Supe Lâm Thao ra mắt sản phẩm phân bón chuyên dùng đáp ứng nhu cầu sản xuất sạch hơn

Ngày 12/1, Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức lễ ra mắt sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây cà phê, cây lâm nghiệp và phân bón nông nghiệp.
11 tháng, xuất khẩu phân bón các loại thu về 577,49 triệu USD Đồng Tháp: Phát hiện 2.800 sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật vi phạm Đề xuất áp thuế GTGT 5% với phân bón: Động lực tăng trưởng cho doanh nghiệp

Nghiên cứu thành công sản phẩm phân bón chuyên dùng đáp ứng nhu cầu thị trường

Việc phát triển các dòng phân bón chuyên dùng, phân hữu cơ khoáng đáp ứng nhu cầu sản xuất xanh sạch, giảm phát thải ra môi trường đồng thời vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng nông sản xuất khẩu và tiêu thụ nội địa, mang lại lợi ích cao cho nông dân và các doanh nghiệp sản xuất lớn trong nông nghiệp, lâm nghiêp tiếp tục là định hướng quan trọng của Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã chứng khoán LAS) trong những năm gần đây và thời gian tới.

Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm phân bón mới, ông Phạm Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết: Đây là năm thứ tư liên tiếp, Công ty cho ra đời những sản phẩm phân bón mới. Đợt này, Supe Lâm Thao tiếp tục nghiên cứu thành công sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây cà phê, cây lâm nghiệp và phân bón nông nghiệp đô thị với 7 sản phẩm; trong đó có 2 sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây cà phê là: NPK-S Lâm Thao15-6-16+5S (mùa mưa) và NPK-S Lâm Thao16-4-6+5S (mùa khô), 1 sản phẩm phân bón chuyên dùng cho cây lâm nghiệp là NPK-S*M1 Lâm Thao 10-5-5+9S, 4 sản phẩm phân bón nông nghiệp đô thị là Hữu cơ khoáng Lâm Thao 3-5-2+2S+TE (chuyên dùng cho cây hoa, cây cảnh); NPK-S Lâm Thao 13-13-13+4S, NPK-S Lâm Thao 16-8-16+4S; NPK-S Lâm Thao 16-16-8+6S (chuyên dùng cho cây rau và cây ăn quả).

Ông Phạm Thanh Tùng
Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm

Theo ông Phạm Thanh Tùng, Công ty đã phối hợp với các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra công thức bón phân chuyên dùng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của từng cây trồng khác nhau. Công ty cũng phối hợp với Viện Thổ nhưỡng Nông hoá tiến hành khảo nghiệm phân bón chuyên dùng cho từng cây trồng cụ thể, trong đó khảo nghiệm trên 60 vườn cây Cà phê mùa mưa và cây Cà phê mùa khô của Tây Nguyên, cho thấy công thức bón phân chuyên dùng của Lâm Thao đặc biệt thích hợp với từng loại cây trồng khác nhau, cũng như đối với cây Cà phê, đem lại hiệu quả cao về năng suất, chất lượng cho bà con nông dân.

Các sản phẩm trên đã được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn) cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Chi hội trưởng Chi hội nông dân khu 1, thị trấn Lâm Thao, Phú Thọ cho hay: Thông qua trung tâm khuyến nông Lâm Thao, nông dân khu vực thị trấn 1 đã sử dụng thủ nghiệm phân bón vi sinh thế hệ mới của Lâm Thao để bón lót và bón thúc cho lúa. Theo đó, trong vụ vừa qua, sản lượng lúa của nông dân khu 1 tăng hơn 30 kg/sào so với các sản phẩm truyền thống trong khi lượng phân bón sử dụng giảm từ 10 đến 20% so với các sản phẩm phân bón trước đây, đồng thời cây trồng ít sâu bệnh, đồng đất được cải thiện tơi xốp, hiệu suất sử dụng phân bón tăng lên.

Thông tin thêm tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Hải, Phó Viện trưởng Viện Nông Hóa Thổ Nhưỡng cho biết, việc xây dựng các công thức phân bón chuyên dùng cho cây trồng của Lâm Thao có vai trò quan trọng không chỉ giúp cây trồng được cung cấp dinh dưỡng vừa đủ, hợp lý cho sinh trưởng, đảm bảo năng suất, chất lượng nông sản mà còn nên hạn chế thấp nhất tình trạng lạm dụng phân bón, từ đó góp phần bảo vệ môi trường đất, nước, không khí.

Supe Lâm Thao phát triển các dòng phân bón chuyên dùng đáp ứng nhu cầu sản xuất sạch hơn

Ông Nguyễn Quang Hải cũng đề xuất Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm phân bón cho cây dược liệu-chủng loại phân bón hiện Việt Nam vẫn chưa sản xuất được nhưng nhu cầu sử dụng tương đối cao.

Trong khi đó, bà Cao Thị Thu Tố, xã Cao Xá, Lâm Thao cho rằng, việc thay đổi mẫu mã bao bì mới của Công ty giúp nông dân rất dễ nhận biết, phân biệt hoàn toàn với các loại phân bón khác trên thị trường, từ đó giúp nông dân không bị mua phải sản phẩm phân bón kém chất lượng, phân bón giả trên thị trường.

Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và phát triển các sản phẩm mới

Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm mới, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho sản xuất nông nghiệp, ngân sách và việc làm cho địa phương trong nhiều năm qua.

"Xu thế sản xuất nông nghiệp xanh đang là xu thế chủ đạo trên thế giới để đáp ứng yêu cầu sản xuất nông sản chất lượng cao, đồng thời bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính"- ông Nguyễn Thanh Hải nhìn nhận.

Supe Lâm Thao ra mắt sản phẩm phân bón chuyên dùng đáp ứng nhu cầu sản xuất sạch hơn
Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại sự kiện

Vì vậy, trong chiến lược phát triển thời gian tới, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan nghiên cứu, Hiệp hội Phân bón Việt Nam, cơ quan quản lý để hoàn thiện sản phẩm, hoàn thiện quy trình sử dụng phân bón, phát triển các dòng sản phẩm phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng khí hậu của các vùng sản xuất cây công nghiệp lớn của cả nước như Tây Nguyên, các chủng loại cây trồng, nâng cao sức cạnh tranh với các sản phẩm phân bón nhập ngoại…đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường và mang lại lợi ích cao nhất cho nông dân”, ông Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh.

Theo ông Vũ Xuân Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì, giữ vững chất lượng sản phẩm phân bón truyền thống, Supe Lâm Thao sẽ đẩy mạnh sản xuất và phát triển các sản phẩm mới, sản phẩm phân bón chuyên dùng; đồng thời, tích cực tổ chức nhiều Hội nghị chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao để giúp nông dân nắm vững phương pháp sử dụng, nâng cao năng suất, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Tuy nhiên, để hỗ trợ doanh nghiệp có nguồn lực đầu tư vào dây chuyền công nghệ hiện đại sản xuất phân bón thế hệ mới, việc sớm sửa đổi Luật số 71/2014/QH13 (Luật 71) nhằm sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng số 13/2008/QH12 theo hướng chuyển phân bón từ mặt hàng không chịu thuế giá trị gia tăng sang mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng ở mức 5% là thực sự cấp bách bởi việc không được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào đã khiến Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao bị thiệt hại trung bình khoảng 100 tỷ đồng/năm.

Điều này làm cho giá thành sản phẩm tăng lên từ 6-7% và doanh nghiệp bắt buộc phải tính vào giá bán; ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nông dân cũng như làm giảm sức cạnh tranh bình đẳng giữa phân bón nội địa và phân bón nhập khẩu”, ông Vũ Xuân Hồng chỉ ra.

Đồng tình với đề xuất trên, Tiến sỹ Phùng Hà, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho hay, Hiệp hội Phân bón Việt Nam kiến nghị sửa đổi Luật 71 (phần liên quan đến phân bón) theo hướng chuyển phân bón từ mặt hàng không chịu thuế giá trị gia tăng sang mặt hàng chịu thuế giá trị gia tăng ở mức 5% để gỡ “nút thắt” chính sách giúp cả nhà nước, nông dân và doanh nghiệp cùng được hưởng lợi.

Theo đó, nếu Quốc hội thông qua việc sửa đổi này trong năm 2024, các doanh nghiệp sản xuất phân bón sẽ có nguồn lực đủ mạnh nhờ được hoàn thuế giá trị gia tăng cho nhà xưởng thiết bị, từ đó đầu tư mạnh hơn cho các dự án sản xuất phân bón sử dụng công nghệ, thiết bị hiện đại, phân bón thế hệ mới, phân bón chất lượng cao hướng hữu cơ, phân vi sinh đáp ứng xu thế sản xuất nông nghiệp xanh hơn, sạch hơn theo định hướng của chính phủ.

Duy Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Giá phân bón

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ứng dụng SBEN – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Ứng dụng SBEN – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Chỉ mới ra đời gần 2 năm, ứng dụng Sben do một nhóm bạn trẻ Việt Nam điều hành đã tạo được sự tin cậy của nhiều khách hàng trong việc dọn sạch rác thải.
Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Giám đốc điều hành HIFF 2024 cho biết, Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần 1 - năm 2024 (HIFF 2024) đã đạt được những con số ấn tượng.
Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch TTC AgriS - kiên định với chiến lược nâng tầm quản trị, hướng tới các thông lệ tốt nhất để phát triển nông nghiệp tuần hoàn.
Hiệp hội Xi măng kiến nghị bỏ thuế xuất khẩu clinker

Hiệp hội Xi măng kiến nghị bỏ thuế xuất khẩu clinker

Khó khăn lớn trong sản xuất, tiêu thụ, Hiệp hội Xi măng đề xuất Thủ tướng có biện pháp hỗ trợ, tránh nguy cơ doanh nghiệp phá sản.
THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

Với mong muốn tôn vinh những giá trị văn hóa nghệ thuật, THACO là nhà tài trợ chiến lược cho Liên hoan Phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (HIFF 2024).

Tin cùng chuyên mục

Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Ngày 12/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) ký kết biên ghi nhớ bản hợp tác (MOU) với Tổ chức Winrock International.
Nguồn cung sản phẩm đá nhân tạo gia tăng trên toàn cầu, doanh nghiệp nội nỗ lực duy trì thị phần

Nguồn cung sản phẩm đá nhân tạo gia tăng trên toàn cầu, doanh nghiệp nội nỗ lực duy trì thị phần

Kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn và số lượng nhà sản xuất đá thạch anh trên thế giới gia tăng khiến các DN Việt Nam cũng bị sụt giảm sản lượng tiêu thụ.
PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam, bắt đầu cung cấp LNG phục vụ sản xuất điện

PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam, bắt đầu cung cấp LNG phục vụ sản xuất điện

Ngày 11/4, tàu Al Jassasiya chở gần 70.000 tấn LNG từ cảng Ras Laffan đã cập bến cảng PV GAS Vũng Tàu, bắt đầu chuyển giao nguồn nhiên liệu cho sản xuất điện.
Saigon Co.op được tôn vinh là ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam năm 2024

Saigon Co.op được tôn vinh là ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam năm 2024

Tối 11/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) vinh dự được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trao giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã.
Bảo hiểm PJICO tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2024

Bảo hiểm PJICO tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2024

Ngày 10/4/2024, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Bảo hiểm PJICO, mã PGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.
Phát triển điện mặt trời mái nhà: Doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh

Phát triển điện mặt trời mái nhà: Doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh

Điện mặt trời mái nhà không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế khi Việt Nam gia nhập các FTA
Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024.
Phân bón Cà Mau hết lòng vì bà con nông dân vùng hạn mặn

Phân bón Cà Mau hết lòng vì bà con nông dân vùng hạn mặn

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau nhanh chóng ủng hộ 1 tỷ đồng thiết thực hỗ trợ bà con Cà Mau vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống và canh tác.
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) lần thứ 23, năm 2024.
Xuất khẩu chiếm 1/3 doanh thu, "Vua thép" Trần Đình Long tiếp tục khẳng định chỉ tập trung vào thép

Xuất khẩu chiếm 1/3 doanh thu, "Vua thép" Trần Đình Long tiếp tục khẳng định chỉ tập trung vào thép

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long khẳng định, không đổi chiến lược kinh doanh đa ngành, nhưng trong ngắn hạn Hòa Phát chỉ tập trung vào thép.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam chung tay nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng khoa học và vận động thường xuyên để sống khỏe mạnh.
Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ nghỉ hưu từ 1/6/2024

Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ nghỉ hưu từ 1/6/2024

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nghỉ hưu từ 1/6/2024.
Chương trình Caravan doanh nhân trẻ Nam Bộ tổ chức hội chợ 0 đồng, tặng hàng ngàn phần quà cho Cà Mau

Chương trình Caravan doanh nhân trẻ Nam Bộ tổ chức hội chợ 0 đồng, tặng hàng ngàn phần quà cho Cà Mau

Chương trình Caravan doanh nhân trẻ Nam Bộ sẽ tổ chức hội chợ 0 đồng, trao tặng 5 căn nhà nhân ái, 1 cây cầu và hàng nghìn phần quà cho người dân tỉnh Cà Mau.
Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (mở rộng) sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh quý I.
50 doanh nghiệp FDI được vinh danh Golden Dragon Awards 2024

50 doanh nghiệp FDI được vinh danh Golden Dragon Awards 2024

Lễ công bố và vinh danh doanh nghiệp FDI tiêu biểu năm 2023 nhận giải thưởng Rồng Vàng(Golden Dragon Awards)- Lần thứ 23 được tổ chức chiều 10/4.
Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet đã kỷ niệm 10 năm mở đường bay đến Trung Quốc (2014 - 2024) và công bố đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với Tây An, Trung Quốc.
Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines cùng Saigontourist ký kết, trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hàng không - du lịch với các đối tác Trung Quốc.
Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên nhằm đào tạo - thực hành y khoa – nghiên cứu dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế
PV GAS cung cấp gần 70 nghìn tấn LNG cho EVN, góp phần đảm bảo an ninh điện mùa khô 2024

PV GAS cung cấp gần 70 nghìn tấn LNG cho EVN, góp phần đảm bảo an ninh điện mùa khô 2024

PV GAS cung cấp 70.000 tấn khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) phục vụ sản xuất điện cho Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 3 trong cao điểm mùa khô.
[Magazine] Ghi chép ở đại công trường không ngủ

[Magazine] Ghi chép ở đại công trường không ngủ

Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 NMLD Dung Quất dự kiến diễn ra trong 48 ngày. Với quyết tâm cao và tần suất làm việc không ngừng nghỉ của nhân sự BSR.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động