Thị trường hàng hoá hôm nay 17/4: Giá dầu tăng lên 82,52 USD/thùng; giá cà phê dự báo vượt mốc 51.000 đồng/kg

Thị trường hàng hoá hôm nay 17/4, giá dầu WTI đóng cửa tuần tại mức giá 82,52 USD/thùng, tăng 2,26% so với tuần trước, dầu Brent tăng 1,4% lên 86,31 USD/thùng.
Thị trường hàng hoá hôm nay 14/4: Dầu thô Brent giảm 1,42%, giá cà phê tăng mạnh hơn 3% Thị trường hàng hoá hôm nay 15/4 và nhìn lại tuần qua: Giá dầu thô chững lại, giá cà phê bật tăng

Giá dầu tăng tuần thứ 4 liên tiếp

Theo Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV), kết thúc tuần giao dịch ngày 10/04 – 16/04, giá dầu nối dài đà tăng sang tuần thứ 4 liên tiếp khi báo cáo từ các Tổ chức năng lượng quốc tế cho thấy cán cân cung cầu tương đối mong manh, đặc biệt là vào nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, tình hình lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt kéo theo kỳ vọng lãi suất có thể sắp đạt đỉnh, làm giảm bớt một vài lo ngại vĩ mô cho nền kinh tế, hỗ trợ cho giá dầu.

Thị trường hàng hoá hôm nay 17/4

Cụ thể, giá dầu WTI đóng cửa tuần tại mức giá 82,52 USD/thùng, tăng 2,26% so với tuần trước, dầu Brent tăng 1,4% lên mức 86,31 USD/thùng.

Thị trường hàng hoá hôm nay 17/4

Một trong những tâm điểm của thị trường trong tuần qua là báo cáo lạm phát tháng 3 của Mỹ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng chậm lại ở mức 5% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn khá nhiều so với mức tăng 6% trong tháng trước đó, theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm 0,5% so với tháng trước.

Lạm phát tại Mỹ giảm tháng thứ 7 liên tiếp, đã thúc đẩy hy vọng rằng Fed tiến gần hơn đến việc kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Chỉ số Dollar Index ghi nhận chuỗi giảm điểm thứ 5 liên tiếp, có thời điểm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Đồng bạc xanh suy yếu đã thúc đẩy lực mua dầu thô, do giá dầu bớt đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng đồng tiền thương mại khác.

Thị trường hàng hoá hôm nay 17/4

Về mặt cung – cầu, thị trường dầu cũng đón nhận hàng loạt báo cáo quan trọng từ các Tổ chức lớn, bao gồm Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA).

Báo cáo tháng 3 của EIA vẫn cho thấy xu hướng nguồn cung nhỉnh hơn so với nhu cầu trong các quý năm nay và năm sau. EIA dự báo nguồn cung vẫn ở mức cao hơn nhu cầu trung bình khoảng 430.000 thùng/ngày trong năm 2023 và 530.000 thùng/ngày vào năm 2024, do triển vọng tăng trưởng kinh tế sẽ là mối lo ngại đáng chú ý, bất chấp việc cắt giảm sản lượng từ phía OPEC+. Báo cáo của OPEC hôm thứ Năm cũng đánh dấu những rủi ro giảm đối với nhu cầu dầu trong mùa hè năm nay.

Trong khi đó, báo cáo của IEA cho biết kế hoạch từ OPEC+ sẽ làm giảm nguồn cung dầu toàn cầu 400.000 thùng/ngày vào cuối năm nay, do đó dự báo về thâm hụt được điều chỉnh tăng thêm 400.000 thùng/ngày lên 800.000 thùng/ngày so với báo cáo trước.

Mặc dù các dữ liệu tương đối trái chiều, song các tổ chức đều cho thấy cán cân cung cầu tương đối mong manh trong 2 quý cuối năm, và điều này tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư mua và giữ giá dầu trên vùng 80 USD/thùng.

Tăng trưởng nguồn cung tại Mỹ vẫn vấp phải nhiều khó khăn. Số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ, một chỉ báo về nguồn cung trong tương lai, đã giảm tuần thứ 3 liên tiếp, theo dữ liệu của Baker Hughes. Cụ thể, số giàn khoan dầu khí đã giảm 3 xuống 748 giàn trong tuần trước, mức thấp nhất trong vòng 10 tháng qua.

Trong tuần này, dữ liệu tăng trưởng GDP của Trung Quốc sẽ có tác động đáng kể tới diễn biến giá dầu, khi quốc gia này đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình xu hướng giá giai đoạn tới. Trước đó, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 3 đã tăng 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao nhất trong 1 tháng kể từ tháng 6/2020.

Giá ngô dẫn dắt đà tăng của thị trường nông sản

Kết thúc tuần giao dịch 10/04-14/04, giá ngô đóng cửa với mức tăng lên tới 3,54% nhờ đà khởi sắc mạnh mẽ trong hai phiên đầu và cuối tuần. Mặc dù báo cáo Ước tính Cung cầu Nông sản Thế giới (WASDE) tháng 04 được công bố vào tuần trước, nhưng giá ngô đã không nhận được sự hỗ trợ đáng kể nào từ các số liệu trong báo cáo này. Đà tăng của giá trong tuần vừa rồi chủ yếu là nhờ sự xuất hiện trở lại của các đơn hàng ngô lớn tới Trung Quốc.

Trong báo cáo WASDE tháng này, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã dự báo tồn kho ngô cuối niên vụ 22/23 của Mỹ ở mức 1,34 tỷ giạ, trái với kỳ vọng của thị trường rằng số liệu này sẽ giảm về 1,31 tỷ giạ. Đối với triển vọng mùa vụ của Argentina, USDA đã hạ dự báo sản lượng ngô niên vụ 22/23 của nước này xuống còn 37 triệu tấn, thấp hơn so với mức 37,12 triệu tấn dự đoán trung bình của giới phân tích. Những số liệu trong báo cáo WASDE tháng 04 đã có tác động trái chiều lên diễn biến giá ngô trong tuần vừa rồi.

Bên cạnh đó, hai ngày cuối tuần vừa rồi đã xuất hiện hai báo cáo Bán hàng hàng ngày (Daily Export Sales) liên tiếp. Trong đó, USDA cho biết Mỹ đã bán tổng cộng 709.000 tấn ngô cho Trung Quốc. Việc các nhà nhập khẩu Trung Quốc tăng cường mua ngô Mỹ đã tạo hỗ trợ mạnh cho giá.

Thị trường hàng hoá hôm nay 17/4

Đối với lúa mì, tuy tăng vọt tới 9 cents sau khi mở cửa phiên đầu tuần, nhưng giá diễn biến giằng co trong hầu hết các phiên còn lại và đóng cửa với mức tăng chỉ 1,04%. Những động thái cảnh báo của Nga về thỏa thuận ngũ cốc là yếu tố giúp lý giải cho đà tăng của giá lúa mì trong tuần vừa rồi. Ngược lại, sự nới lỏng của nguồn cung từ Biển Đen đã gây sức ép lớn lên giá.

Liên minh Ngũ cốc Nga cho biết, nước này đã xuất khẩu 1,95 triệu tấn lúa mì trong 10 ngày đầu tháng 04, cao gấp 3 lần so với mức 649.700 tấn cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Hiệp hội Ngũ cốc Ukraine dự báo nước này có thể xuất khẩu thêm 1,5 triệu tấn lúa mì trong phần còn lại của niên vụ 22/23. Sự mở rộng của nguồn cung lúa mì từ Biển Đen đã gây sức ép đáng kể lên giá. Theo MXV, trong tuần này, giá lúa mì nhiều khả năng sẽ hướng trở lại vùng 700 cents.

Giá cà phê tăng mạnh tuần thứ 2 liên tiếp

Kết thúc tuần giao dịch 10/04 – 16/04, sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp. Vấn đề thiếu hụt nguồn cung trên thị trường là nguyên nhân chính kéo phần đa các mặt hàng tăng mạnh trong tuần này.

Arabica tăng mạnh trong tuần thứ 2 liên tiếp, có thời điểm giá chạm mốc cao nhất kể từ 12/10/2022, nhờ hỗ trợ từ lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn.

Xuất khẩu cà phê trong tháng 3 tại Brazil và Colombia đều giảm mạnh gần 20% so với cùng kỳ năm 2022 khi nông dân hạn chế bán hàng vì tồn kho ở mức thấp sau 2 năm sản lượng giảm mạnh.

Cùng với đó, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE giảm thêm 18.907 bao loại 60kg trong tuần qua, đưa tổng lượng cà phê lưu trữ về mức 710.687 bao, thấp nhất kể từ 12/12/2022. Điều này là gia tăng lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung, từ đó hỗ trợ giá tăng.

Tuy nhiên, sự lạc quan về triển vọng nguồn cung niên vụ 2023/24 tại Brazil vẫn luôn song hành, khiến đà tăng của giá trong tuần qua bị hạn chế phần nào.

Robusta tiếp nối đà tăng sang tuần thứ 4 liên tiếp, đẩy giá giao dịch lên mức cao nhất kể từ 21/12/2021 khi thị trường bị chi phối bởi thông tin nguồn cung khan hiếm.

Hãng tin Reuters liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung Robusta tại Châu Á khi nông dân Việt Nam và Indonesia đều đang hạn chế bán hàng.

Bên cạnh đó, sản lượng Robusta tại Brazil được dự báo thấp hơn gần 6% so với niên vụ hiện tại, theo IBGE. Điều này góp phần làm gia tăng lo ngại thiếu hụt nguồn cung, từ đó kéo giá đi lên.

Thị trường hàng hoá hôm nay 17/4

Cùng có tuần tăng thứ 4 liên tiếp, giá đường thô trong tuần qua chạm mức cao nhất kể từ 26/12/2012 khi thị trường tiếp tục lo ngại về vấn đề nguồn cung.

Ấn Độ ước tính sản lượng đường trong niên vụ hiện tại có thể xuống dưới mức 33 triệu tấn, thấp nhất trong 3 năm. Cùng với những dự báo sản lượng giảm tại các quốc gia sản xuất hàng đầu như Thái Lan, Trung Quốc hay Liên minh Châu Âu, có những tác động lớn khiến thị trường cảnh giác nguồn cung trở nên khan hiếm. Điều này đã kéo giá tiếp tục tăng trong tuần qua.

Khác với sự khởi sắc của các mặt hàng kể trên, giá bông diễn biến khá giằng co trong tuần qua với mức giảm nhẹ 0,32% so với mức tham chiếu.

Thị trường không đón nhận thông tin cơ bản mới, giá bông chủ yếu diễn biến theo Dollar Index và giá dầu. Dollar Index tiếp tục giảm tuần thứ 5 liên tiếp, giúp giá bông Mỹ trở nên rẻ hơn phần nào, từ đó thúc đẩy lực mua và hỗ trợ giá. Trong khi giá dầu thô lại khởi sắc, khiến Polyester, chất thay thế chính của bông trở nên đắt hơn, kéo theo giá bông và tạo ra thế trận giằng co về giá.

Ở chiều ngược lại, dầu cọ thô quay đầu giảm 2,42% sau 2 tuần khởi sắc trước đó. Theo các chuyên gia, mặt hàng này đang chịu sức ép từ sự suy yếu của các loại dầu thực vật khác.

Bên cạnh đó, theo hãng khảo sát Societe Generale de Surveillance, xuất khẩu các sản phẩm dầu cọ từ ngày 01 – 10/04 của Malaysia đã giảm 16,2% so với cùng kì tháng 03, cũng góp phần không nhỏ vào sự suy yếu của giá.

Giá cà phê nội địa có thể sớm vượt mốc 51.000 đồng/kg

Giá thế giới tăng mạnh đã giúp giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam tăng vượt 50.000 đồng/kg và dự kiến sẽ lên trên 51.000 đồng/kg trong tuần này.

Theo MXV, đầu tuần này, thị trường cà phê sẽ tiếp tục là điểm nóng, với báo cáo Tồn kho cà phê hàng tháng tại các cảng biển của Mỹ. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cần theo sát các số liệu tồn kho cà phê đạt chuẩn trên sở ICE tại Mỹ và châu Âu, bởi các số liệu này đang ở mức thấp nhất trong vòng 4 tháng. Nếu tồn kho tiếp tục giảm, xu hướng tăng của cà phê sẽ tiếp tục được nối dài, và tạo hỗ trợ lý tưởng để cà phê Robusta có thể phá vỡ vùng giá 2400 USD/tấn, vùng giá cao nhất từ đầu năm 2022 tới nay. Điều này sẽ mang đến cơ hội rất lớn cho ngành xuất khẩu cà phê tại Việt Nam trong quý II và quý III năm nay.

Giá một số hàng hoá khác

Bảng giá kim loại

BẢNG GIÁ KIM LOẠI
KẾT THÚC NGÀY GIAO DỊCH 14/04/2023
Đồng Tháng 04/23 -0.4% 4.1075 USD/lbs Quặng sắt Tháng 04/23 0.03% 119.41 USD/Tonnes Bạch kim Tháng 04/23 -1.09% 1044.6 USD/Troy ounces Bạc Tháng 04/23 -1.74% 25.424 USD/Troy ounces Nhôm LME Tháng 0.78% 2385.5 USD/Tonnes Đồng LME Tháng -0.39% 9023.5 USD/Tonnes Chì LME Tháng 1.09% 2170 USD/Tonnes Nickel LME Tháng 1.83% 24132 USD/Tonnes Thiếc LME Tháng 1.68% 24853 USD/Tonnes Kẽm LME Tháng 0.69% 2856.5 USD/Tonnes

Bảo Ngọc
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thị trường hàng hóa hôm nay

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tồn kho cà phê tạo bối cảnh xuất khẩu mới trước thềm 2024

Tồn kho cà phê tạo bối cảnh xuất khẩu mới trước thềm 2024

Giá cà phê tăng gần 7% chỉ trong một phiên ngay khi tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE-US giảm hơn 30.000 bao, về mức thấp nhất trong hơn 24 năm.
Bàn giải pháp gỡ khó cho ngành vật liệu xây dựng

Bàn giải pháp gỡ khó cho ngành vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng vừa lấy ý kiến các Bộ: Công Thương, Tài chính, NHNN về giải pháp gỡ khó cho ngành vật liệu xây dựng trước khi chính thức trình Thủ tướng Chính phủ.
Làm rõ nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, vượt mức kỷ lục

Làm rõ nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, vượt mức kỷ lục

Giá vàng thế giới hôm nay (2/12) ở mức 2.077 USD/ounce, tăng 33 USD so với hôm qua và là mức đỉnh mọi thời đại.
Thị trường hàng hoá hôm nay 1/12/2023: Giá dầu đảo chiều giảm sâu, giá đậu tương giảm nhẹ

Thị trường hàng hoá hôm nay 1/12/2023: Giá dầu đảo chiều giảm sâu, giá đậu tương giảm nhẹ

Thị trường hàng hoá hôm nay 1/12/2023: OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng tự nguyện, giá dầu đảo chiều giảm sâu, giá đậu tương giảm nhẹ.
Điều gì sẽ giúp doanh nghiệp cà phê Việt làm chủ giá trong năm 2024?

Điều gì sẽ giúp doanh nghiệp cà phê Việt làm chủ giá trong năm 2024?

Có thể nói, 2023 là một năm “được giá” của ngành cà phê Việt Nam, trong đó, tháng 9 giá đã lên đỉnh lịch sử với 68.500 đồng/kg.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường hàng hoá hôm nay 6/12/2023:Giá dầu tiếp tục lao về mức thấp nhất, giá khô đậu tăng mạnh

Thị trường hàng hoá hôm nay 6/12/2023:Giá dầu tiếp tục lao về mức thấp nhất, giá khô đậu tăng mạnh

Thị trường hàng hoá hôm nay 6/12/2023:Giá dầu tiếp tục lao về mức thấp nhất, giá khô đậu tăng mạnh hơn 2%.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 53): Hợp đồng hàng hóa tiêu chuẩn, mini và micro

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 53): Hợp đồng hàng hóa tiêu chuẩn, mini và micro

Báo Công Thương đã tiếp tục nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan đến hoạt động giao dịch hàng hóa tại MXV.
Thị trường hàng hoá hôm nay 5/12/2023: Nhóm kim loại dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa đầu tuần

Thị trường hàng hoá hôm nay 5/12/2023: Nhóm kim loại dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa đầu tuần

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, lực bán áp đảo trên thị trường hàng hoá trong phiên giao dịch ngày đầu tuần (4/12).
Thị trường hàng hoá hôm nay 4/12/2023: Giá lúa mì trải qua tuần biến động mạnh

Thị trường hàng hoá hôm nay 4/12/2023: Giá lúa mì trải qua tuần biến động mạnh

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới vừa trải qua một tuần có những biến động rất đáng chú ý.
Thị trường hàng hoá hôm nay 30/11/2023: Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Thị trường hàng hoá hôm nay 30/11/2023: Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch hôm qua (29/11), diễn biến giá hàng hoá nguyên liệu tương đối phân hoá.
Hà Nội: Sau thời gian gây sốt, giá cúc họa mi đã chạm đáy?

Hà Nội: Sau thời gian gây sốt, giá cúc họa mi đã chạm đáy?

Lên “đỉnh” 150 nghìn đồng một bó đầu mùa, đến thời điểm này cúc họa mi Hà Nội giá chỉ còn 20 nghìn đồng. Giá cúc họa mi Hà Nội đã thực sự chạm đáy?
Tân Tổng thống có thể mang nền nông nghiệp Argentina quay trở lại thời hoàng kim?

Tân Tổng thống có thể mang nền nông nghiệp Argentina quay trở lại thời hoàng kim?

Ngành nông nghiệp Argentina,quốc gia xuất khẩu khô đậu tương và dầu đậu tương lớn nhất thế giới gặp nhiều khó khăn do kinh tế suy thoái và thời tiết khắc nghiệt
Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng tăng 9,6%

Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng tăng 9,6%

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 11 tháng ước đạt 5.667 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6%.
Thị trường hàng hoá hôm nay 29/11/2023: Lực mua áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới

Thị trường hàng hoá hôm nay 29/11/2023: Lực mua áp đảo trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy lực mua áp đảo trên thị trường hàng hoá nguyên liệu trong ngày 28/11.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 52): Các sản phẩm được giao dịch phái sinh tại Việt Nam

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 52): Các sản phẩm được giao dịch phái sinh tại Việt Nam

Trong các câu hỏi gửi về Báo Công Thương, có rất nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư về các sản phẩm đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).
Thị trường hàng hoá hôm nay 28/11/2023: Dòng tiền chảy mạnh mẽ vào nhóm hàng năng lượng

Thị trường hàng hoá hôm nay 28/11/2023: Dòng tiền chảy mạnh mẽ vào nhóm hàng năng lượng

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy lực bán áp đảo trên thị trường hàng hoá trong phiên giao dịch ngày 27/11.
Thị trường hàng hoá hôm nay 27/11/2023: Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trầm lắng trong Lễ Tạ ơn

Thị trường hàng hoá hôm nay 27/11/2023: Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trầm lắng trong Lễ Tạ ơn

Số liệu từ MXV cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua (20 - 26/11), thị trường hàng hóa nguyên liệu khá trầm lắng do trùng với kỳ Lễ Tạ ơn.
Hậu ngày Black Friday, biển người vẫn chen chân "săn sale"

Hậu ngày Black Friday, biển người vẫn chen chân "săn sale"

Sau đợt sale khủng của Black Friday 24/11, tại các trung tâm thương mại, cửa hàng vẫn tiếp tục đón một lượng khách lớn đổ về mua sắm.
Cuộc "đổ bộ" vét hàng giảm giá, kệ hàng trống trơn

Cuộc "đổ bộ" vét hàng giảm giá, kệ hàng trống trơn

Nhiều kệ hàng phụ kiện, đồ gia dụng tại một TTTM trống huếch vì bị khách hàng 'săn' sạch đồ giảm giá trong buổi tối Black Friday tại Hà Nội.
Sẵn sàng nguồn hàng cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Sẵn sàng nguồn hàng cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này, các địa phương, doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng phục vụ cho dịp quan trọng này.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 24/11/2023:​​​​​​​ Nhà đầu tư thận trọng đóng vị thế trong ngày nghỉ Lễ Tạ Ơn

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 24/11/2023:​​​​​​​ Nhà đầu tư thận trọng đóng vị thế trong ngày nghỉ Lễ Tạ Ơn

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hoá trong ngày hôm qua.
Trung Quốc ồ ạt nhập đậu tương, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sẽ tăng mạnh?

Trung Quốc ồ ạt nhập đậu tương, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi sẽ tăng mạnh?

Vài tuần gần đây, Trung Quốc bất ngờ mua mạnh đậu tương, một trong những nguyên liệu quan trọng để sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 23/11/2023:​​​​​​​ Giá năng lượng và kim loại đồng loạt đi xuống

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 23/11/2023:​​​​​​​ Giá năng lượng và kim loại đồng loạt đi xuống

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, chốt ngày giao dịch 22/11, sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu.
Giá dầu suy yếu trước thềm họp OPEC+, bất ngờ nào có thể xảy ra?

Giá dầu suy yếu trước thềm họp OPEC+, bất ngờ nào có thể xảy ra?

Dầu thô đã có 4 tuần giảm giá liên tiếp trước khi phục hồi nhẹ vào đầu tuần này. Tuần trước, giá dầu rơi xuống 72 USD/thùng, thấp nhất trong 4 tháng trở lại đây
Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 22/11/2023:​​​​​​​ Nông sản dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóa hôm nay ngày 22/11/2023:​​​​​​​ Nông sản dẫn dắt xu hướng thị trường hàng hóa

Đóng cửa hôm qua (21/11), lực mua chiếm ưu thế trên cả 4 nhóm hàng hóa nguyên liệu đang được giao dịch liên thông thế giới tại MXV.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động