Thứ bảy 10/05/2025 00:38

Thị trường hàng hóa Tết

Dạo quanh các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội, mới thấy không khí Tết đang đến thật gần, khi hàng hóa: Bánh, mứt, kẹo, thực phẩm, nông thổ sản… được bày bán khá phong phú; kẻ bán, người mua nhộn nhịp.

 - Chị Thủy- chủ sạp bánh kẹo tại chợ Đồng Xuân- cho biết: So với mọi năm, giá cả các loại bánh, kẹo, mứt không có biến động nhiều, đa số người tiêu dùng (NTD) có xu hướng chọn mua hàng trong nước sản xuất, bởi nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng. Các loại thực phẩm chế biến sẵn được khá nhiều người chọn mua.

Thời điểm này, các quầy hàng quần áo cũng đón thêm nhiều lượt khách. Hàng trong nước giá rẻ được nhiều người lựa chọn. Theo chị Năm, tiểu thương tại chợ Ngã Tư Sở, quần áo may sẵn hấp dẫn người mua hơn, bởi có nhiều mẫu mã, màu sắc, giá thành hợp lý.

Dù chưa phải là thời điểm cận Tết nhưng một số mặt hàng đã có dấu hiệu tăng giá. Khảo sát tại các chợ đầu mối, trong khi các loại thịt bò, lợn vẫn duy trì ở mức ổn định (thịt heo 80.000-90.000 đồng/ kg, thịt bò 210.000 đồng/ kg), thì giá thịt gà ta tăng lên 15.000-25.000 đồng/ kg từ tuần đầu tháng 1. Dự báo từ nay đến Tết, giá thịt gà ta có thể sẽ còn tiếp tục tăng do một số chủ chăn nuôi găm hàng, bán kiếm lời. Trong  khi đó, giá nhiều loại củ, quả cũng tăng lên gấp 2 lần so với ngày thường. Lý giải sự biến động này, nhiều tiểu thương cho rằng, do các loại củ, quả chủ yếu nhập từ Đà Lạt, các tỉnh miền Nam, ngoài công vận chuyển xa, các đầu mối phân phối tăng giá nên phải tăng theo.                                                                                                                  

Việt Cường

baocongthuong.com.vn
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường hàng hóa hôm nay

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn

Công an Lạng Sơn thông tin việc bắt Tiktoker Lê Việt Hùng

Công ty Cà phê Ea Sim bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Công ty hữu nghị Quốc tế

Bạc Liêu: Rà soát các dự án cây xanh để phục vụ điều tra

Đồng Nai: Xử phạt, buộc di dời nhà máy Bibica và Vinacafé Biên Hoà

Ba doanh nghiệp ở Tuyên Quang bị cưỡng chế do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Ngọc Linh Quảng Nam tại Đắk Nông

Đối tượng Lê Việt Hùng bị bắt sau loạt bài phản ánh của Báo Công Thương

Đồng Nai: Chi nhánh Cao su Miền Nam bị xử phạt 720 triệu đồng

Hai doanh nghiệp tại Yên Bái bị cưỡng chế do nợ thuế

Thông tin mới nhất vụ Chu Thanh Huyền bị tố: Không liên quan, vẫn bán hàng mạnh

Thanh Hóa xử phạt Công ty Thần nông Thanh Hóa vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Cưỡng chế thuế Công ty Landscape Việt Mỹ tại Thanh Hóa

Đà Nẵng cưỡng chế tháo dỡ 7 ki-ốt ven biển

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Xăng dầu Tây Nam S.W.P tại Long An

Cưỡng chế thuế Công ty Nạo vét và Xây dựng Đường thủy

Công ty Sản xuất Tân Thành bị cưỡng chế thuế

Quản lý thị trường kết luận vụ Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Cần Thơ: Tạm hoãn xuất cảnh nhiều đại diện doanh nghiệp