Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/04/2020 07:50

TAB hợp tác cùng Visa thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

22:30 | 09/12/2019
Ngoài hạ tầng chưa phát triển, nguồn nhân lực và kỹ năng hạn chế thì ngành du lịch của Việt Nam vẫn gặp khó khăn khi việc thanh toán không tiền mặt chưa phổ biến như các nước khác trên thế giới. Để thúc đẩy ngành du lịch phát triển, Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (Tourism Advisory Board - TAB) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thu hút khách du lịch và tăng cường trải nghiệm du lịch tại Việt Nam với Visa. 
tab hop tac cung visa thu hut khach du lich quoc te den viet nam
Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào và ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn du lịch Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, để cùng hợp tác quảng bá tinh hoa du lịch Việt Nam, Visa sẽ đưa ra các chương trình thu hút du khách với nhiều ưu đãi cho chủ thẻ trong lưu trú, ưu tiên tham dự sự kiện và các quyền lợi đặc biệt trong ẩm thực. Visa cũng nghiên cứu và cung cấp dữ liệu về chi tiêu du lịch nội địa và quốc tế để các công ty lữ hành có thể đưa ra những quyết định chính xác hơn cho các hoạt động đẩy mạnh doanh thu từ khách du lịch.

Ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam - cho biết: Biên bản ghi nhớ này là một khởi đầu tốt đẹp và chúng tôi mong muốn rằng mối quan hệ hợp tác của hai bên sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng bền vững tại Việt Nam.

Theo bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, để tối đa hóa chi tiêu du lịch tại Việt Nam, điều đặc biệt quan trọng là chúng ta phải trang bị cơ sở hạ tầng thanh toán phù hợp, đặc biệt tại các điểm đến thường xuyên của khách du lịch như khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, chợ đêm. Việc vận dụng mạng lưới toàn cầu của Visa trong việc tăng cường quảng bá dịch vụ du lịch tại Việt Nam đến với du khách sẽ hỗ trợ Hội đồng Tư vấn Du lịch đón dòng khách quốc tế một cách hiệu quả nhất.

Theo nghiên cứu do Visa thực hiện, tính đến năm 2025 sẽ có hơn 280 triệu gia đình đi du lịch nước ngoài và khoảng 2/5 trong số đó là các gia đình ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nhiều du khách có nguồn kinh phí dồi dào để chi tiêu nhằm tận hưởng kỳ nghỉ, nhưng đồng thời, họ cũng không muốn phải mang theo số lượng tiền nội tệ cần thiết khi du lịch. Chính vì vậy sự hợp tác giữa TAB và Visa được đánh giá sẽ thúc đẩy sự phát triển cho du lịch Việt Nam trong thời gian tới.