Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/07/2020 18:47

Tập đoàn Sơn Hà ra mắt sản phẩm điện mặt trời áp mái FreeSolar

15:56 | 25/06/2020
Ngày 25/6, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar. Sự kiện đánh dấu một bước tiến mới của Tập đoàn trong ngành năng lượng tái tạo.  

Hơn 20 năm phát triển, kinh doanh các các sản phẩm cốt lõi, Tập đoàn Sơn Hà tiếp tục mở rộng đầu tư ngành nghề mới nhằm thiết lập hệ sinh thái hoàn chỉnh với những sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu thiết yếu của cộng đồng và xã hội.

Với định hướng này, ông Nguyễn Thanh Tùng -  Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà cho hay, năng lượng tái tạo là một trong những nhóm ngành kinh doanh chiến lược được Sơn Hà xác định tập trung đầu tư mạnh mẽ với kỳ vọng tạo ra được động lực tăng trưởng mới cho tập đoàn trong giai đoạn tiếp theo.  “Trước mắt Sơn Hà sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm điện mặt trời áp mái FreeSolar, với chiến lược đưa sản phẩm thành nhãn hiệu điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, Sơn Hà mong muốn thiết lập hợp tác với các đối tác, cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, hiệu suất bên cạnh các giải pháp hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất”- ông Tùng cho biết.

tap doan son ha ra mat san pham dien mat troi ap mai freesolar
Với việc ra mắt sản phẩm FreeSolar, Sơn Hà đang hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam

Tại lễ ra mắt sản phẩm điện mắt trời áp mái FreeSolar, Tập đoàn Sơn Hà đã ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược về phát triển, cung cấp những giải pháp hỗ trợ khách hàng sử dụng sản phẩm FreeSolar, như: ký kết với Qcell và Canadian hai thương hiệu hàng đầu thế giới trong cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời, phát triển công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra các thiết bị có chất lượng vượt trội, năng suất cao; ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, đảm bảo kịp thời nguồn vốn cho các khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái FreeSolar; hợp tác với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, hướng tới phát triển khu công nghiệp xanh.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Văn Cường – Phó Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cho biết, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang là một trong những dự án trọng điểm của Chính phủ, với mục tiêu phát triển ngành công nghệ cao trở thành mũi nhọn khoa học công nghệ trên toàn quốc, đến nay Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang thu hút hàng trăm các nhà đầu tư, với số vốn hơn 4 tỷ USD.

Theo ông Nguyễn Văn Cường, trong định hướng phát triển khu công nghệ thông minh, năng lượng là một trong các tiêu chí tập trung thu hút đầu tư của Khu Công nghệ cao Hòa lạc; phù hợp với chủ trương phát triển năng lượng tái tạo, triển khai các giải pháp năng lượng sạch của Chính phủ. “Việc ký kết hợp tác phát triển giữa hai bên sẽ giúp giải bài toán về năng lượng sạch trong tăng trưởng bền vững; lan tỏa xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sản xuất công nghiệp của Việt Nam. Chúng tôi cam kết hỗ trợ, tạo mọi điều kiện về chính sách để sớm triển khai các dự án năng lượng xanh tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, trong đó có sản phẩm FreeSolar của Sơn Hà”- ông Cường nhấn mạnh.

tap doan son ha ra mat san pham dien mat troi ap mai freesolar
Đại diện Tập đoàn Sơn Hà và Khu Công nghệ cao Hòa Lạc  bắt tay hợp tác chiến lược

Được biết, thời gian qua, Tập đoàn Sơn Hà cũng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có nghiên cứu phát triển sản phẩm xúc tiến ký kết hợp tác với các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế. Thông qua đó, khách hàng hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái FreeSolar sẽ được EVN hỗ trợ lắp đặt, nghiệm thu, đấu nối công tơ hai chiều; hòa vào mạng lưới điện quốc gia và bán lại cho EVN.

Với sự đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp và ngành năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời áp mái nói riêng, đại diện Tập đoàn Sơn Hà kỳ vọng thời gian tới sẽ làm giảm sức ép lên lưới điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp thêm những lựa chọn tối ưu về điện năng cho doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, với mục tiêu kinh doanh bền vững, Sơn Hà không chỉ đặt mục tiêu thúc đẩy kinh doanh dựa trên ưu điểm thân thiện với môi trường, xu hướng sử dụng sản phẩm năng lượng xanh, năng lượng tái tạo mà còn dựa trên yếu tố về bài toán kinh tế.

 

 

Hoa Quỳnh