Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 06/08/2020 14:44

Tăng cường quản lý nước đóng chai, đóng bình tránh tăng giá bất hợp lý

17:21 | 16/10/2019
Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP. Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 tại nhiều quận ở Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... Kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

tang cuong quan ly nuoc dong chai dong binh tranh tang gia bat hop ly

Lo lắng sức khỏe bị ảnh hưởng, người dân đổ xô đi mua nước đóng chai, đóng bình thay nước máy

Hà Nội đã khuyến cáo mọi người dân sử dụng nước thuộc vùng do Công ty CP Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không nên sử dụng để nấu ăn, uống".

Tại nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị ở các khu vực Thanh Xuân, Hoàng Mai… đã “cháy” hàng các loại nước lọc đóng chai loại 1,5 lít, 5 lít và bình 20 lít. Trước tình hình đó, Tổng cục QLTT đã yêu cầu Cục QLTT TP. Hà Nội tăng cường công tác quản lý địa bàn, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng nước đóng chai, đóng bình lợi dụng tình hình hiện nay để tăng giá bất hợp lý, nhằm trục lợi, lũng đoạn thị trường.

Ngoài ra, Tổng cục cũng yêu cầu trong quá trình triển khai nhiệm vụ, cần kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa nói chung và mặt hàng thực phẩm nói riêng. Các vi phạm phải được xử lý nghiêm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiên thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Thu Phương