Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 18:41

Thái Bình: Sôi nổi chương trình đồng diễn thể thao không khói thuốc

17:49 | 12/11/2020
Đầu tháng 11/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tỉnh Thái Bình lựa chọn hình thức đồng diễn thể thao với chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”, triển khai tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mỗi huyện, thành phố chọn 1 trường học điểm để triển khai hoạt động này. Đến nay, đã có 5/8 huyện tổ chức thành công hoạt động đồng diễn thể thao không khói thuốc với nhiều cách làm sáng tạo, sôi nổi và hiệu quả.

Tại các trường được lựa chọn làm điểm tổ chức đồng diễn, mỗi trường đã huy động gần 500 học sinh để tập luyện. Với sự nhập tâm rất nhanh, hăng say trong từng bước nhảy khỏe, đẹp, những màn đồng diễn thực sự ấn tượng với người xem. Chương trình đã gửi gắm nhiều thông điệp kêu gọi mọi người cùng xây dựng cuộc sống không khói thuốc.

4955-yyng-diyn-1
Chương trình được đầu tư nghiêm túc, công phu

Chương trình được đầu tư nghiêm túc, công phu về kịch bản, bảo đảm hấp dẫn, dễ thực hiện, thu hút sự tập trung tham gia của thầy cô giáo và các em học sinh. Đây cũng là sự đổi mới và hiệu quả của công tác truyền thông PCTHCTL mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp cùng các trung tâm y tế huyện, thành phố và các đơn vị trường học triển khai.

5045-yyng-diyn-2
Hoạt động đồng diễn thể thao diễn ra sôi nổi

Thầy giáo Vũ Văn Khích, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Đông Phong (Tiền Hải) chia sẻ: Chương trình thực sự bổ ích bởi qua những ngày tập luyện, học sinh đã thấm dần tinh thần không hút thuốc lá trong trường học và các em sẽ nói không với thuốc lá ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thay vì bị giám sát với cảm giác khó chịu thì học sinh vui vẻ tham gia tập những vũ điệu sôi động với những thông tin đầy đủ và chính xác về khói thuốc lá và sự nguy hiểm của nó đối với con người. Hoạt động thu hút sự hưởng ứng tích cực của gần 800 cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Mong rằng thời gian tới chương trình sẽ được mở rộng ở nhiều trường học trên địa bàn để cùng chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc.

Đồng thời qua chương trình, mỗi học sinh đều thể hiện ý thức, trách nhiệm của mình và sẵn sàng với vai trò của tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Em Đỗ Bảo Nam, Trường Tiểu học và THCS Đông Phong (Tiền Hải) cho biết: Sau những buổi tập luyện đồng diễn, em thường tuyên truyền cho những người xung quanh nên bỏ thuốc lá, thuốc lào, đặc biệt là sẽ cùng thực hiện 3 không: không mời - không thử - không hút thuốc lá.

Hi vọng, hiệu quả của những màn đồng diễn thể thao không khói thuốc sẽ không chỉ dừng lại là phong trào mang tính thời vụ mà thực sự đã tạo cho tất cả học sinh tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát. Các em cảm thấy tự tin hơn, mỗi em trở thành một tuyên truyền viên về PCTHCTL.

H.A