Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 01:40

Tập đoàn Novaland chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Quảng Nam

20:19 | 21/11/2020
Nối tiếp chuỗi hoạt động thăm tặng trực tiếp đồng bào miền Trung ruột thịt đã diễn ra tháng 10 vừa qua, ngày 21/11/2020, Tập đoàn Novaland đồng hành cùng Báo Thanh Niên tiếp tục đến tận nơi ủng hộ 350 triệu đồng tiền mặt đến các hộ dân ở 21 xã thuộc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Sự sẻ chia này sẽ giúp bà con địa phương có thêm kinh phí khắc phục hậu quả sau cơn bão, góp phần trang trải chi phí trong cuộc sống và thêm niềm tin, động lực vượt qua lúc khó khăn.

Ấp áp tình người trong bão lũ

Huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) là một trong những khu vực trũng thấp của tỉnh Quảng Nam, do đó ảnh hưởng của bão lũ liên tiếp vừa qua khiến rất nhiều cầu, cống trên địa bàn 22 xã, thị trấn của huyện Thăng Bình hư hỏng nặng, huyện đang tiếp tục thống kê. Nhiều công trình thủy lợi, kênh cấp thoát nước trên địa bàn huyện cũng hư hỏng nặng nề. Hiện tại, 6,7ha lúa của Hợp tác xã Thanh niên chưa thu hoạch bị ngập úng, hư hại. Đời sống người dân càng trở nên khó khăn hơn.

2539-novaland-3
Người dân huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) tiếp nhận tài trợ từ Tập đoàn Novaland

Ở đâu có khó khăn, ở đó có tình người. Nối tiếp chuỗi hoạt động thăm tặng trực tiếp đồng bào miền Trung ruột thịt đã diễn ra vào tháng 10 vừa qua, ngày 21/11/2020, Tập đoàn đồng hành cùng Báo Thanh Niên tiếp tục đến tận nơi ủng hộ 350 triệu đồng tiền mặt đến các hộ dân ở 21 xã thuộc huyện Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam. Sự sẻ chia này sẽ giúp bà con địa phương có thêm kinh phí khắc phục hậu quả sau cơn bão, góp phần trang trải chi phí trong cuộc sống và thêm niềm tin, động lực vượt qua lúc khó khăn.

Lan tỏa yêu thương đến nhiều tỉnh thành trên cả nước

Trước đó, với nguồn kinh phí 15 tỷ đồng đến từ sự đóng góp của nhân viên và ngân sách Tập đoàn, hơn 1.000 suất quà thiết thực gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đã được đại diện Novaland trao tận tay bà con các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Tấm lòng sẻ chia không chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn còn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác khắc phục hậu quả sau bão lũ nhằm giúp bà con mau chóng khôi phục kinh tế, ổn định cuộc sống, đặc biệt là các em nhỏ sớm ngày được đến trường và an tâm học tập.

2536-novaland-1
Đại diện Tập đoàn Novaland thăm hỏi và trao quà hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Miền Trung

Trong thời gian tới, Novaland sẽ đồng hành cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam ủng hộ hàng tỷ đồng giúp người dân bớt gánh lo toan. Tập đoàn còn gửi gắm nhiều tình cảm với mong muốn hỗ trợ kinh phí giúp các em học sinh nghèo không may chịu nhiều ảnh hưởng bởi bão lũ được sớm ngày tới trường và an tâm học tập khi tham gia dự án thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” và Chương trình trao học bổng cùng Quỹ Saigon Times Foundation (STF) Phạm Phú Thứ. Thêm vào đó, thông qua Chương trình “Nghĩa tình miền Trung” do báo Quân đội nhân dân phát động, Novaland cũng sẽ chung tay sẻ chia cùng gia đình thân nhân liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ tại Thủy điện Rào Trăng 3, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung. Tình người ấm áp sẽ tiếp tục được lan tỏa tại nhiều địa phương trên cả nước như hoạt động đồng hành cùng Hội Đồng hương Phú Yên để hỗ trợ người dân nghèo tại Phú Yên sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả của thiên tai và ảnh hưởng dịch Covid-19 …

2538-novaland-2
Đại diện Tập đoàn Novaland tại lễ tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của cộng đồng

Đón nhận tấm lòng của Tập đoàn Novaland, bà Phan Thị Nhi - Chủ tịch UBMTTQ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “Là người dân sinh sống trên dải đất miền Trung ai cũng quen rồi cái cảnh nước lên lũ về. Tuy nhiên cơn lũ năm nay đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại cho hàng ngàn hộ gia đình tại tỉnh Quảng Nam. Nhờ có sự hỗ trợ và lòng hảo tâm từ Novaland mà người dân huyện Thăng Bình có thể sớm khắc phục hậu quả của cơn bão lũ và có thêm niềm tin để vươn lên. Tôi vô cùng trân trọng nghĩa cử cao đẹp của quý Tập đoàn.“

Minh Long