Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 01:13

Tấp nập mua vàng trước ngày vía Thần Tài

18:12 | 31/01/2020
Dù còn 2 ngày nữa mới đến ngày vía Thần Tài, nhưng từ ngày 31/1 (tức mùng 7/1 âm lịch), rất nhiều người dân đã tới các cửa hàng vàng bạc để mua vàng cầu cho một năm sung túc, phúc lộc đầy nhà.    

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào chính ngày 10/1 Âm lịch thì cả năm sẽ gặp nhiều tài lộc. Tuy nhiên, những năm gần đây vào ngày vía Thần Tài đã diễn ra cảnh người dân chen nhau đi mua vàng, thậm chí có người phải xin nghỉ phép, đội mưa gió để xếp hàng từ sáng đến tối mà vẫn không mua được vàng.

tap nap mua vang truoc ngay via than tai
Cửa hàng cũng tăng cường lực lượng bảo vệ, nhân viên dắt xe, hướng dẫn, tư vấn cho khách đến mua vàng, không để tắc đường hay khách hàng phải chờ đợi lâu.

Để tránh tình trạng này xảy ra, từ mùng 7 Tết, nhiều người dân ở Thủ đô Hà Nội đã rủ nhau đi mua vàng. Ngay từ sáng sớm tại cửa hàng vàng ở phố Trần Nhân Tông- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội đã tấp nập người dân đến mua. Dù không phải xếp hàng nhưng lượng khách đông, nên người dân cũng phải chờ lần lượt từng người một.

Khi được hỏi lí do đi mua vàng vào hôm nay, chị Dung ở Lê Văn Lương (Hà Nội), cho biết: “Mua vàng Thần Tài không nhất thiết phải đúng ngày, trong khoảng từ mùng 8 đến mùng 10 Tết thì mua lúc nào cũng được nên tôi thường đi mua sớm, tránh tình trạng xếp hàng chen chúc. Nhiều người bỏ cả công việc, thời gian mà không mua được vàng, như vậy có phải là mất công mất việc, mất cả may mắn, tài lộc không?".

tap nap mua vang truoc ngay via than tai
Dù còn 2 ngày nữa mới đến ngày vía Thần Tài, nhưng từ ngày 31/1 (tức mùng 7/1 âm lịch), hàng nghìn người dân đã tới các cửa hàng vàng bạc trong cả nước để xếp hàng mua vàng

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, chị Lê Thanh Vân – đại diện cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (Hai Bà Trưng) cho biết: Vài năm gần đây, số lượng người mua vàng, trang sức ngày thần tài ngày một tăng mạnh. Mặc dù còn vài ngày nữa mới tới ngày vía Thần Tài, nhưng từ sớm đã có rất nhiều người đến mua vàng nên cửa hàng đã mở từ 7 giờ sáng. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng tăng cường lực lượng bảo vệ, nhân viên dắt xe, hướng dẫn, tư vấn cho khách đến mua vàng, không để tắc đường hay khách hàng phải chờ đợi lâu.

tap nap mua vang truoc ngay via than tai
Cửa hàng đặt thêm nhiều mẫu dây chuyền, nhẫn, lắc tay trang sức rất bắt mắt để phục vụ người dân vừa mua vàng lấy may vừa để làm quà tặng nhân ngày lễ tình yêu Valentine.

Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách mua vàng, năm nay, ngoài nhẫn tròn trơn, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc Phú Qúy trên phố Cầu Giấy (Hà Nội) còn chuẩn bị rất nhiều trang sức từ vàng ta, vàng tây đặc sắc dành riêng cho ngày vía Thần Tài. Bên cạnh các mẫu truyền thống như nhẫn tròn, con giáp, năm nay mẫu mã đa dạng hơn. Nhẫn kim tiền năm trước chỉ có 2-3 mẫu thì năm nay có tới 10 mẫu với nhiều kích thước khác nhau. Ngoài ra còn có mẫu Khánh vàng Thần Tài Ngọc Bích – Bạch Ngọc Giát vàng 24k. Đặc biệt, cửa hàng đặt thêm nhiều mẫu dây chuyền, nhẫn, lắc tay trang sức rất bắt mắt để phục vụ người dân vừa mua vàng lấy may vừa để làm quà tặng nhân ngày lễ tình yêu Valentine.

tap nap mua vang truoc ngay via than tai

Sản phẩm được nhiều khách hàng ưa thích thường là những sản phẩm có định lượng nhỏ nhưng vẫn có giá trị tích luỹ như kim bài thần tài 1 chỉ, 2 chỉ, nhẫn kim tiền 1 chỉ, nhẫn tròn trơn 1 chỉ, các đồng xu trong bộ sưu tập 12 con giáp…

Đây cũng là dịp kinh doanh rộn ràng của các cửa hàng vàng bạc bán lẻ và cả cơ sở kinh doanh vàng qua mạng. Năm Canh Tý, ngoài các vật phẩm như tượng Thần Tài, thoi vàng, vàng miếng hay các loại nữ trang thông thường thì mẫu vàng hình con chuột rất được ưa chuộng.

tap nap mua vang truoc ngay via than tai
tap nap mua vang truoc ngay via than tai
Các bộ vật phẩm vàng phong thủy như tượng chuột vàng, túi vàng kim bảo tài lộc….
tap nap mua vang truoc ngay via than tai
Năm Canh Tý, ngoài các vật phẩm như tượng Thần Tài, thoi vàng, vàng miếng hay các loại nữ trang thông thường thì mẫu vàng hình con chuột rất được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, cùng với chiêu bài “phong thuỷ - chiêu tài”, nhiều cơ sở kinh doanh đã đưa ra những bài viết mang thông tin “vật phẩm chuột may mắn” để bán ra các bộ vật phẩm vàng phong thủy như tượng chuột vàng, túi vàng kim bảo tài lộc….

tap nap mua vang truoc ngay via than tai
Nhiều cơ sở kinh doanh đã đưa ra những bài viết mang thông tin “vật phẩm chuột may mắn” để bán ra các bộ vật phẩm vàng phong thủy

Nhiều cửa hàng trên mạng còn có những chính sách khuyến mãi hết sức hấp dẫn như giảm giá đặc biệt 10 - 30% trên tuỳ loại sản phẩm hoặc “chỉ tính vàng, không tính công” cho các sản phẩm nữ trang.

Theo đó, giá vàng 9999 ngày 31/1 (ngày mùng 8 Tết) tăng mạnh ở mức 44,62 triệu đồng/lượng. Giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu ở mức 44,22 triệu đồng/lượng mua vào - 44,48 triệu đồng/lượng bán ra. 44,48 triệu đồng/lượng, tăng 570.000 đồng/lượng tại chiều mua và tăng 530.000 đồng/lượng tại chiều bán. Khoảng cách chênh lệch giá mua vào và bán ra tại đây cũng được nới lên 500 nghìn đồng mỗi lượng. Vàng 9999 được Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết ở mức 44,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thanh Huyền