Với mong muốn đưa được giống bò Nhật Bản chất lượng cao cùng công nghệ nuôi hiện đại, người được mệnh danh là “vua chuối” Võ Quan Huy - Giám đốc Công ty Huy Long An - đã đầu tư trang trại nuôi bò thịt tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với diện tích 10ha.
Theo ông Huy, hàng tháng chuyên gia của Sawai Farm đến trang trại để tập huấn, chuyển giao, theo dõi, đánh giá. Sawai farm hướng dẫn xây dựng chương trình quản lý chi tiết: Đảm bảo cơ sở hạ tầng, có thêm công nghệ giải nhiệt giúp bò dễ dàng thích nghi điều kiện nóng ẩm ở Việt Nam.
Quá trình nuôi bò được chia theo từng ô nhỏ, thời gian nuôi được chia làm nhiều phân kỳ, có công thức thức ăn khác nhau phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu sinh trưởng của bò. Nhờ đó hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt thay vì chỉ có lớp mỡ ở phần ngoài gần da và tích tụ ở bụng. Đó là công nghệ nuôi bò độc đáo của Nhật.
Dự kiến, tháng 3/2019 sản phẩm thịt bò nuôi theo công nghệ của Sawai farm ở Việt Nam với thương hiệu WAGYU FOHLA sẽ được bán ra thị trường.
“Các sản phẩm của Huy Long An từ chuối Fohla, bưởi Fohla và hôm nay là thịt bò Wagyu Fohla sẽ đứng ở vị trí là thương hiệu thân thiện, gần gũi, có giá cả hợp lý cho các gia đình Việt Nam” - ông Huy khẳng định.