Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 30/11/2021 01:08

Syngenta Việt Nam: Hành trình 10 năm mang mái ấm yêu thương đến các vùng quê

17:08 | 19/01/2021
10 năm qua, với tinh thần sẻ chia với cộng đồng, Syngenta Việt Nam đã dành tặng 110 căn nhà trị giá hơn 5 tỉ đồng cho 110 hộ nông dân nghèo tại 30 tỉnh thành toàn quốc, giúp họ có được mái ấm yêu thương, ổn định cuộc sống và an tâm sản xuất.

“Mái ấm Syngenta” là chương trình do Syngenta Việt Nam khởi xướng năm 2010 nhằm mang lại mái ấm đúng nghĩa cho các hộ nông dân nghèo tại Việt Nam. Mỗi năm, Syngenta sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để chọn ra các hộ nông dân phù hợp với tiêu chí của chương trình như: hộ nông dân thuộc diện nghèo theo danh sách của địa phương, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí nghị lực và quyết tâm để vươn lên thoát nghèo.

Syngenta trao tặng quà tết cho nông dân nghèo tại xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang
Syngenta trao tặng quà tết cho nông dân nghèo tại xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Trong năm 2020, Syngenta Việt Nam hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà cho 10 hộ nông dân nghèo tại Hà Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Quảng Ngãi, Tây Ninh, mỗi căn 40 triệu đồng. Đồng thời, nhân viên Syngenta cũng tự nguyện đóng góp 1 phần lương của mình để trao tặng 300 chiếc áo ấm và 2 máy lọc nước cho các em học sinh nghèo tại các địa phương và 200 phần quà Tết cũng được gửi đến các hộ nông dân nghèo tại các địa phương với mong muốn họ đón một cái Tết đủ đầy, một mùa Xuân nhiều hy vọng.

Trong suốt 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Syngenta luôn ý thức rõ ràng vai trò và đóng góp của mình vào sự phát triển của cộng đồng địa phương. Hàng năm, công ty đều có những hoạt động đóng góp vì cộng đồng như tặng máy lọc nước cho các trường tiểu học, tặng áo ấm cho các trẻ em nghèo tại các tỉnh miền núi phía Bắc, tặng chăn ấm cho nông dân nghèo tại miền Trung, trao trặng xe đạp, cặp sách cho học xinh nghèo vượt khó tại đồng bằng sông Cửu Long...

Hoạt động này cũng góp phần khẳng định, ngoài mục tiêu và khát vọng mang những giải pháp và công nghệ tiến tiến về nông dược và hạt giống, Syngenta luôn ý thức và nỗ lực thực hiện sứ mệnh sẻ chia với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. “Mái ấm Syngenta” là tấm lòng của tất cả cán bộ nhân viên Syngenta Việt Nam dành cho người nghèo trên toàn quốc”.

Hoàng Minh