Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 21:35

Tập đoàn Sơn Hà bắt tay Bosch phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện

14:24 | 11/08/2020
Ngày 11/08/2020, tại Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn Bosch (CHLB Đức) đã ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ, sản phẩm của Tập đoàn Bosch trong sản xuất xe máy điện mang thương hiệu Evgo của Tập đoàn Sơn Hà.

Tập đoàn Sơn Hà là Thương hiệu quốc gia được biết đến rộng rãi với với kinh nghiệm nhiều năm trong đầu tư sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân và thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Sau khi nghiên cứu, phân tích thị trường, kết hợp đánh giá các điều kiện, tiềm năng hiện có của mình, Tập đoàn Sơn Hà đã quyết định đầu tư sản xuất, lắp ráp và tham gia thị trường xe máy điện.

Mục tiêu tạo ra sản phẩm xe máy điện phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam với các tiêu chí: Tiện dụng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp, thiết kế đẹp… Tập đoàn Sơn Hà đã xúc tiến hợp tác với Tập đoàn Bosch – CHLB Đức để ứng dụng công nghệ, thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất của Bosch cho các sản phẩm xe máy điện mang thương hiệu Evgo của mình.

Tập đoàn Sơn Hà bắt tay Bosch phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện

Tập đoàn Sơn Hà bắt tay Bosch phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện

Việc hợp tác giữa Tập đoàn Bosch là tập đoàn hàng đầu trên thế giới về cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng cho xe điện trên thế giới với Tập đoàn Sơn Hà là một thương hiệu quốc gia, có hệ thống sản xuất và phân phối sản phẩm rộng khắp cả nước được kỳ vọng sẽ tạo ra các dòng sản phẩm xe máy điện có chất lượng hàng đầu và nhanh chóng tiếp cận, phục vụ nhu cầu của người dân trong cả nước, góp pần cải thiện môi trường sống tại các thành phố lớn.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết, hai bên sẽ nghiên cứu phát triển công nghệ xe máy điện để cùng mang lại những giá trị thiết thực nhất cho người tiêu dùng. Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho sản xuất phương tiện di chuyển, với nhu cầu về giải pháp xe điện đang gia tăng mạnh mẽ. Sự hợp tác này sẽ là bước tiến quan trọng của cả hai bên trong việc đưa vào thị trường trong nước các giải pháp di chuyển bền vững, hiệu quả và than thiện với môi trường.

Đồng quan điểm, ông Lê Vĩnh Sơn Chủ tịch tập đoàn Sơn Hà chia sẻ: Không chỉ cung cấp một phương tiện giao thông xanh, góp phần bảo vệ môi trường, doanh nghiệp sẽ lắng nghe tiếp thu ý kiến của người tiêu dùng và tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ mới để có sản phẩm xe điện hiện đại nhưng phù hợp, tiện dụng, bền, đẹp và giá cạnh tranh, chính sách bảo hành dài hạn và mạng lưới bảo hành rộng khắp với mục tiêu là nhà sản xuất sản phẩm thiết thực mang tính phổ quát phục vụ nhân dân nên doanh nghiệp đã xây dựng thương hiệu xe điện của Sơn Hà mang tên EVgo.

Hiện nay, Sơn Hà đã đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh và đã xúc tiến hợp tác liên doanh với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để cung cấp giải pháp công nghệ, thiết bị cho sản phẩm.

Lý giải lý do tham gia vào thị trường xe máy điện, ông Lê Vĩnh Sơn cho biết: Hiện nay, xu thế sử dụng xe điện thay thế xe động cơ đốt trên thế giới đang phát triển mạnh, các hãng xe lớn đều đang tích cực chuyển đổi sang sản xuất xe điện, sự thay đổi tích cực, nhanh chóng này được giới chuyên môn nhận định là cuộc cách mạng giao thông xanh đang bắt đầu.

Thị trường xe điện Việt Nam hiện nay cũng không nằm ngoài xu thế đó. Số lượng xe máy điện bán ra thị trường hàng năm tăng từ 30 - 40% (theo thống kê từ 2016 đến nay) và đang tạo tiền đề cho sự thay thế nhanh chóng xe máy sử dụng động cơ máy nổ trong thời gian tới và là xu thế tất yếu của sự phát triển công nghiệp giao thông.

Thùy Linh