Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 02:38

Thành lập Ban quản lý dự án Điện 1

22:47 | 21/01/2019
Ngày 21/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban quản lý dự án Điện 1 – Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ban quản lý dự án Điện 1 được thành lập theo Quyết định số 306/QĐ-EVN ngày 21/11/2018, trên cơ sở đổi tên của Ban Quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La và Lai Châu.  

Ban quản lý dự án Điện 1 có nhiệm vụ thay mặt EVN làm chủ đầu tư và thực hiện công tác nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư các dự án do EVN giao nhiệm vụ theo các quy định của pháp luật và của EVN về quản lý đầu tư xây dựng. Bao gồm: Dự án xây dựng công trình thủy điện Sơn La; Dự án xây dựng công trình thủy điện Lai Châu; Dự án Nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I, Dung Quất III và Dự án cơ sở hạ tầng dùng chung cho các Nhà máy Điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I, II và III; Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng; Dự án Thủy điện tích năng Mộc Châu; Dự án nâng công suất trạm biến áp 220/110/35kV Nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Ngoài ra, chuẩn bị sản xuất cho các dự án nguồn điện khi được EVN giao nhiệm vụ. Tư vấn quản lý dự án, tư vấn lập dự án đầu tư, tư vấn đấu thầu, lập dự toán, tư vấn giám sát thi công các công trình nguồn điện và lưới điện…

thanh lap ban quan ly du an dien 1
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN trao Quyết định thành lập Ban Quản lý dự án Điện 1

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh, được đổi tên từ Ban quản lý các công trình dự án điện Sơn La và Lai Châu, Ban quản lý dự án Điện 1 đã có kinh nghiệm quản lý các công trình thủy điện trọng điểm quốc gia, thậm chí có tầm cỡ khu vực như công trình thủy điện Sơn La – thủy điện lớn nhất Đông Nam Á. Thời gian vừa qua, Ban đã hoàn thành nhiều nội dung công việc được EVN giao.

thanh lap ban quan ly du an dien 1
Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN trao quyết định bổ nhiệm cho các cán bộ của Ban

Song song với việc phát huy những kết quả đã đạt được của một đơn vị nhiều kinh nghiệm, nhiều thành tích, ông Dương Quang Thành yêu cầu Ban quản lý dự án Điện 1 cần nghiêm túc nhìn nhận lại những tồn tại, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt những nhiệm vụ được EVN giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Nga Xuyến