Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 30/11/2021 01:39

Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang (Quảng Nam)

17:19 | 18/01/2021
Ngày 16/1/2021, hành trình Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp với Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã đến thăm, tặng quà Tết và trao 11.200 cây xanh thuộc dự án cây trồng phòng hộ, chống sạt lở cho người dân và chính quyền huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, 7.700 cây Keo, 3.300 cây Lim xanh và 200 cây Quế (thuộc danh mục cây trồng phòng hộ, chống xói mòn, sạt lở đất) đã được ABBANK trao tặng cho 10 hộ gia đình là người dân tộc thiểu số tại 03 xã của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Tiêu chí để ABBANK lựa chọn trao tặng số cây này cho các gia đình được dựa trên yếu tố: là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng có đủ diện tích đất để trồng cây, có năng lực trồng, quản lý và chăm sóc.

Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang (Quảng Nam)
Tết An Bình mang niềm vui đến huyện Tây Giang

Đồng hành cùng dự án, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Quảng Nam sẽ đại diện Chính quyền địa phương tổ chức công tác theo dõi, chăm sóc, quản lý chương trình trồng cây, thực hiện báo cáo theo định kỳ nhằm hỗ trợ và đảm bảo công tác trồng, chăm cây của các gia đình đem lại hiệu quả.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam chia sẻ trong lễ bàn giao cây: “Hôm nay, chương trình Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” đã mang thêm nhiều cây xanh đến với người dân huyện Tây Giang, giúp chúng tôi cải tạo đất, chống xói mòn, sạt lở và mang lại sinh kế bền vững cho người dân. Thay mặt Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam xin cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng TMCP An Bình. Tôi cũng tin tưởng rằng các cán bộ, người dân sẽ tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh đã nhận được từ Chương trình để góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang (Quảng Nam)

ABBANK trao tặng 11.200 cây cho huyện Tây Giang

Tại lễ bàn giao cây, đại diện 2 xã Lăng và Avương đã đón nhận 8.000 cây xanh từ ABBANK. Trong đó xã Lăng: 3.700 cây Keo tai tượng; xã Avương: 4.000 cây Keo tai tượng, 200 cây Quế, 100 cây Lim xanh.

“Đợt lũ vừa rồi làm cho gia đình tôi bị hư hết ao, ruộng; cây keo, cây quế cũng gãy hết. Xin cám ơn Tết An Bình đã hỗ trợ cho gia đình tôi. Gia đình sẽ cố gắng chăm sóc để có thể thu hoạch, có thêm kinh tế từ số cây này và có thể trồng thêm nhiều cây nữa để không bị sói mòn, sạt lở đất nữa” – Chị Pơ Loong Thị A Tình (thôn Cr’toonth, xã Avương) vui mừng khi được nhận món quà Tết đặc biệt từ ABBANK.

Trước đó, trong khuôn khổ sự kiện, ngày 15/1/2021, ABBANK và Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp đến xã Ch’ơm, trao tặng 3.200 cây Lim xanh và thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà con nơi đây. Ch’ơm là một trong 03 xã thuộc huyện Tây Giang nhận bàn giao cây xanh từ ABBANK, là xã vùng biên, điều kiện đi lại vô cùng khó khăn. Đặc biệt, Tây Giang hiện đang vào mùa mưa, đường núi thường xuyên bị sạt lở, không thể tiếp cận xã Ch’ơm bằng các phương tiện thông thường, gây trở ngại lớn cho cuộc sống của người dân.

Tết An Bình 2021 “phủ xanh” vùng biên giới huyện Tây Giang (Quảng Nam)
ABBANK trao quà cho các hộ gia đình khó khăn của huyện Tây Giang

Tết An Bình 2021: “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” là một món quà ý nghĩa, thiết thực mà tập thể cán bộ nhân viên và khách hàng của ABBANK mong muốn gửi đến đồng bào, bộ đội biên phòng và Chính quyền huyện Tây Giang cũng như người dân cả nước ngay trước thềm Tết Nguyên Đán, với mong muốn chung tay cùng đồng bào khắc phục thiệt hại, tái ổn định cuộc sống sau thiên tai, đồng hành cùng người dân trong việc bảo vệ đất rừng lãnh thổ Việt Nam và nhất là gieo những mầm xanh, những mầm bình an cho một tương lai bền vững và lâu dài của đất nước.

Tại chương trình, Ban tổ chức Tết An Bình 2021 cũng trao tặng 100 suất quà Tết trị giá 500.000 VNĐ/suất cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tây Giang và thăm hỏi những hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ năm 2020.

Tết An Bình là hoạt động từ thiện thường niên được ABBANK phát động từ năm 2010 với mục đích mang Tết đến với những đồng bào khó khăn trên khắp cả nước. Năm 2021, trước những thiệt hại mà thiên tai bão lũ đã gây ra, ABBANK đồng hành cùng dự án trồng cây phòng hộ với mong muốn chung tay mang lại một tương lai bình an cho mọi người dân, kết nối xã hội để cùng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ đất nước và cuộc sống của con người.

PV