Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 23:40

Thép Vina One: Đặt chất lượng và yếu tố môi trường lên hàng đầu

17:47 | 02/07/2019
Sau gần 17 năm thành lập, Công ty CP sản xuất Thép Vina One đã trở thành một trong những công ty thép hàng đầu tại Việt Nam, được khách hàng tin tưởng, lựa chọn nhờ chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và luôn đáp ứng các tiêu chí về đảm bảo môi trường.

Chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng

Năm 2002, Công ty CP sản xuất Thép Vina One chính thức được thành lập, có trụ sở tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Ngay từ những bước đi đầu tiên, Vina One may mắn khi luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, các cấp các ngành; cũng như sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ công nhân viên. Bên cạnh các điều kiện thuận lợi trên, Vina One luôn nêu cao tinh thần duy trì và phát triển chất lượng sản phẩm bằng những cam kết rõ ràng, trong đó chứng nhận ISO 9001: 2015 là minh chứng rõ nét nhất. Nhờ đó, Vina One ngày càng phát triển vững mạnh, được biết đến là “thương hiệu” luôn đi đầu về chất lượng cùng mẫu mã.

thep vina one dat chat luong va yeu to moi truong len hang dau
Thép Vina One xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Mỹ, Úc

Ông Huỳnh Nghĩa Thiện - Phó Tổng giám đốc Công ty CP sản xuất Thép Vina One - chia sẻ: Trong suốt 10 năm qua, thị trường thép Việt Nam, Đông Nam Á và các nước trên thế giới tăng trưởng mạnh. Theo đó, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, Vina One đã sử dụng dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nên sản phẩm đạt chất lượng tốt, mang lại hiệu suất cao với chi phí sản xuất thấp. Đặc biệt, quy trình sản xuất của Vina One là khép kín nên có thể chủ động kiểm soát nguyên liệu đầu vào và thành phẩm đầu ra, nhờ đó mà giá thành luôn cạnh tranh.

Cũng theo ông Thiện, Vina One không tập trung đẩy công suất một sản phẩm lên quá cao mà hướng tới đa dạng hóa sản phẩm, các sản phẩm thép ống của Vina One rất đa dạng, từ ống thép công nghiệp cho tới hàng tiêu dùng và ống dùng cho phòng cháy chữa cháy.

“Chúng tôi hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, để thực hiện điều đó, Vina One luôn duy trì và đảm bảo chất lượng sản phẩm, đi đôi với ứng dụng công nghệ hiện đại từ các nước tiên tiến và áp dụng triệt để các hệ thống quản lý chất lượng trên thế giới nhằm khẳng định uy tín, thương hiệu thép Vina One” - ông Thiện khẳng định.

Cụ thể, Vina One đã tập trung vào sản xuất 3 dòng sản phẩm chính, bao gồm tôn (tôn mạ màu, mạ lạnh và mạ kẽm), thép ống (thép ống chữ nhật, ống vuông, ống tròn, ống nhúng kẽm và xà gồ), thép hình (thép hình chữ U, I, V). Nhờ vậy mà các sản phẩm thép của Vina One có thể đáp ứng hầu hết các ứng dụng trong ngành công nghiệp, dân dụng, xây dựng, cầu đường…

Thời gian qua, Vina One đã hoàn thành các dự án mở rộng nhà máy sản xuất, đưa dây chuyền sản xuất tôn mạ màu, mạ lạnh và ống mạ nhúng kẽm đi vào vận hành, nâng tổng công suất sản xuất lên 900.000 tấn/năm và góp phần tăng thêm sự đa dạng về chủng loại, quy cách sản phẩm, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình lựa chọn hàng hóa. Trong năm 2019, Vina One cũng sẽ tiếp tục tập trung vào nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tập trung vào các thị trường tiềm năng, chủ động mở ra cơ hội phát triển rộng rãi, toàn diện hơn trong thời gian tới.

Đảm bảo môi trường và an sinh xã hội

Ông Thiện cho biết thêm, việc giá năng lượng đầu vào tăng liên tiếp trong thời gian gần đây đã khiến cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp gặp khó khăn. Tuy nhiên Vina One đã và đang đặt ra những giải pháp để hạn chế thấp nhất tác động này bằng việc sắp xếp hoạt động sản xuất linh hoạt, tăng cường phát huy năng suất lao động và tận dụng các nguồn năng lượng sạch nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Cùng với sự phát triển của ngành thép Việt Nam, Vina One cũng đang ngày càng lớn mạnh, quy mô ngày càng mở rộng với số lượng lao động trên 1.000 người. Do đó, công tác đổi mới, nâng cao năng lực quản trị là yếu tố then chốt và cần ưu tiên hàng đầu. Bằng chính sách phát triển nguồn lực cho tương lai, công ty sẽ tập trung đầu tư, nâng cao nghiệp vụ quản trị cho đội ngũ nhân sự, chú trọng phát triển kỹ năng và chuyên môn cho toàn bộ đội ngũ nhân sự các cấp bởi đây chính là tiền đề cơ bản để Vina One tập trung vào các thị trường tiềm năng, chủ động mở ra cơ hội phát triển rộng rãi, toàn diện hơn trong thời gian tới.

thep vina one dat chat luong va yeu to moi truong len hang dau
Nhà máy tôn mạ Vina One

Trong xu thế cả thế giới đang kêu gọi bảo vệ môi trường, góp sức vào công cuộc này, Vina One đã và đang thực hiện công tác quản lý, xử lý chất thải nghiêm túc theo các quy định do Nhà nước và pháp luật quy định ban hành. Cụ thể là áp dụng hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, điều khiển tự động, có phần mềm theo dõi 24/24; Chất thải rắn sinh hoạt phát sinh được thu gom tập trung về kho lưu giữ của từng khu vực sản xuất. Sau đó, thu gom, vận chuyển và xử lý theo đúng quy định; Đối với chất thải nguy hại khi phát sinh được chứa tại khu lưu giữ riêng biệt và định kỳ giao cho đơn vị xử lý theo quy định pháp luật; Riêng với nước thải sản xuất hiện nay được Vina One đầu tư nhà máy xử lý nước thải với công nghệ hiện đại, điều khiển tự động và chất lượng sau xử lý đảm bảo QCVN 40 cột B trước khi đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 xử lý theo quy định pháp luật. Vì vậy có tới 80% lượng nước thải của công ty sau khi xử lý được tái sử dụng cho sản xuất.

Ngoài ra, Vina One còn luôn đồng hành cùng các chương trình phát triển cộng đồng, góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, gắn liền với các chương trình đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện Nam Phương…

Vina One đang ngày càng tạo được niềm tin ở người tiêu dùng và trở thành một trong những nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam, được xuất khẩu đến 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có các quốc gia yêu cầu nghiêm khắc về kỹ thuật và chất lượng như Mỹ, Úc, Canada…

Phạm Kỳ