Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 08:38

Than Hà Lầm: Xây dựng và coi trọng thiết chế văn hóa

08:00 | 23/03/2021
Song song với đầu tư công nghệ hiện đại phục vụ sản xuất, kinh doanh, Công ty Cổ phần Than Hà Lầm – Vinacomin còn rất coi trọng xây dựng các thiết chế văn hóa, đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân. Từ đó, giúp người lao động (NLĐ) yên tâm gắn bó với nghề.

Lãnh đạo Công đoàn Than Hà Lầm cho biết, hiện doanh nghiệp có hơn 3.300 đoàn viên, NLĐ, sinh hoạt tại 43 Công đoàn bộ phận. NLĐ chủ yếu đến từ các tỉnh ngoài, nên than Hà Lầm rất coi trọng việc xây dựng các thiết chế văn hóa, nhà ở và môi trường làm việc cho công nhân.

Than Hà Lầm: Xây dựng và coi trọng thiết chế văn hóa
Giải thể thao do công ty tổ chức thu hút đông đảo NLĐ tham gia

Những năm qua, Than Hà Lầm đã xây dựng nhiều công trình phục vụ NLĐ, tiêu biểu như khu nhà chung cư 11 tầng với mô hình khép kín, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chỗ ở cho hơn 500 NLĐ. Khu nhà có đầy đủ sân tập thể thao như bóng bàn, cầu lông, phòng hát karaoke phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí cho công nhân.

Theo ông Trịnh Ngọc Toản - Chủ tịch Công đoàn Than Hà Lầm, cùng với xây nhà ở để công nhân mỏ "an cư, lạc nghiệp", đơn vị còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao định kỳ từ cấp phân xưởng đến công ty.

"Với việc chú trọng đầu tư các công trình phụ trợ, phục vụ luyện tập thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho NLĐ, các khu tập luyện thể thao như nhà sinh hoạt, sân vận động đã phát huy hiệu quả thiết thực..." - ông Toản chia sẻ.

Cũng theo ông Toản, nhằm tăng cường gắn kết lực lượng lao động đến từ nhiều vùng miền, đa dạng về thành phần dân tộc, trong năm 2020, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng đơn vị chuyên môn và các đoàn thể đã tổ chức giải thi đấu các môn thể thao phong trào, mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên mọi miền, như kéo co, tung còn, đẩy gậy, bịt mắt bắt lợn, nhảy bao bố, chạy cà kheo… Đây cũng là các môn thể thao mang tính quần chúng rộng rãi, dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng, nên đã thu hút đông đảo NLĐ tham gia. Qua đó, kết nối giao lưu giữa các bộ phận trong đơn vị, giúp NLĐ thể hiện tài năng, tinh thần yêu thể thao, ý thức rèn luyện thể chất. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, rèn luyện nâng cao sức khỏe, qua đó chọn lọc những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu giải cấp khu vực, cấp ngành, cấp tập đoàn.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ, Than Hà Lầm còn đảm bảo chế độ ăn ca đủ định lượng, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc đưa vào sử dụng nhà ăn tự chọn ở Khai trường +75 với nhà hợp khối 3 tầng có diện tích sử dụng 1.000 m2, đã đáp ứng trên 2.000 suất ăn/ngày…

Có thể nói, với việc đời sống tinh thần được nâng lên, NLĐ đã yên tâm sản xuất và gắn bó với doanh nghiệp. Để có sự thành công đó, Đảng ủy, lãnh đạo chuyên môn, các cấp công đoàn, đặc biệt là mỗi NLĐ ở than Hà Lầm đã đoàn kết, xây dựng nên nét truyền thống văn hóa của công nhân mỏ, mà giá trị cốt lõi là tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm".

"Ở Than Hà Lầm, mỗi người thợ mỏ đều nhận thức phải rèn luyện để có tay nghề cao, tự giác chấp hành kỷ luật, giảm đến mức thấp nhất các tổn thất trong quá trình sản xuất. Điều này đã được thợ mỏ Hà Lầm chứng minh bằng việc chinh phục độ sâu -400m của dự án khai thác than bằng lò giếng đứng, tạo nên "kỳ tích" trong khai thác than hầm lò sâu nhất đầu tiên của ngành than" - ông Toản tự hào chia sẻ.

Ông TRỊNH NGỌC TOẢN - Chủ tịch Công đoàn

Than Hà Lầm: Xây dựng thiết chế văn hóa là một trong những giải pháp thu hút NLĐ ở Than Hà Lầm.

Hoàng Lan