Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:57

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Hoàn thành vượt mức kế hoạch ngay tháng đầu năm 2020

10:57 | 06/02/2020
Tháng 1/2020, mặc dù là tháng Tết, thời gian nghỉ dài ngày song mọi hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn được duy trì, diễn ra bình thường. Ngay tháng đầu năm, tập đoàn đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra về các chỉ tiêu sản xuất và tài chính, tổng doanh thu tháng 1/2020 vượt hơn 16% kế hoạch.

Năm 2020 là năm thứ 5 PVN thực hiện Chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035. Việc thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020 góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, cùng cả nước vượt qua những khó khăn, thách thức để đẩy nhanh phát triển kinh tế đi đôi với với việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục thực hiện mạnh mẽ tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Vì vậy, PVN quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.

tap doan dau khi viet nam hoan thanh vuot muc ke hoach ngay thang dau nam 2020
Năm 2020 là năm quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của PVN trong các giai đoạn tới

Kết quả, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và tài chính trong tháng 1/2020 đều được hoàn thành vượt mức. Cụ thể, về chỉ tiêu sản xuất kinh doanh: công tác khai thác dầu khí thực hiện theo đúng kế hoạch, vượt 8,5% kế hoạch tháng; sản xuất đạm đạt 147,3 nghìn tấn, vượt 2,5% kế hoạch tháng; sản xuất xăng dầu đạt 1,201 triệu tấn, vượt 5,3% kế hoạch tháng. Về chỉ tiêu tài chính: tổng doanh thu toàn tập đoàn ước đạt 66,3 nghìn tỷ đồng, vượt 16,2% kế hoạch tháng; nộp ngân sách Nhà nước toàn tập đoàn đạt 8,3 nghìn tỷ đồng, vượt 17,1% kế hoạch tháng.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam VNPoly đã kịp thời sản xuất, xuất bán ra thị trường 5 tấn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế; Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã sản xuất thành công nước rửa tay khô sát khuẩn. Sản phẩm đã được Viện Pasteur T kiểm nghiệm và công nhận có khả năng tiêu diệt nhanh và hiệu quả tới 99,99% các loại vi sinh vật phổ biến. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc tập đoàn tăng cường các biện pháp an toàn, sức khỏe, môi trường, hướng dẫn để người lao động dầu khí chủ động phòng tránh, ngăn ngừa lây lan, bùng phát dịch bệnh do nCoV gây ra.

tap doan dau khi viet nam hoan thanh vuot muc ke hoach ngay thang dau nam 2020
tap doan dau khi viet nam hoan thanh vuot muc ke hoach ngay thang dau nam 2020
PVN chung tay phòng, chống dịch bệnh nCoV

Dự báo tình hình trong nước và thế giới trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn bởi những rủi ro bất định từ thị trường, dịch bệnh, thiên tai,… cùng với giá dầu thế giới biến động khó lường; tác động không thuận lợi tới kế hoạch sản xuất, kinh doanh của PVN nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung. Trước tình hình đó, Tổng giám đốc tập đoàn đã chỉ thị yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác dự báo, chủ động ứng phó với các diễn biến của thị trường trước tác động tiêu cực của dịch bệnh do nCoV gây ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại cũng như tận dụng cơ hội để có kế hoạch sản xuất và tiếp cận thị trường một cách kịp thời và hợp lý.

PV