Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/10/2021 07:44

Thần tốc nhân rộng mô hình "Siêu thị mini 0 đồng"

13:00 | 21/08/2021
Sau 5 "Siêu thị mini 0 đồng" đạt chuẩn 5K tại TP. Hà Nội, thời gian tới sẽ có thêm 10 điểm Siêu thị mini 0 đồng tại khắp các quận trên địa bàn thủ đô. Bên cạnh Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, tổ chức cùng tham gia vào khâu tổ chức vận hành như HaNoiBA, Hnew, Tân Hoàng Minh, Eurowindow, Alphanam, Phú Thái,...

Đó là chia sẻ của bà Phạm Thuý Dung - Giám đốc PNJ Miền Bắc về giai đoạn 2 của “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng”. Chương trình được mở ra để trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ Đô.

Hàng nghìn phiếu mua hàng 0 đồng cho người yếu thế

Theo bà Dung, thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng của BTC, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những khung giờ được quy định khác nhau để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.

Tính đến hết giai đoạn 1 của chương trình, đã có 5 siêu thị mở cửa, hơn 10.000 Phiếu mua hàng đã được phát ra, tương đương với hơn 10.000 người lao động nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với bớt phần nào lo âu giữa thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Thần tốc nhân rộng mô hình
Hơn 10.000 Phiếu mua hàng đã được phát ra, tương đương với hơn 10.000 người lao động nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

Siêu thị mini 0 đồng được khởi xướng và tổ chức vận hành bởi nguồn lực của đội ngũ nhân sự PNJ, bên cạnh đó có sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên là Đoàn Viên - Sinh viên trực thuộc Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội. Mặc dù chưa từng vận hành siêu thị bán nhu yếu phẩm nhưng đơn vị này đã xây dựng các điểm siêu thị nhanh chóng chỉ trong vòng 2-3 ngày (từ lúc khảo sát đến khi mở cửa đón khách).

“Với PNJ, dù phải triển khai nhanh và kịp thời nhưng trải nghiệm mua sắm của người dân vẫn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi xây dựng quy trình bài bản để mỗi khách hàng bước vào siêu thị đều được thoải mái, yên tâm và an toàn 5K nhất. Mỗi túi quà mang về sẽ không chỉ là nhu yếu phẩm mà còn có cả sự tự tế, tận tâm mà BTC mang lại’’ - bà Phạm Thuý Dung chia sẻ.

Thần tốc nhân rộng mô hình
Mỗi túi quà mang về sẽ không chỉ là nhu yếu phẩm mà còn có cả sự tự tế, tận tâm mà BTC mang lại cho người dân

“Tôi chưa bao giờ dám nghĩ cầm tiền đi siêu thị, chứ không nói đến việc được đi siêu thị miễn phí bằng Phiếu mua hàng như hôm nay. Mọi người đối xử với tôi tốt quá, vừa niềm nở vừa xách đồ cho tôi cẩn thận”- Bà Phượng, hiện đang làm nghề thu mua phế liệu chia sẻ.

Chuyển giao, nhân rộng để tăng hiệu quả hỗ trợ người dân

Trong thời gian tới, Siêu thị mini 0 đồng sẽ mở liên tiếp hơn 10 điểm tại khắp các quận trên địa bàn TP. Hà Nội. Bên cạnh PNJ, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, tổ chức cùng tham gia vào khâu tổ chức vận hành như HaNoiBA, Hnew, Tân Hoàng Minh, Eurowindow, Alphanam, Phú Thái,...

Thần tốc nhân rộng mô hình "Siêu thị mini 0 đồng"
Thời gian tới PNJ sẽ chuyển giao công nghệ vận hành để thần tốc để nhân rộng mô hình nhằm tăng hiệu quả hỗ trợ người dân

Bà Phạm Thuý Dung chia sẻ thêm: Càng làm chúng tôi càng thấy còn rất nhiều người khó khăn. Vì vậy, PNJ sẽ chuyển giao công nghệ vận hành để thần tốc nhân rộng mô hình, hỗ trợ kịp thời người dân. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan đồng thời cử nhân sự hỗ trợ các đơn vị cùng tham gia tổ chức, mục tiêu để tất cả các siêu thị mở ra đều bài bản và trọn vẹn về trải nghiệm khách hàng cũng như các công tác an toàn phòng chống dịch.

Siêu thị mini 0 đồng là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội Trái Tim Hồng do ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), được bảo trợ bởi Sở Công thương TP. Hà Nội.

Hoàng Lan