Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 04/03/2021 22:43

Tăng cường hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam - Vương quốc Anh

16:28 | 14/03/2019
Ngày 14/3, tại TP. Hồ Chí Minh, đã khai mạc chương trình tập huấn “Chiến lược Lãnh đạo cấp cao” cho các trường thành viên của Dự án hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam - Vương quốc Anh.
tang cuong hop tac giao duc dai hoc giua viet nam vuong quoc anh

Ngài Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Tham dự lễ khai mạc chương trình tập huấn có Ngài Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, Ban Giám hiệu IUH cùng các học viên cao cấp của 5 trường đại học trên cả nước.

Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) là đơn vị phía Nam đăng cai tổ chức chương trình tập huấn “Chiến lược Lãnh đạo cấp cao” cho các trường thành viên bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

tang cuong hop tac giao duc dai hoc giua viet nam vuong quoc anh
Cán bộ của 3 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tham gia tập huấn

Ngài Ian Gibbons - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, Chương trình hợp tác giáo dục đại học Việt Nam - Vương quốc Anh (UK-VN HEP) được xây dựng với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục đại học của Việt Nam và Vương quốc Anh, đặc biệt hỗ trợ thực hiện chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Từ năm 2018-2019, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ phân bổ kinh phí hỗ trợ các dự án hợp tác giữa các trường đại học của Việt Nam với các trường và tổ chức của Vương quốc Anh tham gia chương trình UK-VN HEP.

tang cuong hop tac giao duc dai hoc giua viet nam vuong quoc anh
Chương trình tập huấn “Chiến lược Lãnh đạo cấp cao” nhằm giúp các cán bộ lãnh đạo các trường hiểu rõ được những thách thức và cơ hội để từ đó đưa ra được những giải pháp, xử lý tối ưu trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học

Chương trình tập huấn sẽ kéo dài trong 2 ngày 14 -15/3, với sự tham gia của 25 cán bộ của ba trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Tập huấn này nhằm giúp các cán bộ lãnh đạo hiểu rõ được những thách thức và cơ hội để từ đó đưa ra được những giải pháp, xử lý tối ưu trong chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học.

TS. Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng IUH - nhấn mạnh, đây là dịp để IUH nói riêng và các trường đại học nói chung có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, nhân viên của nhà trường và mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương về giáo dục đại học giữa Việt Nam - Vương quốc Anh.

Thanh Minh