Tài chính tối ưu trên ngân hàng số cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới

Techcombank là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tư nền tảng ngân hàng số đạt chuẩn quốc tế, mang tới cho DN trải nghiệm số xuyên suốt, thuận tiện.
Techcombank ra mắt tính năng sửa đổi bảo lãnh online trên ngân hàng số cho doanh nghiệp Techcombank nhận 2 giải thưởng về dịch vụ ngân hàng số hàng đầu thế giới

Techcombank là một trong những ngân hàng tiên phong đầu tư nền tảng ngân hàng số đạt chuẩn quốc tế, mang tới cho doanh nghiệp trải nghiệm số xuyên suốt, thuận tiện và gia tăng hiệu quả tài chính tối đa.

Cùng tìm hiểu thêm về các “trợ thủ” mới ra mắt trong năm 2023 trên Techcombank Business - “Nền tảng Ngân hàng số cho doanh nghiệp tốt nhất thế giới” được vinh danh bởi tổ chức Global Finance.

Tài chính tối ưu trên ngân hàng số cho doanh nghiệp.  Ảnh: TCB.
Tài chính tối ưu trên ngân hàng số cho doanh nghiệp.

Lựa chọn cách riêng để thấu hiểu và đồng hành khách hàng

Trong 3 quý đầu năm 2023, Techcombank Bussiness đã áp dụng nhiều tính năng giao dịch tiện ích và gia tăng hiệu quả quản trị cho doanh nghiệp.

Không chỉ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ mới mẻ, ngày càng nhiều giải pháp vượt trội, lần đầu tiên trên thị trường được Techcombank tích hợp trên nền tảng Ngân hàng số Techcombank Business.

Giao dịch thanh toán tinh giản, hiệu quả

Techcombank Business đã đáp ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả các giao dịch thanh toán của doanh nghiệp như chuyển khoản vào tài khoản định danh của doanh nghiệp khác cũng như chuyển khoản vào tài khoản theo số điện thoại hay tên giao dịch riêng do khách hàng đăng ký.

Ngoài ra, ứng dụng ngân hàng số còn cung cấp đa dạng tính năng thanh toán mọi lúc, mọi nơi, từ các dịch vụ cơ bản (điện, nước, thuế, hải quan...) đến thanh toán, trả lương hay nhận thanh toán nhanh chóng qua mã QR… Doanh nghiệp còn có thể nâng số lượng giao dịch thanh toán lô/lương và giao dịch chuyển khoản lô/lương ngoài Techcombank, đồng thời, được tự động điều hướng qua dịch vụ chuyển khoản nhanh NAPAS 24/7 nếu giao dịch thỏa mãn điều kiện.

Giao dịch ngoại tệ thuận tiện, mở rộng giao thương - vươn tầm quốc tế

Các tính năng ra mắt trên Techcombank Business đáp ứng nhu cầu thanh toán quốc tế đa dạng của khách hàng từ sự tiện lợi 100% online, chuyển tiền quốc tế chỉ trong 2 giờ tới sự tối ưu hiệu quả. Theo đó, doanh nghiệp có thể duyệt đến 50 lệnh theo lô thanh toán thuế hải quan chỉ với một thao tác, đặc biệt dễ dàng thông qua kết nối với các đối tác cảng biển như Sài Gòn Tân Cảng, Cản Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (HICT), Tân Cảng Cát Lái, Tân Cảng Cái Mép Thị Vải (TCTT), Cảng Quốc tế Tân Cảng Cái Mép (TCIT), Giang Nam.

Đồng thời, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thanh toán Quốc tế, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng tài khoản thấu chi mua ngoại tệ tỷ giá tự động, quy đổi đa dạng lên đến 10 loại tiền tệ. Đặc biệt, Techcombank Business còn có thêm công cụ hỗ trợ gồm tỷ giá ngoại tệ và công cụ chuyển đổi để giúp khách hàng dễ dàng tính toán lượng tiền giao dịch tương ứng với từng cặp ngoại tệ theo thời gian thực.

Nâng cao uy tín, năng lực cạnh tranh cùng vay thấu chi và bảo lãnh online

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận tín dụng thông qua thủ tục online xuyên suốt trên hành trình từ khâu tiếp nhận nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp đến phê duyệt, cấp hạn mức, theo dõi tiến trình khoản vay tới giải ngân. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đang nâng cao quy trình cấp tín dụng đặc thù với từng nhóm chân dung doanh nghiệp vừa và nhỏ với cơ chế đơn giản hóa, tinh giản thủ tục.

Mới đây, Techcombank ra mắt gói giải pháp tín dụng thiết kế riêng cho nhóm doanh nghiệp thương mại bán buôn có hoạt động nhập khẩu, bên cạnh các đặc quyền tín dụng như hạn mức phê duyệt trước lên tới 20 tỷ đồng, tín chấp 100% nghĩa vụ bảo lãnh lên tới 10 tỷ đồng doanh nghiệp còn được miễn phí chuyển tiền quốc tế hay ưu đãi tỷ giá ngoại tệ hấp dẫn.

Mặc dù bảo lãnh ngân hàng là một sản phẩm phức tạp, Techcombank đã thành công trong việc đơn giản hóa và số hóa trải nghiệm khách hàng thành một hành trình trực tuyến. Doanh nghiệp có thể thực hiện phát hành bảo lãnh trên Techcombank Business như: bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh bảo hành, bảo lãnh thực hiện hợp đồng… Techcombank tiếp tục gia tăng trải nghiệm cho doanh nghiệp với việc thực hiện tính năng sửa đổi bảo lãnh online lần đầu tiên trên thị trường, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

Các tính năng ra mắt trên Techcombank Business đáp ứng nhu cầu thanh toán quốc tế đa dạng. Ảnh: TCB.
Các tính năng ra mắt trên Techcombank Business đáp ứng nhu cầu thanh toán quốc tế đa dạng.

Theo đó, doanh nghiệp có thể chủ động tạo lập đề nghị, gửi hồ sơ và duyệt yêu cầu, theo dõi tiến trình giao dịch phát hành bảo lãnh mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn trực tuyến. Ngân hàng phát hành bảo lãnh trong vòng 2 giờ làm việc kể từ thời điểm khách hàng cung cấp đủ hồ sơ theo quy định, doanh nghiệp không cần bổ sung hồ sơ bản cứng.

Tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi, giúp sinh lời mỗi ngày

Tiên phong số hóa, Techcombank đã thực thi nhiều giải pháp để để tối ưu hóa dòng tiền cho doanh nghiệp. Theo đó, Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc ra mắt vào đầu tháng 06/2023 trở thành một giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sinh lời tối ưu cho dòng tiền nhàn rỗi trên tài khoản thanh toán của doanh nghiệp.

Khi giao dịch Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc online trên Techcombank Business, doanh nghiệp có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm vượt trội: Hưởng lãi suất theo ngày thực gửi, gấp tới 20 lần lãi suất thông thường trên tài khoản thanh toán, lên đến 4%/năm; Rút tiền linh hoạt, tiền về ngay tài khoản với thời gian xử lý siêu tốc chưa đến 1 phút. Tiện lợi và nhanh chóng, Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi dòng tiền và chủ động hơn trong thanh khoản.

"Chúng tôi tin với các giải pháp và tính năng mới này, doanh nghiệp sẽ có trải nghiệm số xuyên suốt và thuận tiện hơn và gia tăng hiệu quả tài chính tốt nhất". Ông Hoàng Trọng Hiếu - Giám đốc cao cấp kinh doanh Techcombank chia sẻ.

Với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, ngân hàng số dành cho doanh nghiệp Techcombank Business không ngừng được đầu tư nâng cấp những tính năng và tiện ích để mang tới những trải nghiệm vượt trội với chuẩn mực quốc tế trên toàn bộ hành trình của khách hàng. Những nỗ lực đó được các tổ chức uy tín đã liên tiếp ghi nhận thành tích vượt trội của Techcombank với các giải thưởng uy tín như Giải thưởng “Nền tảng ngân hàng số cho doanh nghiệp tốt nhất thế giới” do Global Finance vinh danh.

Tiếp nối hành trình số hóa đồng hành cùng doanh nghiệp, Techcombank sẽ có những đầu tư mạnh mẽ để phát triển các nền tảng công nghệ hướng đến mục tiêu số hóa toàn bộ các giải pháp tài chính ngân hàng cho doanh nghiệp, kể cả những giải pháp phức tạp như L/C, tài trợ chuỗi cung ứng…

Đồng hành cùng doanh nghiệp tăng tốc cuối năm 2023, Techcombank mang tới chương trình ưu đãi độc quyền khi doanh nghiệp giao dịch trên Ngân hàng số Techcombank Business – Cơ hội tham gia quay số may mắn với 666 giải hoàn tiền tới 10 triệu đồng & 6 Chuyến đi du lịch 100 triệu cho công ty.
Hồng Thắm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: ngành Ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 22/4/2024: Xuất hiện ngân hàng tăng mạnh gần 1 điểm phần trăm lãi suất

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 22/4/2024: Xuất hiện ngân hàng tăng mạnh gần 1 điểm phần trăm lãi suất

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 22/4/2024, lãi suất tiết kiệm 22/4 giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB, VietinBank.
Nỗi sợ vay mượn ngăn cản phụ nữ khởi nghiệp

Nỗi sợ vay mượn ngăn cản phụ nữ khởi nghiệp

Nhu cầu khởi nghiệp, tự chủ tài chính của phụ nữ khá lớn. Tuy nhiên, họ gặp khó khăn về tiếp cận nguồn vốn, áp lực trả nợ, thiếu hụt kiến thức kinh doanh.
Ngân hàng Nhà nước giảm mạnh giá tham chiếu trong phiên đấu thầu vàng ngày mai

Ngân hàng Nhà nước giảm mạnh giá tham chiếu trong phiên đấu thầu vàng ngày mai

Sau thông báo hủy phiên đấu thầu vàng sáng nay 22/4, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có động thái mới, giảm giá tham chiếu xuống còn 80,70 triệu đồng/lượng.
Lo ngại quy định về cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn sẽ nảy sinh vướng mắc

Lo ngại quy định về cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn sẽ nảy sinh vướng mắc

Góp ý Dự thảo Quyết định về cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn, VCCI lo ngại sẽ nảy sinh nhiều vướng mắc khi thực hiện quy định.
Nóng: Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu vàng miếng SJC, chuyển sang ngày mai 23/4

Nóng: Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu vàng miếng SJC, chuyển sang ngày mai 23/4

Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu vàng miếng SJC.

Tin cùng chuyên mục

VIB: Doanh thu tăng 8%, lợi nhuận quý 1 đạt hơn 2.500 tỷ đồng

VIB: Doanh thu tăng 8%, lợi nhuận quý 1 đạt hơn 2.500 tỷ đồng

VIB công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2024 với kết quả tích cực, bảng tổng kết tài sản vững mạnh và hiệu quả hoạt động duy trì trong top đầu ngành
Các nước đang phát triển đứng trước cơ hội được tiếp cận gói tín dụng 400 tỷ đô

Các nước đang phát triển đứng trước cơ hội được tiếp cận gói tín dụng 400 tỷ đô

Mới đây, các Ngân hàng Phát triển Đa phương (MDB) đã thống nhất cung cấp dư nợ cho vay bổ sung từ 300 - 400 tỷ USD cho các nước gặp khó khăn trong vòng 10 năm.
Xử lý nợ xấu để gia tăng hiệu quả hoạt động

Xử lý nợ xấu để gia tăng hiệu quả hoạt động

Giải quyết và “kìm chân” nợ xấu là mục tiêu được các ngân hàng chú trọng trong năm 2024 nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng.
Tăng trưởng CASA hỗ trợ tăng lợi nhuận của ngân hàng

Tăng trưởng CASA hỗ trợ tăng lợi nhuận của ngân hàng

Tiền gửi không kỳ hạn (CASA) vẫn là một trong những mảng quan trọng đóng góp vào lợi nhuận của các ngân hàng.
BAOVIET Bank: Quý 1/2024 tăng tổng tài sản, giảm tỷ lệ nợ xấu so với cùng kỳ năm trước

BAOVIET Bank: Quý 1/2024 tăng tổng tài sản, giảm tỷ lệ nợ xấu so với cùng kỳ năm trước

Ngân hàng TMCP Bảo Việt – BAOVIET Bank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2024 với một số chỉ tiêu tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm 2023.
BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam
Ngày 22/4 Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức đấu thầu vàng

Ngày 22/4 Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức đấu thầu vàng

Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngày 22/4 sẽ tổ chức đấu thầu vàng, chiều nay (19/4) sẽ gửi thông báo cho 15 đơn vị đủ điều kiện đấu thầu để có sự chuẩn bị.
Ngày 20 lại đến, bạn dự định chi tiêu gì với thẻ tín dụng?

Ngày 20 lại đến, bạn dự định chi tiêu gì với thẻ tín dụng?

Với các tín đồ thẻ tín dụng VIB, ngày 20 hàng tháng đã trở thành cột mốc quen thuộc để chi tiêu và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ.
MB chia cổ tức 20%, tổng tài sản dự kiến vượt 1 triệu tỷ đồng

MB chia cổ tức 20%, tổng tài sản dự kiến vượt 1 triệu tỷ đồng

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, lãnh đạo MB đã chia sẻ những mục tiêu kinh doanh trước thềm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ngân hàng.
Dự trữ ngoại hối đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp nếu tỷ giá diễn biến bất lợi

Dự trữ ngoại hối đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp nếu tỷ giá diễn biến bất lợi

Đó là khẳng định của Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại Họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý I năm 2024.
SHB đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 22%, chia cổ tức tỷ lệ 16% bằng tiền và cổ phiếu

SHB đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 22%, chia cổ tức tỷ lệ 16% bằng tiền và cổ phiếu

SHB đặt kế hoạch LNTT 2024 đạt 11.286 tỷ đồng, tăng 22% so với năm trước. Tỷ lệ cổ tức 2023 dự kiến là 16%, trong đó có 5% bằng tiền mặt và 11% bằng cổ phiếu.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 19/4/2024: Đồng loạt tăng sau ngày nghỉ lễ

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 19/4/2024: Đồng loạt tăng sau ngày nghỉ lễ

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 19/4/2024, lãi suất tiết kiệm 19/4 giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB.
BIC chi trả hơn 1,5 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Trà Vinh

BIC chi trả hơn 1,5 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Trà Vinh

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV và Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Trà Vinh vừa tổ chức gặp gỡ và trao số tiền hơn 1,5 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn.
Tỷ giá tăng kịch trần, chuyên gia ADB nói: “Chưa cần thiết phải sử dụng ngoại tệ để can thiệp”

Tỷ giá tăng kịch trần, chuyên gia ADB nói: “Chưa cần thiết phải sử dụng ngoại tệ để can thiệp”

Kinh tế trưởng của ADB cho rằng, diễn biến tỷ giá hiện vẫn nằm trong biên độ của Ngân hàng Nhà nước, nên chưa cần thiết phải sử dụng ngoại tệ để can thiệp.
Cổ đông LPBank đồng ý đổi tên ngân hàng, giữ lại cổ tức để tăng năng lực tài chính

Cổ đông LPBank đồng ý đổi tên ngân hàng, giữ lại cổ tức để tăng năng lực tài chính

Ngày 17/4, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) đã thông qua việc đổi tên thành Lộc Phát Việt Nam.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 17/4/2024: Mức lãi suất cao nhất thị trường là bao nhiêu?

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 17/4/2024: Mức lãi suất cao nhất thị trường là bao nhiêu?

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 17/4/2024, lãi suất tiết kiệm 17/4 giảm lãi suất huy động, lãi suất thấp, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB.
Vay mua căn hộ chung cư ở ngân hàng nào có lợi nhất?

Vay mua căn hộ chung cư ở ngân hàng nào có lợi nhất?

Nhiều ngân hàng tung ra gói tín dụng cho vay mua nhà với lãi suất thấp cùng với hàng loạt ưu đãi như giãn trả nợ gốc, thủ tục giải ngân nhanh chóng.
Quản lý Fintech cần “thử nghiệm và học hỏi” một cách rộng rãi

Quản lý Fintech cần “thử nghiệm và học hỏi” một cách rộng rãi

Thay vì quản lý theo cách “chờ đợi và quan sát” thì Fintech tại Việt Nam cần được chuyển sang cách tiếp cận mới “thử nghiệm và học hỏi” một cách rộng rãi hơn.
Mùa đại hội cổ đông ngân hàng: Vắng bóng kế hoạch M&A

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng: Vắng bóng kế hoạch M&A

Khác với các năm trước, mùa Đại hội cổ đông của các ngân hàng năm nay, kế hoạch mua bán - sáp nhập (M&A), chào bán cổ phần cho nhà đầu nước ngoài vắng bóng.
Đấu thầu vàng - lời giải cho bài toán quản lý thị trường vàng hay chỉ là giải pháp ngắn hạn?

Đấu thầu vàng - lời giải cho bài toán quản lý thị trường vàng hay chỉ là giải pháp ngắn hạn?

Câu chuyện đấu thầu vàng đang được dư luận rất quan tâm, song lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia, nhà kinh tế.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động