Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 00:19

Thêm cơ hội bảo mật thông tin cho khách hàng giao dịch trực tuyến

09:06 | 28/08/2019
Tại hội thảo “Tầm quan trọng của chứng thư số trong giao dịch trực tuyến tại Việt Nam” do Công ty TNHH Phần mềm Kỷ Nguyên Số (Derasoft) và Tập đoàn Digicert (Mỹ) phối hợp tổ chức mới đây, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc bảo mật thông tin người dùng trực tuyến qua việc sử dụng chứng thư số rất quan trọng, nó quyết định thành công của các giao dịch trực tuyến.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch, Trưởng Văn phòng đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tại TP. Hồ Chí Minh - đánh giá: Trong môi trường trực tuyến tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, lừa đảo thì chứng thư số có tầm quan trọng lớn và các công ty thương mại điện tử đều phải sử dụng chứng thư số để đảm bảo an toàn cho các giao dịch cũng như tạo tin tưởng cho người tiêu dùng.

Lý do được ông Dũng chỉ ra rằng, ngày càng có nhiều hacker có trình độ cao, dễ dàng xâm nhập, hay tấn công để thay đổi dữ liệu của các website nên các giao dịch của những web này phải được bảo mật ở mức độ cao nhất để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Trong khi đó, theo báo cáo Netcraft SSL Survey công bố vào tháng 05/2019, hiện có đến 77% lưu lượng truy cập website tại Việt Nam không được mã hóa. Đây là một thông tin đáng báo động, cho thấy việc bảo mật thông tin người dùng trưc tuyến tại Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức. Hơn 95% website tại Việt Nam chỉ trang bị các chứng thư số DV hoặc chứng thư số miễn phí, vốn có độ xác thực không cao.

bao mat thong tin nguoi dung truc tuyen quyet dinh thanh cong cho cac giao dich

DigiCert ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với Derasoft

Để hỗ trợ người dùng, khách hàng và đối tác ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á tăng cường bảo mật, giảm thiểu rủi ro, DigiCert đã hợp tác với một số đối tác chiến lược để mở rộng phạm vi hoạt động, cung cấp sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp. Cụ thể là ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược với Derasoft - một công ty công nghệ thông tin chuyên về lưu trữ website, thiết kế, digital marketing cũng như phân phối những sản phẩm bảo mật như chứng chỉ SSL. Theo đó Derasoft sẽ phân phối các dòng sản phẩm và giải pháp bảo mật của Digicert tại thị trường Việt Nam.

Ông Mai Minh - Giám đốc Kĩ thuật của Derasoft tin tưởng với sự hợp tác này, bộ sản phẩm chứng chỉ toàn diện và các nền tảng quản lý chứng chỉ của DigiCert có thể giúp giải quyết nhu cầu của các doanh nghiệp trên mọi quy mô, sử dụng những nền tảng được xây dựng dựa trên API (Application Programming Interface) tích hợp dễ dàng vào hệ thống của doanh nghiệp và các nền tảng phát triển phổ biến.

Cũng theo ông Mai Minh, hơn 66% các giao dịch thương mại điện tử thành công đến từ các website có độ xác thực doanh nghiệp và nâng cao. Điều đó thể hiện, niềm tin đối với đơn vị quản lý website vẫn là một trong các yếu tố quan trọng để người tiêu dùng thực hiện các giao dịch điện tử.

Được biết, Công ty Digicert là đơn vị đã mua lại mảng xác thực của hãng bảo mật Symantec vào năm 2017. Hiện nay, Digicert là đơn vị cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp scalable TLS/SSL (giao thức bảo mật mã hóa dữ liệu khi truyền tin qua kết nối mạng với khả năng ưu việt có thể mở rộng, nâng cấp trên hạ tầng hệ thống), PKI (hạ tầng khoá công khai) để nhận diện và mã hoá cho các website và Internet vạn vật (IoT). Trên toàn cầu, DigiCert bảo mật cho hơn 26 tỉ kết nối web hàng ngày, và đang mong muốn đẩy mạnh đầu tư, mở rộng kinh doanh tại châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam.

Mai Ca