Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/03/2020 20:42

T-Farm đạt quán quân mảng Doanh nghiệp tại Vietnam Startup Day 2019

17:32 | 05/09/2019
Có thể nói, thực phẩm bẩn hiện nay đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội và đã xuất hiện trong từng bữa cơm gia đình. Chính vì thế, Dự án T-Farm – máy trồng cây trong nhà ra đời như một giải pháp giúp con người chống lại ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn thế giới, vấn nạn Thực phẩm bẩn và Ô nhiễm không khí đang diễn ra không ngừng tại Việt Nam. Mới đây, dự án T-Farm cũng đã đạt giải quán quân mảng Doanh nghiệp tại Vietnam Startup Day 2019, với tổng trị giá giải thưởng là 400 triệu đồng.

Tại cuộc thi, sau 2 ngày cùng các startup trình diễn những màn thuyết trình đầy thú vị trước các nhà đầu tư, các CEO Việt Nam và nước ngoài. T-Farm đã xuất sắc đạt giải nhất mảng Doanh Nghiệp, đồng thời là giải lớn nhất cuộc thi với tổng giá trị 400 triệu đồng cùng 3 tháng nhận tài trợ văn phòng cho công ty nhờ sự gần gũi với nhà nông bên cạnh sự độc đáo về ý tưởng cùng những ứng dụng công nghệ tuyệt vời.

t farm dat quan quan mang doanh nghiep tai vietnam startup day 2019
Ông Phạm Anh Tuấn giành giải nhất mảng Doanh nghiệp tại Vietnam Startup Day 2019

Chia sẻ tại cuộc thi, Ông Phạm Anh Tuấn, người sáng lập Treant Protector - công ty chủ quản của T-Farm cho biết: "Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ tài năng. Ngoài ý tưởng độc đáo và gần gũi với nông nghiệp, lại có chút ưu thế về công nghệ nên chúng tôi may mắn thắng lớn. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà đầu tư trong các cột mốc đáng nhớ sau này, đặc biệt là trong thời kỳ chuyển đổi số cực kỳ áp lực như hiện nay.

Chúng tôi là công ty tiên phong trong việc thu nhỏ các nhà máy Vertical Farming thành các cỗ máy mini di động, đưa vào sử dụng trong mỗi ngôi nhà của con người. Các sản phẩm định hình như những khu vườn trong nhà giúp người dùng có thể trồng bất kỳ loại cây nào họ muốn. Hoạt động hoàn toàn tự động tất cả các giai đoạn: Phân tích, Chuẩn bị, Tưới tiêu, Quang hợp, Cân bằng dinh dưỡng, Vệ sinh… giúp người dùng không cần bất kỳ kiến thức nào về trồng cây. Hoạt động dễ dàng với 3 bước: Cho hạt giống vào máy, Chọn loại cây bạn muốn trồng trên Ứng dụng di động và Xác nhận”.

t farm dat quan quan mang doanh nghiep tai vietnam startup day 2019
Máy trồng nho trong nhà của T-Farm

T-Farm như giải pháp giúp con người chống lại ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn thế giới, vấn nạn Thực phẩm bẩn và Ô nhiễm không khí đang diễn ra không ngừng tại Việt Nam. Hơn hết T-Farm còn là giải pháp ứng phó với tốc độ Đô thị hóa tăng cao khiến Quỹ đất nông nghiệp ngày một bị thu hẹp... Sau 2,5 năm nghiên cứu, tổng vốn đầu tư 14 tỷ đồng, đội ngũ T-Farm đã có nguồn dữ liệu chăm sóc cho 32 loại cây, với 3 chu trình/loại cây trong khoảng 3 tháng. Sản phẩm Vertical Farming giúp khách hàng có thể trồng các loại rau củ quả của nhiều quốc gia khác với đặc trưng vùng miền riêng biệt như Wasabi Nhật Bản, các loại sâm của Hàn Quốc,…

Sau cuộc thi này, T-Farm sẽ huy động thêm khoảng 6 tỷ đồng vốn đầu tư nhằm giảm chi phí sản xuất từ 30-35%. Thời gian tiếp theo, T-Farm sẽ tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm là các hộ gia đình, spa, quán cà phê, nhà hàng, công ty… khi muốn xây dựng khu vườn nhỏ trong nhà mục đích giải trí, trưng bày, cung cấp thực phẩm.

Tại buổi tổng kết và trao giải Vietnam Startup Wheel 2019, đại diện BTC Cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019 cũng như Vietnam Startup Day 2019 – Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC hy vọng cộng đồng startup đã có những trải nghiệm thú vị. Những giải thưởng tuy nhỏ nhưng đã là nguồn động lực lớn lao trên con đường khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Vietnam Startup Day là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc, được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TPHCM, đồng tổ chức cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (DOST) và Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố (YBA).

Vietnam Startup Day 2019 đã tiếp nhận gần 1.800 dự án Việt Nam và hơn 100 dự án quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục (Đức, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Canada, Úc, Nepal, Malaysia và Campuchia), 20 sự kiện chuyên đề được tổ chức khắp cả nước, 4 buổi đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp và đầu tư dành cho Top 60 Vietnam Startup Wheel 2019, 4 chặng thi bán kết và vòng chung kết đầy gây cấn để tìm ra chủ nhân của các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng.

Ánh Nguyệt