Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 16:53

THBEV khẳng định không bán lại hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

13:53 | 30/05/2020
Gần đây, một số đơn vị truyền thông Việt Nam đã đưa tin rằng Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (THBEV) đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, THBEV khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.  

Cũng theo thông tin được phát đi từ THBEV, chiều 29/5/2020 doanh nghiệp này đã gửi công văn tới Công ty TNHH Giao dịch chứng khoán Singapore, đưa ra thông báo chính thức của mình để các cổ đông cũng như những người quan tâm tới các hoạt động của doanh nghiệp có cái nhìn đúng về sự việc.

Theo đó, THBEV khẳng định không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và hoàn toàn cam kết phát triển toàn diện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, đặc biệt là đối với Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (“Sabeco”). Đồng thời, Công ty đặt mục tiêu củng cố vị thế của mình là đơn vị sản xuất đồ uống lớn nhất Đông Nam Á và dẫn đầu ngành bia.

Việc Công ty đấu giá thành công cổ phiếu Sabeco với giá mua 320.000 đồng/ cổ phiếu năm 2017 khẳng định niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp cũng như thị trường bia Việt Nam. Kể từ đó, Sabeco đã đạt được mức tăng 5% doanh thu thuần năm 2018 và tiếp tục mang lại hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ trong năm 2019, báo cáo tăng thêm 5% doanh thu thuần và tăng trưởng lợi nhuận ròng 22% mặc dù doanh nghiệp cũng đã bị ảnh hưởng bởi những tin đồn không chính xác và đúng sự thật. THBEV cũng rất trân trọng khi Bộ Công Thương đã chủ động đứng ra để bác bỏ thông tin sai lệch và làm rõ các vấn đề liên quan.

Công ty tự tin rằng các hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam sẽ tiếp tục trợ giúp cho các nỗ lực cũng như tầm nhìn phát triển và đa dạng hóa và vẫn kiên định trong cam kết để Sabeco trở thành niềm tự hào của Việt Nam.

Chính vì thế, các cổ đông của THBEV nên thận trọng và tìm kiếm lời khuyên chuyên môn phù hợp trước khi giao dịch cổ phiếu - chứng khoán của Công ty, và không nên thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến các khoản đầu tư có thể gây phương hại đến lợi ích của cổ đông.

Mai Ca