Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1: Giá dầu thô đi ngang, cà phê Arabica liên tục tăng

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1, giá dầu thô WTI nhích nhẹ 0,02% lên 80,15 USD/thùng, còn giá dầu thô Brent thấp hơn 0,01% về mức 86,12 USD/thùng.
Thị trường hàng hóa hôm nay 24/1: Giá dầu thô diễn biến trái chiều, cà phê Arabica tăng vượt 158.55 USD/pounds Thị trường hàng hóa hôm nay 25/1: Giá dầu đồng loạt giảm; ngô và lúa mì tăng giá

Giá dầu thô gần như không đổi khi các số liệu tồn kho của Mỹ không mang tính hỗ trợ nhiều

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), giá dầu thô hôm nay như sau, biên độ giao dịch nhỏ cùng với việc giá ít thay đổi phản ánh tâm lý có phần lưỡng lự của thị trường trước một loạt các tin tức được công bố hôm qua. Trong bối cảnh Trung Quốc đang ở trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, mọi sự chú ý đổ dồn vào báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1

Cụ thể, trong tuần kết thúc ngày 20/01, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 533.000 thùng lên 448 triệu thùng. Mặc dù mức tăng thấp hơn nhiều so với dự đoán tăng 1 triệu thùng của giới phân tích, nhưng tồn kho dầu đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6/2021. Tồn kho xăng tăng 1,8 triệu thùng, trùng với ước tính trước đó, trong khi đó, tồn kho nhiên liệu chưng cất giảm 500.000 thùng, nhẹ hơn so với dự báo.

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1

Hiện mức dự trữ nhiên liệu chưng cất và dầu sưởi của Mỹ vẫn đang ở mức thấp đáng lo ngại, do ảnh hưởng của việc gián đoạn sản xuất tại các nhà máy lọc dầu. Điều này khiến cho mức giá dầu sưởi ấm ở New York tăng lên gần 5 USD/gallon (3,79 lít), cao hơn 25% so với cùng thời điểm năm ngoái và gần gấp đôi so với hai năm trước.

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1

EIA cũng cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần qua không đổi ở mức 12,2 triệu thùng/ngày, tuy nhiên vẫn cao hơn so với mức trung bình bốn tuần. Tổng sản phẩm được cung cấp, một thước đo về nhu cầu tiêu thụ thực tế, giảm về 19,45 triệu thùng/ngày. Mức trung bình trong bốn tuần đã giảm về 18,89 triệu thùng/ngày, thấp hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, báo cáo của EIA cho thấy nguồn cung dầu tại Mỹ không quá đáng ngại, với tồn kho không giảm mạnh và sản lượng dầu vẫn ở mức ổn định trên 12 triệu thùng, trong khi nhu cầu tiêu thụ dầu vẫn chưa có sự cải thiện. Vì thế, các số liệu từ báo cáo chưa mang tính hỗ trợ nhiều với giá dầu trong phiên hôm qua và chưa thể khiến cho giá hồi phục mạnh.

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1

Về nguồn cung tại các khu vực khác, thị trường đang kỳ vọng rằng h Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh của họ (OPEC+), có thể sẽ thông qua mức sản lượng hiện tại của nhóm tại cuộc họp ngày 01/02 sắp tới.

Bên cạnh các yếu tố cơ bản về cung cầu, sự suy yếu của đồng USD cũng mang lại sự hỗ trợ nhất định với thị trường dầu. Chỉ số Dollar Index tiếp tục giảm về 101,6 điểm, mức đóng cửa thấp nhất mới kể từ tháng 6/2022.

Lo ngại về suy thoái thúc đẩy lực mua kim loại quý

Thị trường kim loại kết thúc phiên giao dịch ngày 25/1 với diễn biến khá giằng co. Đối với nhóm kim loại quý, giá bạc tăng phiên thứ 2 liên tiếp với mức tăng 0,81% lên 23,94 USD/ounce, nhưng vẫn nằm trong xu hướng đi ngang. Trái lại, giá bạch kim giảm khá mạnh 1,94% xuống 1046,1 USD/ounce.

Lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế trong bối cảnh chi phí vay tăng cao, khiến dòng tiền thận trọng hơn ở các thị trường rủi ro như chứng khoán, và dần phân bổ vào tài sản mang tính trú ẩn như kim loại quý. Kết quả kinh doanh của hàng loạt công ty trong quý cuối năm 2022 đang cho thấy gam màu khá ảm đạm. Trong số 95 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập, chỉ có 67% đơn vị đánh bại các ước tính đồng thuận, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình 76% trong 4 quý vừa qua. Các nhà phân tích hiện nhận thấy tổng thu nhập của S&P 500 giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, gần gấp đôi mức giảm 1,6% được ghi nhận vào đầu năm 2022. Các nhà đầu tư thận trọng trên thị trường rủi ro, trong khi đồng Dollar Mỹ yếu hơn và mức lợi suất trái phiếu giảm cũng khiến cho vàng và bạc, hai tài sản trú ẩn vượt trội so với bạch kim, trở nên hấp dẫn hơn, thúc đẩy lực mua trong phiên. Trong khi đó, với vai trò công nghiệp chiếm ưu thế hơn, báo cáo thu nhập kém sắc từ các công ty, cùng nỗi lo suy thoái đã gây áp lực tới giá bạch kim.

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1: Giá dầu thô đi ngang

Đối với nhóm kim loại cơ bản, sự thiếu vắng các tin tức cơ bản từ nhà tiêu thụ kim loại số 1 trên thế giới Trung Quốc khi kỳ nghỉ Lễ Tết Nguyên Đán chưa kết thúc, khiến đồng COMEX dao động đi ngang trong biên độ hẹp. Kết phiên, giá đồng COMEX giảm không đáng kể 0,09% xuống 4,24 USD/pound. Theo các chuyên gia phân tích từ Reuters, mặc dù nhu cầu tại Trung Quốc có thể tăng trong những tháng tới, song tiêu thụ có thể vẫn sẽ yếu trong một giai đoạn trong và sau dịp Tết. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng lớn trong kho dự trữ kim loại tại Trung Quốc và gây áp lực tới giá trong ngắn hạn. Hiện tại, tồn kho đồng trên Sở Thượng Hải đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2021, đạt mức hơn 87.000 tấn. Tuy nhiên, về dài hạn, xu hướng phục hồi mạnh mẽ nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp diễn, nhất là khi nguồn cung còn đối diện với các rủi ro. Các cuộc biểu tình xã hội tại quốc gia sản xuất đồng lớn thứ 2 thế giới Peru đang làm gia tăng lo ngại gián đoạn nguồn cung trong thời gian tới.

Tương tự như đồng, quặng sắt cũng thiếu động lực tăng giá do nhu cầu tạm chững lại tại Trung Quốc, giảm không đáng kể 0,07% xuống 125,58 USD/tấn trong phiên hôm qua. Các nhà máy thép tạm ngừng hoạt động khiến nhu cầu quặng sắt yếu hơn, gây áp lực đến giá.

Cà phê Arabica tăng phiên thứ 4 liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/01, sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Đáng chú ý khi Arabica nối tiếp đà giảm khi Dollar Index tiếp tục giảm sâu.

Arabica nối dài đà tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp với mức tăng 1,63%, giúp giá chạm mức cao nhất trong gần 3 tuần. Dollar Index tiếp tục suy yếu đã kéo theo tỷ giá USD/Brazil Real giảm, điều này đã phần nào hạn chế lực bán từ phía nông dân Brazil do thu về được ít ngoại tệ hơn. Đây cũng chính là lý do làm hạn chế lực bán trên thị trường và hỗ trợ giá Arabica nối dài đà tăng trong phiên hôm qua.

Theo sau là Robusta với mức tăng nhẹ hơn 1 chút là 1,39%. Nguyên nhân cho sự khởi sắc trên là việc tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE UK và lực bán từ phía nông dân Việt Nam đang ở mức thấp do người dân nghỉ lễ tết nguyên đán, đặc biệt khi ở thời điểm hiện tại Việt Nam đang là nước cung ứng chính. Đây chính là yếu tố hỗ trợ đà tăng giá của mặt hàng này trong phiên hôm qua.

Đường 11 tiếp tục khởi sắc khi hấp thụ thông tin Brazil tăng giá xăng. Theo đó, Petrobras, tập đoàn xăng dầu lớn nhất Brazil đã quyết định tăng giá xăng tại quốc gia này, điều này đã phần nào khuyến khích các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol do nhu cầu có thể gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung đường sẽ bị hạn chế, kết hợp với lo ngại chính phủ Ấn Độ sẽ không ban hành thêm hạn ngạch đường xuất khẩu, khiến giá mặt hàng này tăng hơn 1% trong phiên hôm qua.

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/1: Giá dầu thô đi ngang

Cũng chung xu hướng tăng với phần đa các mặt hàng trong nhóm, giá bông ghi nhận sự khởi sắc với mức tăng 0,49% trong phiên hôm qua. Dollar Index tiếp tục giảm khiến giá bông Mỹ rẻ hơn đối với khách hàng nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó kích thích lực mua trên thị trường và hỗ trợ giá.

Ở chiều ngược lại, giá dầu cọ thô giảm mạnh hơn 3% ngay phiên đầu tiên giao dịch trở lại sau dịp nghỉ lễ. Xuất khẩu giảm đang là nguyên nhân chính hỗ trợ giá mặt hàng này. Theo công ty giám định độc lập AmSpec Agri Malaysia, xuất khẩu dầu cọ trong 25 ngày đầu tháng 01/2023 của Malaysia đã giảm gần 33% so với cùng kỳ tháng 12/2022 và lực giảm mạnh hơn, lên tới gần 35% được báo cáo bởi nhà khảo sát Intertek Testing Services.

Cà phê nội địa tăng mạnh 500 đồng/kg

Mặc dù cả nước vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tuy nhiên giá cà phê trong nước vẫn đang duy trì đà tăng ổn định. Ghi nhận trong sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục tăng khá mạnh 500 đồng/kg. Theo đó, giá cà phê trong nước được thu mua ở khoảng 41.100 – 41.700 đồng/kg.

Bảng giá một số hàng hóa khác

Bảng giá nông sản

BẢNG GIÁ NÔNG SẢN
KẾT THÚC NGÀY GIAO DỊCH 25/01/2023
Lúa mỳ Kansas Tháng 03/23 1.14% 843.25 USD/Bushels Ngô Tháng 03/23 -0.33% 674.75 USD/Bushels Dầu Đậu Tương Tháng 03/23 -0.72% 60.54 USD/lbs Khô Đậu Tương Tháng 03/23 1.24% 465.5 USD/Tons Gạo thô Tháng 03/23 -0.36% 18.16 USD/lbs Đậu Tương Tháng 03/23 0.94% 1502.5 USD/Bushels Lúa Mỳ Chicago Tháng 03/23 0.92% 741.25 USD/Bushels

Lan Phương
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường hàng hóa hôm nay

Tin mới nhất

Giá gas hôm nay 28/1: Có thể giảm bao xa trước khi đảo lộn sự cân bằng trên thị trường?

Giá gas hôm nay 28/1: Có thể giảm bao xa trước khi đảo lộn sự cân bằng trên thị trường?

Giá gas hôm nay tiếp tục giảm 2,55% so với phiên trước. Vào rạng sáng ngày 28/1 chỉ giao dịch quanh mức 2,869 USD/mmBTU.
Nghệ An: Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, chợ tấp nập siêu thị vắng vẻ

Nghệ An: Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, chợ tấp nập siêu thị vắng vẻ

Ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các siêu thị, chợ đã hoạt động trở lại bình thường. Các mặt hàng tươi sống, rau xanh đắt hàng.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường hàng hóa hôm nay 28/1 và nhìn lại tuần qua: Giá dầu ảm đạm, giá cà phê bứt phá

Thị trường hàng hóa hôm nay 28/1 và nhìn lại tuần qua: Giá dầu ảm đạm, giá cà phê bứt phá

Thị trường hàng hóa hôm nay 28/1 và nhìn lại tuần qua, giá dầu trải qua một tuần giao dịch ảm đạm. Giá cà phê Arabica bứt phá lên mức cao.
Thị trường hàng hóa mùng 6 Tết Quý Mão: Giá rau xanh tăng gấp đôi

Thị trường hàng hóa mùng 6 Tết Quý Mão: Giá rau xanh tăng gấp đôi

Thị trường hàng hóa mùng 6 Tết Quý Mão, giá rau xanh tại các chợ dân sinh vẫn tăng mạnh, nhiều loại đắt gấp đôi so với ngày thường.
Thị trường hàng hóa hôm nay 27/1: Giá dầu lấy lại động lực tăng, ngành sắt thép kỳ vọng phục hồi

Thị trường hàng hóa hôm nay 27/1: Giá dầu lấy lại động lực tăng, ngành sắt thép kỳ vọng phục hồi

Thị trường hàng hóa hôm nay 27/1, sau khi rơi xuống mức giá thấp nhất trong vòng một tuần, giá dầu đã lấy lại được động lực tăng; ngành sắt thép sẽ phục hồi.
Thị trường hàng hóa mùng 5 Tết Quý Mão: Chợ dân sinh sôi động, tăng kiểm soát thị trường xăng dầu

Thị trường hàng hóa mùng 5 Tết Quý Mão: Chợ dân sinh sôi động, tăng kiểm soát thị trường xăng dầu

Ngày mùng 5 Tết, thị trường hàng hóa dần trở lại bình thường khi các kênh phân phối tiếp tục mở cửa; lực lượng quản lý thị trường tăng quản lý mặt hàng xăng dầu
Giá gas hôm nay 26/1: Điều gì đang xảy ra với thị trường khí đốt thế giới?

Giá gas hôm nay 26/1: Điều gì đang xảy ra với thị trường khí đốt thế giới?

Sau 2 tháng phi mã, vào sáng ngày 26/1 (theo giờ Việt Nam), giá gas hôm nay chỉ còn giao dịch quanh mức 2,93 USD/mmBTU – mức giá thấp khó tưởng tượng.
Thị trường hàng hóa ngày mùng 4 Tết Quý Mão: Nguồn cung dồi dào, tăng cường kiểm tra mặt hàng xăng dầu

Thị trường hàng hóa ngày mùng 4 Tết Quý Mão: Nguồn cung dồi dào, tăng cường kiểm tra mặt hàng xăng dầu

Thị trường hàng hóa Mùng 4 Tết Quý Mão sôi động hơn do các kênh phân phối mở bán trở lại. Tổng cục Quản lý thị trường đẩy mạnh kiểm tra việc cung ứng xăng dầu.
Thị trường hàng hóa hôm nay 25/1: Giá dầu đồng loạt giảm; ngô và lúa mì tăng giá

Thị trường hàng hóa hôm nay 25/1: Giá dầu đồng loạt giảm; ngô và lúa mì tăng giá

Thị trường hàng hóa hôm nay 25/1, dầu thô đã xóa bỏ mức tăng trong hai phiên trước đó do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Thị trường hàng hóa ngày mùng 3 Tết Quý Mão: Nhu cầu mua sắm tập trung vào thủy sản, rau quả

Thị trường hàng hóa ngày mùng 3 Tết Quý Mão: Nhu cầu mua sắm tập trung vào thủy sản, rau quả

Ngày Mùng 3 Tết, sức mua cũng như nguồn hàng đã dồi dào, một số doanh nghiệp phân phối và các hộ kinh doanh cá thể tại các chợ đã bắt đầu bán hàng trở lại.
Giao dịch hàng hóa: Tăng trưởng ấn tượng

Giao dịch hàng hóa: Tăng trưởng ấn tượng

Thị trường giao dịch hàng hóa liên thông với thế giới vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, là điểm sáng trong hoạt động TM và ĐT tại Việt Nam trong năm qua.
Thị trường hàng hóa hôm nay 24/1: Giá dầu thô diễn biến trái chiều, cà phê Arabica tăng vượt 158.55 USD/pounds

Thị trường hàng hóa hôm nay 24/1: Giá dầu thô diễn biến trái chiều, cà phê Arabica tăng vượt 158.55 USD/pounds

Thị trường hàng hóa hôm nay 24/1, giá dầu ít thay đổi trong phiên giao dịch. Cà phê Arabica tăng vượt 158.55 USD/pounds.
Giá gas hôm nay 24/1: Bật tăng mạnh nhưng vẫn thấp so với ngày trước Tết

Giá gas hôm nay 24/1: Bật tăng mạnh nhưng vẫn thấp so với ngày trước Tết

Giá gas hôm nay tăng tới 9,33% so với phiên trước. Tuy nhiên vào rạng sáng ngày 24/1 giá gas chỉ giao dịch quanh mức 3,47 USD/mmBTU.
Thị trường hàng hóa ngày mùng 2 Tết Quý Mão: Các kênh phân phối mở cửa trở lại

Thị trường hàng hóa ngày mùng 2 Tết Quý Mão: Các kênh phân phối mở cửa trở lại

Ngày mùng 2 Tết Quý Mão, thị trường hàng hóa dần sôi động trở lại khi các kênh phân phối, hộ kinh doanh cá thể mở cửa khai xuân bán hàng trở lại.
Thị trường hàng hóa hôm nay 23/1: Giá dầu tăng tuần thứ 2 liên tiếp, đậu tương dẫn dắt nhóm nông sản

Thị trường hàng hóa hôm nay 23/1: Giá dầu tăng tuần thứ 2 liên tiếp, đậu tương dẫn dắt nhóm nông sản

Thị trường hàng hóa hôm nay 23/1, giá dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 11; đậu tương dẫn dắt giá nhóm nông sản.
Thị trường hàng hóa mùng 1 Tết Quý Mão: Nhu cầu mua sắm chưa cao, giá cả ổn định

Thị trường hàng hóa mùng 1 Tết Quý Mão: Nhu cầu mua sắm chưa cao, giá cả ổn định

Ngày 22/1/2023 (Mùng 1 Tết), hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa rất ít do phần lớn cơ sở kinh doanh nghỉ Tết, người dân chủ yếu chơi Tết và cúng lễ đầu năm.
Thị trường hàng hóa hôm nay 21/1 và nhìn lại tuần qua: Giá dầu tăng cuối tuần, giá cà phê khởi sắc

Thị trường hàng hóa hôm nay 21/1 và nhìn lại tuần qua: Giá dầu tăng cuối tuần, giá cà phê khởi sắc

Thị trường hàng hóa hôm nay 21/1 và nhìn lại tuần qua: Giá dầu giảm vào đầu tuần và duy trì đà tăng vào cuối tuần, giá cà phê Arabica khởi sắc.
Thị trường hàng hóa hôm nay 20/1: Dầu lấy lại động lực tăng giá, giá thịt lợn ổn định

Thị trường hàng hóa hôm nay 20/1: Dầu lấy lại động lực tăng giá, giá thịt lợn ổn định

Thị trường hàng hóa hôm nay 20/1, giá dầu quay trở lại với đà tăng sau một phiên giảm điều chỉnh, khi các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan về nhu cầu tiêu thụ.
Giá gas hôm nay 20/1: Vì sao không giữ được đà tăng?

Giá gas hôm nay 20/1: Vì sao không giữ được đà tăng?

Sau khi tăng nhẹ vào ngày hôm qua thì giá gas hôm nay 20/1 đảo chiều giảm 0,18% so với phiên trước. Vào rạng sáng nay, giá gas chỉ còn 3,305 USD/mmBTU.
Thị trường hàng hóa hôm nay 19/1: Giá dầu thô biến động mạnh, giá cà phê quay lại đà tăng

Thị trường hàng hóa hôm nay 19/1: Giá dầu thô biến động mạnh, giá cà phê quay lại đà tăng

Thị trường hàng hóa hôm nay 19/1, giá dầu thô WTI giảm 0,87% về 79,48 USD/thùng, còn giá dầu Brent đánh mất 1,09% về 84,98 USD/thùng; giá cà phê thế giới tăng.
Thị trường hàng hóa hôm nay 18/1: Giá dầu quay lại đà tăng, giá nông sản khởi sắc

Thị trường hàng hóa hôm nay 18/1: Giá dầu quay lại đà tăng, giá nông sản khởi sắc

Thị trường hàng hóa hôm nay 18/1, dầu WTI ghi nhận mức tăng 0,4% lên 80,18 USD/thùng. Dầu Brent chốt tại 85,92 USD/thùng, tăng 1,73%; giá nông sản tăng.
Giá gas hôm nay 18/1: Giá gas tăng tới 9,33%

Giá gas hôm nay 18/1: Giá gas tăng tới 9,33%

Tiếp đà tăng, giá gas hôm nay dao động quanh mức 3,738 USD/mmBTU. Vào rạng sáng ngày 18/1, giá gas tăng tới 9,33% so với phiên giao dịch trước.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động