Thứ hai 12/05/2025 22:15

Thái Nguyên: Chuyển cơ quan điều tra vụ Phó Chủ tịch UBND xã bán đất không đủ điều kiện chuyển nhượng

Báo điện tử Xây dựng có bài phản ánh: Phổ Yên (Thái Nguyên)- Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức bán đất không đủ điều kiện chuyển nhượng, lấy tiền tỷ của người dân?

Ngay sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh về việc Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức bán đất không đủ điều kiện chuyển nhượng, lấy tiền tỷ của người dân, lãnh đạo thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) đã quyết định chuyển đơn tố cáo vị Phó Chủ tịch này của công dân sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu vi phạm.

Thửa đất không đủ điều kiện chuyển nhượng mà vợ chồng Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức vẫn bán gần 2 tỷ đồng cho người dân và thách thức người dân đi kiện gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 21/11/2022, Báo điện tử Xây dựng có bài phản ánh: Phổ Yên (Thái Nguyên): Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức bán đất không đủ điều kiện chuyển nhượng, lấy tiền tỷ của người dân? Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã được nhiều độc giả theo dõi trên báo và chia sẻ trên các trang mạng xã hội, gây sự chú ý mạnh mẽ của dư luận. Nhiều người dân đã thẳng thắn lên án việc làm thiếu gương mẫu của bà Trần Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND của xã Minh Đức.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên cho biết đã nắm được nội dung liên quan đến cán bộ thành phố có dấu hiệu vi phạm qua phản ánh của Báo điện tử Xây dựng. Ông Lương cũng khẳng định: Từ trước tới nay, quan điểm nhất quán của lãnh đạo thành phố đối với các sai phạm là kiên quyết xử lý, không bao che, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, đặc biệt nếu là cán bộ, đảng viên càng phải xử lý thật nghiêm khắc để nêu gương cho người khác.

Riêng vụ việc liên quan đến đơn thư tố cáo cán bộ có dấu hiệu vi phạm xảy ra tại xã Minh Đức mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh, thành phố đã quyết định chuyển đơn tố cáo cán bộ này sang cơ quan cảnh sát điều tra, để điều tra làm rõ, phát hiện sai phạm đến đâu, sẽ xử lý nghiêm đến đó, theo đúng quy định của pháp luật.

baoxaydung.com.vn
Bài viết cùng chủ đề: tỉnh Thái Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị truy tố ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Độ Quý tại Thanh Hóa

Buộc di dời Công ty Chế biến hàng xuất khẩu Đồng Nai và Tân Đông Dương

Tạm hoãn xuất cảnh 4 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Vật liệu Xây dựng Phúc Lộc Thọ tại Bạc Liêu

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty thủy điện Hua Chăng tại Lai Châu

Quảng Ninh: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo học sinh qua mạng xã hội

Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng trong chuyên án liên quan đến Bùi Đình Khánh

Kỳ 1: Biệt thự bên cạnh cụm công nghiệp ô nhiễm ở Bắc Ninh

Đà Nẵng: Cảnh báo lừa đảo trúng tuyển học bổng du học

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lừa đảo, dưới hình thức cá cược 'Cắt đá tìm ngọc'

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn

Công an Lạng Sơn thông tin việc bắt Tiktoker Lê Việt Hùng

Công ty Cà phê Ea Sim bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Chi nhánh Công ty hữu nghị Quốc tế

Bạc Liêu: Rà soát các dự án cây xanh để phục vụ điều tra

Đồng Nai: Xử phạt, buộc di dời nhà máy Bibica và Vinacafé Biên Hoà

Ba doanh nghiệp ở Tuyên Quang bị cưỡng chế do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Ngọc Linh Quảng Nam tại Đắk Nông

Đối tượng Lê Việt Hùng bị bắt sau loạt bài phản ánh của Báo Công Thương