Thanh Hóa: Người dân cần cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản sau Tết Nguyên đán

Công an Thanh Hóa có cảnh báo đến người dân, cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản sau Tết tại các lễ hội, đền chùa, điểm du lịch...
Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp camera lùi, logo ôtô Ninh Bình: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi cảnh báo: Thời gian sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa diễn ra nhiều sự kiện lễ hội, đền chùa, du lịch, thu hút nhiều du khách đến du xuân. Đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản.

Các phương án ngăn ngừa tội phạm trộm cắp tài sản

Để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản dịp sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đề nghị toàn thể cán bộ, Nhân dân nêu cao cảnh giác, luôn chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình.

Thanh Hóa: Người dân cần cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản sau Tết Nguyên đán
Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh vào tháng 11/2022.

Cụ thể, đối với tài sản là xe máy, cần trang bị thêm hệ thống chống trộm như khóa bánh, khóa càng, khóa chân chống và khóa điện để chống trộm, lắp hệ thống còi báo động… Chú ý để xe ở những nơi dễ quan sát, phải có người trông coi, để xe vào trong nhà, không nên để xe ở sân, trước cửa nhà hay hành lang, rút chìa khóa cất vào nơi an toàn.

Đối với các hộ gia đình, cần gia cố các loại cửa, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, chống axit để chống cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa tum, cửa ra ban công, sân thượng. Khi vắng nhà qua đêm, vắng nhiều ngày phải nhờ người trông coi.

Nên làm tường rào ngăn chặn việc leo trèo từ cây xanh, trụ điện để đột nhập vào trong nhà, trang bị camera giám sát hoặc chuông báo động chống trộm để quan sát từ xa. Tạo mối quan hệ gắn bó với người xung quanh, phải biết số điện thoại của nhau để hỗ trợ khi cần thiết.

Hạn chế hoặc không để tiền mặt, tài sản có giá trị cao như vàng bạc, đá quý… trong nhà cũng như không chia sẻ thông tin, hình ảnh về kiến trúc nhà cửa, tài sản, lịch trình cá nhân khi vắng nhà lên các trang mạng xã hội.

Thường xuyên hướng dẫn người già và trẻ em ở nhà phải khóa, chốt cửa, cổng cẩn thận; tuyệt đối không tự động mở cổng, cửa cho người lạ mặt vào nhà trước khi xác định được là bảo đảm an toàn.

Khi phát hiện kẻ trộm vào nhà phải bình tĩnh xử lý, bảo đảm an toàn cho người già, trẻ nhỏ, điện báo cho lực lượng chức năng, hàng xóm, người thân hỗ trợ khi đã đủ điều kiện an toàn; không lập tức hô hoán, truy bắt đối tượng có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của bản thân và người nhà trong gia đình.

An ninh trật tự trong những ngày Tết được giữ vững

Theo số liệu của Công an tỉnh Thanh Hóa, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ 29 đến mùng 5 Tết) với sự chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, Công an Thanh Hoá đã giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm an toàn để người dân vui Tết, đón xuân.

Thanh Hóa: Người dân cần cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản sau Tết Nguyên đán
Trong 7 ngày Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng 282 Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử lý gần 1.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền hơn 2 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe 269 trường hợp vi phạm, tạm giữ 493 phương tiện.

Tính đến 11 giờ sáng ngày 26/1 (tức ngày mùng 5 Tết) tình hình an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn cơ bản được bảo đảm ổn định. Toàn tỉnh không để xảy ra các vụ việc phức tạp, “đột xuất” , “bất ngờ” về an ninh trật tự.

Trong 7 ngày nghỉ Tết toàn tình xảy ra 13 vụ phạm pháp hình sự. Trong đó, có 11 vụ gây thương tích, 2 vụ huỷ hoại tài sản. Trên lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội, lực lượng Công an đã vận động thu hồi 8 súng tự chế và vũ khí thô sơ, 7,1 kg pháo, 2 hộp pháo; đấu tranh, bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ pháo trái phép.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng 282 tỉnh Thanh Hóa tuần tra kiểm soát phát hiện, xử lý gần 1.500 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền hơn 2 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe 269 trường hợp vi phạm, tạm giữ 493 phương tiện. Phát hiện, lập biên bản xử lý 1 vũ trường, 2 cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động trong thời gian đang bị đình chỉ hoạt động do không bảo đảm các điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian tới, để phục vụ Nhân dân du Xuân và các hoạt động lễ hội đầu năm, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự. Trong đó, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc mọi diễn biến tình hình để triển khai các biện pháp, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự như: rà soát quản lý chặt chẽ đối tượng hình sự trên địa bàn, răn đe các đối tượng nổi để phòng ngừa, xử lý các loại tội phạm.

Ngoài ra, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ tổ chức kiểm tra chống lấn chiếm lòng, lề đường, công tác phòng cháy, chữa cháy, an toàn điện tại các điện, phủ, khu vực thờ tự và khu vực diễn ra lễ hội; tập trung lực lượng, tổ chức các chốt giao thông, phân luồng, phân tuyến giao thông ở các địa bàn trọng điểm, khu vực diễn ra lễ hội, kịp thời giải quyết khi xảy ra ùn tắc giao thông để người dân, du khách đi lại thuận tiện, an toàn.

Hoàng Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Thanh Hóa

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lạng Sơn: Khám xét 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 12D01 và 12D02

Lạng Sơn: Khám xét 2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 12D01 và 12D02

Chiều nay (21/3), lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã khám xét 2 trung tâm đăng kiểm cơ giới là 12D01 (TP Lạng Sơn) và 12D02 (huyện Cao Lộc).
Hà Nội: Phá đường dây tín dụng đen lãi suất “cắt cổ” 182%/năm

Hà Nội: Phá đường dây tín dụng đen lãi suất “cắt cổ” 182%/năm

Với lãi suất 146-182%/năm, theo tỉ lệ "10 ăn 8", nhóm tín dụng đen Trần Trường An đã cho vay hàng tỷ đồng tại 11 quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội.
Bắt giam thêm một giám đốc đưa hối lộ vụ “chuyến bay giải cứu”

Bắt giam thêm một giám đốc đưa hối lộ vụ “chuyến bay giải cứu”

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam thêm một giám đốc doanh nghiệp để điều tra về hành vi đưa hối lộ trong vụ chuyến bay giải cứu.
Phát hiệu tàu cá vận chuyển trái phép gần 50.000 lít dầu DO

Phát hiệu tàu cá vận chuyển trái phép gần 50.000 lít dầu DO

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sông Đốc bắt giữ tàu cá vận chuyển gần 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.
Hòa Bình: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc và 2 cán bộ Trung tâm sát hạch lái xe

Hòa Bình: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc và 2 cán bộ Trung tâm sát hạch lái xe

Nguyễn Viết Tuấn, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Hòa Bình) và 2 cán bộ khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “làm giả tài liệu”.

Tin cùng chuyên mục

Kiên Giang: Mua súng phòng thân, 1 người đàn ông lãnh 24 tháng tù

Kiên Giang: Mua súng phòng thân, 1 người đàn ông lãnh 24 tháng tù

Do mua súng về phòng thân, Trịnh Thanh Giang đã bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 24 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Thanh Hóa: Đã tìm thấy thi thể nam sinh lớp 10 đuối nước thương tâm

Thanh Hóa: Đã tìm thấy thi thể nam sinh lớp 10 đuối nước thương tâm

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nam sinh lớp 10 bị đuối nước thương tâm ở hồ Hao Hao.
Hé lộ nguyên nhân chủ tiệm spa bị khống chế, dọa giết tại Bình Dương

Hé lộ nguyên nhân chủ tiệm spa bị khống chế, dọa giết tại Bình Dương

Sau cãi vã, người đàn ông dùng hung khí khống chế chị S - chủ tiệm spa (đường D12, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một) tỉnh Bình Dương và dọa giết nạn nhân.
TP. Hồ Chí Minh: Xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong vụ truy sát Quân “xa lộ”

TP. Hồ Chí Minh: Xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong vụ truy sát Quân “xa lộ”

Tòa gia đình và người chưa thành niên TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong vụ truy sát Mai Văn Quân (tức Quân “xa lộ”).
Hé lộ chân dung Bình "phê" anh vợ của trùm giang hồ Đường ‘Nhuệ’ vừa bị bắt giữ

Hé lộ chân dung Bình "phê" anh vợ của trùm giang hồ Đường ‘Nhuệ’ vừa bị bắt giữ

Ngày 21/3, Công an tỉnh Thái Bình đang tạm giữ đối với Nguyễn Xuân Bình (Bình phê) anh vợ của trùm giang hồ Đường Nhuệ tiếp tục điều tra hành vi mua bán ma túy.
Kết quả khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Kết quả khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines liên quan vụ mang 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam, cơ quan điều tra không tìm thấy thêm chất cấm.
Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị chia sẻ dữ liệu giám sát hành trình để chống buôn lậu, tính thuế

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị chia sẻ dữ liệu giám sát hành trình để chống buôn lậu, tính thuế

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị nhiều ngành cùng kết nối dữ liệu thiết bị giám sát hành trình để nâng cao hiệu quả quản lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Thanh Hóa đã chỉ đạo tháo dỡ công trình trên đất nông nghiệp sau phản ánh của Báo Công Thương

Thanh Hóa đã chỉ đạo tháo dỡ công trình trên đất nông nghiệp sau phản ánh của Báo Công Thương

Sau khi Báo Công Thương phản ánh cả nghìn m2 đất nông nghiệp san lấp trái phép, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa tháo dỡ công trình trái phép.
Nghệ An: Vì sao hơn 30 giám đốc doanh nghiệp bị yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh?

Nghệ An: Vì sao hơn 30 giám đốc doanh nghiệp bị yêu cầu tạm hoãn xuất cảnh?

Cục thuế tỉnh Nghệ An cho biết đã thông báo tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) việc tạm hoãn xuất cảnh nhiều giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn.
Chuyển hồ sơ điều tra hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phước Tân, Đồng Nai

Chuyển hồ sơ điều tra hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phước Tân, Đồng Nai

Ngày 20/3, UBND tỉnh Đồng Nai xác nhận, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phước Tân (TP. Biên Hòa), rộng gần 50ha.
Hà Nội: Công an vào cuộc xác minh vụ bé trai bị ông nội của bạn hành hung

Hà Nội: Công an vào cuộc xác minh vụ bé trai bị ông nội của bạn hành hung

Hình ảnh từ camera tại nhà K. cho thấy cậu bé trai bị ông nội của bạn hành hung, khi liên tục bị đánh vào đầu. Hiện Công an vào cuộc và đang xác minh vụ việc.
Phát hiện tài xế ô tô mua tem kiểm định giả giá 1,5 triệu đồng

Phát hiện tài xế ô tô mua tem kiểm định giả giá 1,5 triệu đồng

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường cao tốc số 4 lập biên bản xử lý xe khách sử dụng tem kiểm định giả trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.
Hải quan Hải Phòng bắt giữ khoảng 7 tấn ngà voi nhập lậu từ châu Phi

Hải quan Hải Phòng bắt giữ khoảng 7 tấn ngà voi nhập lậu từ châu Phi

Ngày 20/3, Hải quan Hải Phòng đã bắt giữ khoảng 7 tấn ngà voi nhập lậu từ châu Phi - đây là số lượng lớn nhất từ trước đến nay.
Xuất hiện nhiều hội nhóm chia sẻ cách “bùng” dịch vụ vay nợ online

Xuất hiện nhiều hội nhóm chia sẻ cách “bùng” dịch vụ vay nợ online

Ngoài việc xuất hiện hàng loạt hội nhóm chia sẻ về cách trốn nợ, "bùng" tiền còn còn xuất hiện nhiều tài khoản mở dịch vụ hỗ trợ bùng tiền vay app.
Hải Dương: Mạo danh bán bột sắn dây Kinh Môn giá rẻ trên mạng xã hội

Hải Dương: Mạo danh bán bột sắn dây Kinh Môn giá rẻ trên mạng xã hội

Bột sắn dây Kinh Môn là sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu tập thể. Hiện có một số tài khoản mạng xã hội rao bán sắn dây giá rẻ và mạo danh là sắn dây Kinh Môn.
Quảng Ninh: Bắt 2 đối tượng về hành vi hủy hoại và cưỡng đoạt tài sản

Quảng Ninh: Bắt 2 đối tượng về hành vi hủy hoại và cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng về hành vi hủy hoại và cưỡng đoạt tài sản
Đà Nẵng: An ninh hàng không phát hiện súng tự chế cùng đạn trong kiện hàng

Đà Nẵng: An ninh hàng không phát hiện súng tự chế cùng đạn trong kiện hàng

Qua giám sát màn hình soi chiếu tại nhà ga hàng hóa (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế và 2 viên đạn.
Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ, cố ý làm hư hỏng tài sản

Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ, cố ý làm hư hỏng tài sản

Công an huyện Yên Định vừa khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Trịnh Trung Pháp để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản"
Công an Đồng Nai điều tra dấu hiệu sai phạm tại dự án khu dân cư Long Phước

Công an Đồng Nai điều tra dấu hiệu sai phạm tại dự án khu dân cư Long Phước

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra, xác minh dấu hiệu sai phạm tại dự án khu dân cư Long Phước, huyện Long Thành.
Quảng Ninh: Đối tượng đập hàng loạt cửa kính ô tô để trộm cắp tài sản bị bắt

Quảng Ninh: Đối tượng đập hàng loạt cửa kính ô tô để trộm cắp tài sản bị bắt

Mặc dù mới hạn tù, nhưng Nguyễn Văn Đạt đã thực hiện nhiều vụ đập kính ôtô nhằm trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh)
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động