểm tra từ Trung Tâm Nghiên Cứu Thực phẩm và Mỹ Phẩm thuộc Tổ Chức Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội, các chỉ số kiểm định của thành phần trong son T-Lipstick rất thấp so với tiêu chuẩn cho phép quốc tế. Trong đó chỉ số chì trong son T-Lipstick là từ 0,814 - 1,104ug (tương đương 0,814 - 1,104ppm), đây là mức chỉ số thấp hơn rất nhiều so với mức cho phép được qui định từ FDA Hoa Kỳ là 20ppm.

Điều này cho thấy dòng son T-Lipstick từ Trang Nemo Beauty là sản phẩm đảm bảo các yếu tố đẹp về hình thức, an toàn về chất lượng, đây sẽ là một sản phẩm gây hiệu ứng tốt với các chị em trong thời gian tới. Ngoài ra, cùng với sự ra mắt của bộ sưu tập son T-Lipstick, Trang Nemo Beauty cũng cho công bố kèm thèm sự xuất hiện của một sản phẩm rất đặc biệt - sản phẩm xịt makeup body T-White.

thi truong my pham viet co them san pham moi an toan
Một trong những sản phẩm cuả Trang Nemo đã ra mắt

Sản phẩm xịt makeup body có tác dụng 3 trong 1: làm trắng tức thì, che khuyết điểm, dưỡng da có chứa thành phần từ thiên nhiên như Vitamin B3, E, bột ngọc trai, trà xanh, tảo biển... Đây là một vị cứu tinh cho phụ nữ hiện đại khi phải dành quá nhiều thời gian trong ngày cho công việc và gia đình mà không có nhiều thời gian dưỡng da nhưng rất cần một làn da trắng mịn khi ra đường. Đây là hai trong số rất nhiều sản phẩm makeup mà Trang Nemo Beauty sẽ cho ra mắt trong thời gian tới.

PV