Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 18:17

Tập đoàn Sơn Hà mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh xe máy điện

09:13 | 03/10/2020
Thực hiện chiến lược “xanh hóa” kế hoạch sản xuất, kinh doanh, hoàn thiện hệ sinh thái, sau khi tiến sâu vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, Tập đoàn Sơn Hà vừa tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh xe máy điện.

Ngày 2/10/2020, tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (SHE) thuộc Tập đoàn Sơn Hà đã chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất xe điện Evgo.

Nhà máy sản xuất xe điện Evgo được Sơn Hà đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại, đồng bộ; đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường có chất lượng cao nhất, đáp ứng được những đòi hỏi, yêu cầu khắt khe của thị trường. Cùng với đó, Tập đoàn Sơn Hà đã bắt tay với Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) - tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện cùng phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện EVgo, do Sơn Hà nghiên cứu, sản xuất.

Tập đoàn Sơn Hà mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh xe máy điện

Với quy mô, đầu tư bài bản, ông Đinh Đức Tuấn - Giám đốc Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện Evgo - cho biết, trong vòng 5 - 10 năm tới, Tập đoàn Sơn Hà đặt mục tiêu trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất, lắp ráp cung cấp xe điện lớn nhất Việt Nam, chiếm 10-20% thị phần xe 2 bánh trong nước (khoảng 300.000 – 600.000 xe/năm). “Giai đoạn 1, nhà máy hoạt động với công suất 20-30.000 xe/năm; tập trung xây dựng mạng lưới kinh doanh, dịch vụ xe máy điện trong nước. Sang giai đoạn 2, nhà máy sẽ tiếp tục nghiên cứu, hợp tác với các đối tác nước ngoài để sản xuất ô tô điện phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu”- ông Tuấn thông tin.

Theo đại diện Tập đoàn Sơn Hà, tới đây, sản phẩm xe điện EVgo sẽ ra mắt thị trường với ba phiên bản: Evgo X, EVgo C và EVgo D (phát triển 2 dòng chạy bằng pin và bằng điện); các sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau và có tính bổ trợ nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn và tiện dụng nhất cho người tiêu dùng. Tính năng vượt trội của xe điện Evgo là nhờ áp dụng công nghệ hiện đại châu Âu với tiêu chí 5 không: Không tiếng ồn - Không khói bụi - Không cần đổ xăng - Lốp không săm - Không lo ngập nước. Ngoài ra, EVgo có thể di chuyển 60km trong một lần sạc pin, có định vị tìm chỗ để xe và tích hợp tính năng chống trộm.

Tập đoàn Sơn Hà mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh xe máy điện
Sơn Hà đang đặt mục tiêu đưa EVgo trở thành dòng xe điện tương lai của mọi của người dân Việt Nam

Phát triển dòng xe sử dụng động cơ điện thay cho động cơ đốt trong, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường đang là xu thế trên thế giới. Ông Đỗ Thành Tâm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà - cho biết thêm, nhằm thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông xanh, xây dựng một nền kinh tế xanh, bền vững, Tập đoàn Sơn Hà đã chú trọng đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu và phát triển sản xuất phương tiện giao thông bằng năng lượng điện, coi đó như một giải pháp hữu ích cho bài toán cân bằng giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, “EVgo không chỉ là một phương tiện thông minh, tiện ích, thân thiện với người dùng mà còn có giá cả hợp lý với chính sách chăm sóc khách hàng dài hạn và mạng lưới bảo hành rộng khắp cả nước”- ông Tâm khẳng định.

Tập đoàn Sơn Hà mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh xe máy điện
Máy ép nhựa sản xuất xe điện

Hợp tác cùng với Sơn Hà trong lĩnh vực điện khí hóa đối với xe hai bánh, tại lễ khánh thành nhà máy, ông Andre Maurice de Jong, Giám đốc Ngành xe hai bánh và xe điện khu vực Đông Nam Á (Tập đoàn Bosch) – cho rằng, sự hợp tác giữa Tập đoàn Bosch và Tập đoàn Sơn Hà sẽ là bước tiến quan trọng của cả hai bên trong việc đưa vào thị trường trong nước các giải pháp di chuyển bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Tập đoàn Sơn Hà mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh xe máy điện
Theo lãnh đạo Sơn Hà, không chỉ thúc đẩy nhanh mạng lưới kinh doanh trong nước, mà Tập đoàn này còn đặt mục tiêu xuất khẩu Evgo ra thế giới

Bắc Ninh hiện đang là 1 trong 6 địa phương thu hút đầu tư nhiều nhất của Việt Nam; đồng thời là địa phương đứng đầu cả nước về phát triển công nghiệp, ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh - đánh giá, sự kiện Tập đoàn Sơn Hà khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất xe điện Evgo phù hợp với chủ trương khuyến khích của tỉnh Bắc Ninh trong thu hút đầu tư và phát triển ngành công nghiệp; giúp địa phương tăng nguồn thu ngân sách, tạo công ăn, việc làm cho người lao động trên địa bàn. “Tỉnh Bắc Ninh sẵn sàng lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Đồng thời, tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai đầu tư, sản xuất”- ông Tuấn nêu rõ.

Hoa Quỳnh