Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 21:36

Sữa đậu nành Việt lên kệ hàng siêu thị Trung Quốc và Nhật Bản

21:59 | 18/05/2021
Tiếp nối thành công sau khi có mặt trên 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc vào tháng 6/2020, sản phẩm sữa đậu nành Fami của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) Vinasoy tiếp tục lên kệ tại các siêu thị Trung Quốc và Nhật Bản.

Tại Trung Quốc, sữa đậu ngành Fami hiện có mặt ở 14 chuỗi cửa hàng, trong đó có 13 chuỗi siêu thị và 1 chuỗi cửa hàng tiện lợi, với số điểm bán trên kênh hiện đại là 420 điểm và kênh kinh doanh truyền thống là gần 300 điểm. Đáng chú ý, Fami đã được phân phối tại hệ thống siêu thị Hema Thượng Hải và trung tâm khu vực Hoa Đông - đây là chuỗi siêu thị thông minh với mô hình bán lẻ kiểu mới thuộc tập đoàn Alibaba, đang được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Sữa đậu nành Việt lên kệ hàng siêu thị Trung Quốc và Nhật Bản
Sản phẩm Fami ở siêu thị Thái Châu Liên Thương thuộc tỉnh Triết Giang, Trung Quốc

Tại Nhật Bản, sản phẩm của Vinasoy cũng đã phủ sóng rộng rãi gần như hầu hết lãnh thổ của đất nước Mặt trời mọc, với gần 1.000 cửa hàng và siêu thị Châu Á trải dài trên 45/47 tỉnh thành.

Việc xuất khẩu những sản phẩm dinh dưỡng lành được làm từ những hạt đậu nành thuần Việt chọn lọc, không biến đổi gen sang Trung Quốc và Nhật Bản giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp phần nào kịp thời đem đến cho người tiêu dùng thêm một giải pháp bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe từ thực vật.

Có thể thấy, bằng việc mở rộng thị trường xuất khẩu thành công, Vinasoy đã chứng tỏ được tầm vóc của một chuyên gia về dinh dưỡng đậu nành số 1 tại Việt Nam. Doanh nghiệp đã và đang có đầy đủ tiềm lực để cung cấp sữa đậu nành không chỉ cho thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới, trước mắt là Trung Quốc và Nhật Bản. Dự kiến sản phẩm sữa đậu nành của Vinasoy sẽ tấn công thị trường Mỹ vào quý III/2021 và trong tương lai sẽ hướng đến các nước Hàn Quốc, Trung Đông cũng như toàn Châu Á.

Mai Ca