Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/03/2019 01:41

Thêm nhiều cơ hội dành cho du học sinh Việt Nam tại New Zealand

17:53 | 06/11/2018
Trên đà tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng học sinh sinh viên (HSSV) quốc tế đến học tập tại New Zealand, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã triển khai chiến dịch quảng bá mới nhất mang tên “Future Proof 2.0” với trọng tâm giới thiệu phương pháp giảng dạy  khác biệt của New Zealand - chìa khoá mang tới thành công trong tương lai cho HSSV.
them nhieu co hoi danh cho du hoc sinh viet nam tai new zealand
Thêm nhiều cơ hội dành cho du học sinh Việt Nam tại New Zealand

Trong khuôn khổ chiến dịch này, HSSV Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được một chuyến tham quan kéo dài 7 ngày tại New Zealand, gặp gỡ những giáo viên xuất sắc cũng như lần đầu tiên trải nghiệm phương pháp giảng dạy tập trung vào tương lai của đất nước này.

Tâm điểm của Chiến dịch Future Proof 2.0 chính là chất lượng giáo viên và học thuật tại New Zealand, cũng như vai trò của các yếu tố này trong việc chuẩn bị cho HSSV đối mặt với những thay đổi liên tục trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân. Đặc biệt, HSSV Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá tất cả những trải nghiệm giáo dục này khi tham dự cuộc thi “MyFutureNZ” trên website Study in New Zealand https://myfuturenz.studyingnewzealand.govt.nz.

Báo cáo mới nhất cho thấy, giáo dục quốc tế đóng góp 5,1 tỷ đôla cho nền kinh tế của New Zealand, trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ tư của đất nước này. Số lượng HSSV quốc tế ở New Zealand hiện nay khoảng 131.000 và đang tăng dần qua các năm. Kết quả tích cực này có được là nhờ nỗ lực của Chính phủ New Zealand trong những năm gần đây, trong đó có việc ban hành Chiến lược giáo dục quốc tế vào tháng 8/2018. Chiến lược này có 3 mục tiêu chính, đó là: Mang đến chất lượng giáo dục xuất sắc và trải nghiệm tuyệt vời cho HSSV; tăng trưởng bền vững và đào tạo công dân toàn cầu. Những mục tiêu này cũng thống nhất với định hướng triển khai nền giáo dục tập trung vào tương lai.

Được xếp hạng số 1 thế giới về Chỉ số Chuẩn bị cho tương lai, New Zealand tự hào vì sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Ông John Laxon, Giám đốc vùng của ENZ cho biết: “Tổ chức uy tín The Economist Intelligence Unit đề cao vai trò của giáo viên New Zealand trong việc chuẩn bị HSSV cho tương lai. Không chỉ đơn thuần là truyền đạt kiến thức, học sinh cần được trang bị một bộ các kỹ năng linh hoạt bao gồm kỹ năng sáng tạo và phân tích, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng số và kỹ thuật, và nhận thức toàn cầu”.

“Các trường đại học và các cơ sở đào tạo sau trung học của chúng tôi có phương pháp giảng dạy tiên tiến, đầu tư cho nghiên cứu và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp. Từ những ngày đầu đến trường, HSSV đã được khuyến khích suy nghĩ độc lập, tư duy phản biện và sáng tạo, từ đó xây dựng sự tự tin và mức độ sáng tạo cao hơn”, ông John Laxon cho biết thêm.

Tiến sĩ Faith Kane - giảng viên cao cấp ngành Thiết kế dệt may tại Khoa Thiết kế, Đại học Massey tại thủ đô Wellington khuyến khích sinh viên áp dụng “tư duy thiết kế” - một loại tư duy giúp chuẩn bị cho môi trường làm việc biến đổi nhanh trong tương lai. Cô cho biết: “Sự thật là ai cũng có thể thử làm điều gì đó mới mẻ, có thể bạn sẽ thất bại nhưng quan trọng là học hỏi từ thất bại đó và đi tiếp. Sự sáng tạo có thể được nuôi dưỡng và phát triển như thế.”

Đỗ Đức Tân - du học sinh Việt Nam đã hoàn thành bậc cử nhân, cử nhân danh dự, thạc sĩ và hiện nay là nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Toán học tại ĐH Auckland chia sẻ, cảm hứng học tập của anh đến từ giảng viên của mình: “Người hướng dẫn luận văn của tôi là phó giáo sư Tom ter Elst. Ông là một nhà nghiên cứu xuất sắc với nhiều công trình được xuất bản. Hầu hết các giảng viên của tôi đều là những nhà toán học thực hành, nên họ có thể chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và truyền cảm hứng cho đề tài nghiên cứu.”

Trong khuôn khổ chiến dịch Future Proof 2.0, ENZ cũng tổ chức cuộc thi “MyFutureNZ” dành cho HSSV Việt Nam, tạo điều kiện để các bạn khám phá nền giáo dục tiên tiến tại New Zealand. Cuộc thi đã chính thức bắt đầu và sẽ nhận bài dự thi cho đến hết ngày 30/11/2018, với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn. Cụ thể: 01 giải nhất: 01 chuyến đi kéo dài 7 ngày tham quan một trong các trường ĐH của New Zealand và 01 iPad; 01 giải nhì: 01 iPad; 03 giải khuyến khích: mỗi giải 3 triệu đồng.

Nguyễn Hường