Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 21:41

Tetra Pak được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững ngành sản xuất

15:38 | 27/11/2019
Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững năm 2019, Tetra Pak – nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển đã được vinh danh một trong mười doanh nghiệp bền vững nhất ngành sản xuất vì những đóng góp của công ty trong việc thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2019.    

Đây là danh hiệu uy tín thuộc Chương trình đánh giá các doanh nghiệp bền vững nhất tại Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2016.

tetra pak duoc vinh danh top 10 doanh nghiep ben vung nganh san xuat

Bền vững từ lâu đã là một phần không thể tách rời trong mọi hoạt động tại Tetra Pak. Là người dẫn đầu ngành công nghiệp đóng gói đồ uống và thực phẩm, công ty đặt ra trách nhiệm dẫn dẫn dắt toàn ngành hướng tới những tiêu chuẩn cao nhất về môi trường.

Nhà máy sản xuất hộp giấy Tetra Pak mới được khánh thành tại Bình Dương là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ LEED Vàng – phiên bản 4, là phiên bản khắt khe nhất về môi trường được công nhận toàn cầu. Nhờ đó, nhà máy có thể tiết kiệm được 36% năng lượng sử dụng và tái sử dụng 21 triệu lít nước mỗi năm.

Gần 100% hộp giấy đựng đồ uống của công ty đều được sản xuất từ nguồn rừng tái sinh, có kiểm soát và được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC (Hội đồng bảo vệ rừng thế giới).

Trong hơn 12 năm qua, công ty đã làm việc với nhiều đối tác địa phương thông qua nhiều sáng kiến để thúc đẩy việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Dự kiến, cuối tháng 11 năm 2019, Tetra Pak cùng Công ty cổ phần trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam (siêu thị LOTTE Mart) và Doanh nghiệp xã hội NHC tổ chức lễ ra mắt dự án Ngôi nhà vỏ hộp giấy tại LOTTE Mart Nam Sài Gòn. Ngôi nhà được sản xuất bằng vật liệu tái chế là vỏ hộp giấy, sẽ là nơi người tiêu dùng có thể mang các vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tới để phân loại, thu gom và tái chế.

Hướng tới tham vọng tất cả các vỏ hộp giấy Tetra Pak cung cấp tại Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030, công ty đã bắt tay với 11 công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và bao bì để thành lập một liên mình công nghiệp thúc đẩy công tác thu gom và tái chế.

Ngọc Hân