Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp trên địa bàn.
Hà Nội sắp tổ chức Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Đối thoại với doanh nghiệp 4 tỉnh phía Bắc khơi thông hoạt động xuất nhập khẩu

Sáng 21/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, đã có nhiều kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác phòng cháy chữa cháy; đề nghị ngành ngân hàng hạ lãi suất; giá vật liệu xây dựng còn quá cao…

Nhiều kiến nghị tháo gỡ khó khăn về phòng cháy chữa cháy và hạ lãi suất tiền vay
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Hội nghị sẽ lắng nghe những ý kiến kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp các huyện, thị xã, thành phố cũng như kiến nghị từ các doanh nghiệp để Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổng hợp báo cáo lãnh đạo tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Kiến nghị tại hội nghị, ông Cao Thiện Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Sầm Sơn cho biết: Thời gian qua, ngành ngân hàng đã liên tục thay đổi chính sách tín dụng đã gây khó khăn không nhỏ cho các doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh du lịch cũng như doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Đề nghị ngành ngân hàng xem xét, giảm lãi suất cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cũng như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Đề nghị ngành ngân hàng đánh giá về giá trị tài sản nhà, đất phải sát với giá trị thực tế của thị trường khi doanh nghiệp cầm cố tài sản vay tín dụng.

Ông Cao Thiện Tâm cũng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, tháo gỡ những khó khăn về công tác phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, để đón khách du lịch trong mùa hè tới đây...

Nhiều kiến nghị tháo gỡ khó khăn về phòng cháy chữa cháy và hạ lãi suất tiền vay
Ông Cao Tiến Đoan và ông Mai Xuân Thông đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cùng ông Tống Văn Ánh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hóa chủ trì hội nghị

Hội nghị nghe kiến nghị từ ông Hồ Hữu Thiết, Chủ tịch Hiệp hội Taxi tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị ngành ngân hàng điều chỉnh hạ lãi suất để các doanh nghiệp vận tải taxi nói riêng và doanh nghiệp hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung giảm bớt gánh nặng về chi phí, nâng cao khả năng cạnh tranh…

Còn ông Trần Quốc Trường, Hiệp hội Doanh nghiệp khu Tây Bắc Ga, TP. Thanh Hóa kiến nghị UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ những khó khăn về công tác phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp. Thời gian qua, nhiều vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy đã khiến các doanh nghiệp chậm tiến độ triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt có nhiều doanh nghiệp đã phải thay đổi quy mô sản xuất kinh doanh, thậm chí dừng hoạt động do vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy…

Tại hội nghị đã có nhiều doanh nghiệp kiến nghị liên quan đến giá vật liệu xây dựng chưa đồng nhất. Cụ thể, giá vật liệu xây dựng do Nhà nước ban hành thấp hơn nhiều so với giá vật liệu xây dựng thực tế, điều này dẫn đến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai dự án… Tất cả các kiến nghị của các doanh nghiệp sẽ được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổng hợp gửi tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trong Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023 sẽ được tổ chức ngày 31/3 tới đây.

Theo đó, để tháo gỡ nhưng khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 18/3/2023 về việc: “Tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023” để chia sẻ, tiếp nhận và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời, động viên khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhiều kiến nghị tháo gỡ khó khăn về phòng cháy chữa cháy và hạ lãi suất tiền vay
Doanh nhân Lê Xuân Thảo phát biểu, kiến nghị tại hội nghị

Cụ thể, Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023 sẽ do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn chủ trì. Hội nghị sẽ được tổ chức vào sáng ngày 31/3/2023 tại Trung tâm hội nghị 25B, TP. Thanh Hóa.

Hội nghị sẽ có sự tham gia của giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành cấp tỉnh. Giám đốc, thủ trưởng các đơn vị gồm: Công an; Bộ Chỉ huy Quân sự; Cục Thuế; Bảo hiểm xã hội; Cục Hải quan; Cục Quản lý thị trường; Cảng vụ hàng hải Thanh Hóa; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa và các ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bản tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch.

Ngoài ra, hội nghị sẽ có sự tham gia của các Bí thư các huyện ủy, thị ủy, thành ủy; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Đặc biệt, sự tham gia của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh, Hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, Hiệp hội Doanh nghiệp thương mại điện tử, điện lạnh, Hiệp hội Doanh nghiệp cựu chiến binh, cựu quân nhân, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Vận tải biển, Hiệp hội Sản xuất thủ công mỹ nghệ, Hiệp hội đá, Hiệp hội Gạch ngói, Hiệp hội Dệt may, Hội Ngành nghề y tư nhân, Hội Doanh nghiệp dược tư nhân, Liên minh hợp tác xã tỉnh, Hội Giống cây trồng và vật từ nông nghiệp, Hội Nghề cá, Hiệp hội Gia cầm và phát triển trang trại chăn nuôi tỉnh... và Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa.

Có thể nói, Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023 sắp tới được nhiều doanh nghiệp quan tâm, chờ đợi. Đây sẽ là dịp để các doanh nghiệp kiến nghị những khó khăn, vướng mắc đến người đứng đầu của UBND tỉnh Thanh Hóa. Họ mong muốn, chờ đợi những đột phá trong công tác điều hành, sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp có nhiều nguồn lực, tài chính cho hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Hoàng Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Gia Lai: Khó thu hồi tiền sai phạm xây dựng vì nhà thầu giải thể

Gia Lai: Khó thu hồi tiền sai phạm xây dựng vì nhà thầu giải thể

Việc thu hồi 4,6 tỷ đồng ở TP. Pleiku liên quan đến chi tiêu ngân sách trái quy định khó thực hiện vì nhiều doanh nghiệp đã giải thể hoặc ngừng hoạt động.
Quảng Ninh: Máy phát điện, quạt tích điện đắt khách

Quảng Ninh: Máy phát điện, quạt tích điện đắt khách

Do lo ngại có thể tiết giảm điện trong mùa nắng nóng, người dân tại TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã đổ đi mua máy phát điện, quạt tích điện.
Lạng Sơn phấn đấu đến cuối năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,92%

Lạng Sơn phấn đấu đến cuối năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,92%

Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đặt mục tiêu, đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 5,92%.
TP. Hồ Chí Minh: Phát động chiến dịch “Tiêu dùng xanh” năm 2023

TP. Hồ Chí Minh: Phát động chiến dịch “Tiêu dùng xanh” năm 2023

Chiến dịch “Tiêu dùng xanh” lần thứ 14 năm 2023 đã chính thức được phát động nhằm thiết lập thói quen tiêu dùng có lợi cho môi trường.
Quảng Bình: 5 tháng đầu năm các chỉ số công nghiệp và thương mại đều tăng

Quảng Bình: 5 tháng đầu năm các chỉ số công nghiệp và thương mại đều tăng

Theo Sở Công Thương Quảng Bình, trong 5 tháng năm 2023 các chỉ số về công nghiệp và thương mại đều tăng trưởng ổn định lần lượt là 7,6% và 12,5%.

Tin cùng chuyên mục

Khánh Hòa tổ chức hội nghị kết nối, hợp tác với các đối tác quốc tế

Khánh Hòa tổ chức hội nghị kết nối, hợp tác với các đối tác quốc tế

Hội nghị “Kết nối Khánh Hòa với các đối tác quốc tế: Khát vọng phát triển" diễn ra sáng 4/6 có sự tham gia của hơn 200 đại biểu Việt Nam và quốc tế.
Quảng Ninh: 4/7 nhà máy nhiệt điện đang hoạt động gần 100% công suất

Quảng Ninh: 4/7 nhà máy nhiệt điện đang hoạt động gần 100% công suất

Ở thời điểm hiện tại 4/7 nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang vận hành tất cả các tổ máy đạt công suất từ 97 đến 100%.
5 tháng đầu 2023, tỉnh Quảng Ninh thu trên 13.000 tỷ đồng từ du lịch

5 tháng đầu 2023, tỉnh Quảng Ninh thu trên 13.000 tỷ đồng từ du lịch

5 tháng đầu năm 2023, tỉnh Quảng Ninh đón khoảng 7,1 triệu lượt khách du lịch và tổng doanh thu du lịch đạt 13.140 tỷ đồng.
Quảng Ninh: Xuất hiện website giả thông tin lịch cắt điện ở TP. Hạ Long

Quảng Ninh: Xuất hiện website giả thông tin lịch cắt điện ở TP. Hạ Long

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc xác minh làm rõ và đề nghị gỡ bỏ website lichcatdien.com.
Thanh Hóa: Chấp thuận đầu tư 25 dự án với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD

Thanh Hóa: Chấp thuận đầu tư 25 dự án với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tỉnh Thanh Hoá có 25 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký 8.799 tỷ đồng và 42,8 triệu USD.
Quảng Ninh: Thu ngân sách 5 tháng đạt trên 24.100 tỷ đồng

Quảng Ninh: Thu ngân sách 5 tháng đạt trên 24.100 tỷ đồng

Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện 5 tháng năm 2023 của tỉnh Quảng Ninh đạt trên 24.100 tỷ đồng.
Thừa Thiên Huế: Thành lập hội đồng kỷ luật cán bộ cởi quần áo khi say rượu

Thừa Thiên Huế: Thành lập hội đồng kỷ luật cán bộ cởi quần áo khi say rượu

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sẽ thành lập hội đồng kỷ luật xem xét, kỷ luật 1 cán bộ tại đơn vị do có hành động phản cảm nơi công cộng.
Thừa Thiên Huế: Dự trữ hàng trăm tấn lương thực chuẩn bị cho mùa mưa lũ

Thừa Thiên Huế: Dự trữ hàng trăm tấn lương thực chuẩn bị cho mùa mưa lũ

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành kế hoạch dự trữ hàng hoá phục vụ phòng chống lụt bão năm 2023; số lượng 100 tấn gạo, 100 tấn mì ăn liền và hàng thiết yếu khác
Ninh Thuận làm gì để đối phó với nắng nóng?

Ninh Thuận làm gì để đối phó với nắng nóng?

UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành nhiều kế hoạch để ứng phó với nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, nguy cơ thiếu điện trên địa bàn tỉnh và tiết kiệm điện mùa khô.
Bình Dương triển khai nhiều giải pháp cấp bách tiết kiệm điện

Bình Dương triển khai nhiều giải pháp cấp bách tiết kiệm điện

Trước nguy cơ thiếu điện do hiện tượng nắng nóng cực đoan, Bình Dương thực hiện giải pháp cấp bách tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện mùa khô và năm 2023.
Trưng bày 52 tài liệu ghi chép liên quan đến lịch sử tỉnh Khánh Hòa

Trưng bày 52 tài liệu ghi chép liên quan đến lịch sử tỉnh Khánh Hòa

Chào mừng Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, Sở Nội vụ Khánh Hòa khai mạc triển lãm Tài liệu lưu trữ liên quan đến lịch sử tỉnh Khánh Hòa.
Thừa Thiên Huế: Ứng cứu kịp thời tàu cá và 9 ngư dân Quảng Ngãi

Thừa Thiên Huế: Ứng cứu kịp thời tàu cá và 9 ngư dân Quảng Ngãi

Lực lượng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị chức năng ứng cứu kịp thời tàu cá và 9 ngư dân Quảng Ngãi khi đang trôi dạt trên biển.
Được mùa nhưng diêm dân cánh đồng muối Bạch Long không vui

Được mùa nhưng diêm dân cánh đồng muối Bạch Long không vui

Giữa cái nắng hè gay gắt, diêm dân cánh đồng muối xã Bạch Long vẫn cần mẫn thu hoạch muối. Vụ này được mùa nhưng diêm dân xã Bạch Long không vui.
TP. Hải Phòng: Ngủ trong ô tô, 3 bố con phải nhập viện vì ngạt khí

TP. Hải Phòng: Ngủ trong ô tô, 3 bố con phải nhập viện vì ngạt khí

Công an huyện An Lão (TP. Hải Phòng) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ 3 người trong gia đình bị ngạt trong xe ô tô.
Doanh nghiệp châu Âu quan tâm lĩnh vực nông nghiệp Tây Ninh

Doanh nghiệp châu Âu quan tâm lĩnh vực nông nghiệp Tây Ninh

Với sự đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu, Tây Ninh có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường hơn 500 triệu dân tại các nước thành viên của EU.
Tỉnh Quảng Ninh: Sắp khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Cô Tô

Tỉnh Quảng Ninh: Sắp khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Cô Tô

Dự kiến, trong tháng 7/2023, đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) ra Cô Tô sẽ chính thức đi vào khai thác để phục vụ khách du lịch.
Quảng Nam: Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án thủy điện Nước Chè

Quảng Nam: Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án thủy điện Nước Chè

Quảng Nam thống nhất chủ trương điều chỉnh tiến độ hoàn thành thủy điện Nước Chè tại huyện Phước Sơn của Công ty Cổ phần Thủy điện Nước Chè đến tháng 12/2024.
Bài 2: “Tổ công tác đặc biệt” vào cuộc

Bài 2: “Tổ công tác đặc biệt” vào cuộc

Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ tổ chức rà soát, tổng hợp và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Hà Tĩnh: Tiêu hủy 114 khẩu súng, vật liệu nổ do người dân giao nộp

Hà Tĩnh: Tiêu hủy 114 khẩu súng, vật liệu nổ do người dân giao nộp

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiêu hủy 114 khẩu súng các loại và nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo nổ được thu giữ và do người dân giao nộp.
Bài 1: Doanh nghiệp các ngành đều gặp khó

Bài 1: Doanh nghiệp các ngành đều gặp khó

Nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Nam đang gặp vô vàn khó khăn do sụt giảm về đơn hàng, áp lực chi phí đầu vào tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu nguồn vốn..
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động