Chủ nhật 27/04/2025 13:34

Stablecoin mang lại lợi ích cho hệ thống thanh toán của Mỹ?

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ông Christopher Waller, cho biết hôm 4/4 rằng, stablecoin có vai trò tốt đối với hệ thống thanh toán của Mỹ.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ông Christopher Waller, cho biết hôm 4/4 rằng stablecoin (một loại tiền điện tử) có vai trò tốt đối với hệ thống thanh toán của Mỹ, nhưng ông nghi ngờ về khả năng hệ thống tài chính có thể hỗ trợ một số lượng lớn các tài sản này.

Thống đốc FED Christopher Waller cho biết ông ủng hộ mạnh mẽ stablecoin. Ảnh minh họa

Tôi sẽ nói rằng tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ stablecoin”, ông Christopher Waller nói tại một sự kiện của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. “Tôi đã nói điều này suốt hơn 3 năm qua về cách thức mà điều này có thể mang lại sự cạnh tranh, hiệu quả và tốc độ cho hệ thống thanh toán”.

Ông Christopher Waller hiện đang dẫn dắt công việc về các vấn đề hệ thống thanh toán cho Ngân hàng Trung ương Mỹ, một công việc mà ông thừa nhận trước đây có thể sẽ rất u ám nhưng hiện tại lại “thú vị” nhờ vào mức độ đổi mới đang diễn ra trong ngành.

Ông Christopher Waller lại một lần nữa nhấn mạnh rằng ông không thấy cần thiết để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phát hành đồng đô la kỹ thuật số riêng và cho rằng tốt nhất là để khu vực tư nhân dẫn dắt đổi mới hệ thống thanh toán.

Tôi thích để khu vực tư nhân giải quyết những vấn đề này”, ông nói. Ông cho rằng vai trò của FED là “tập hợp toàn ngành lại để suy nghĩ về những vấn đề cần giải quyết và cách giải quyết chúng”.

Ông Christopher Waller cũng nhắc lại rằng thử thách trong việc tăng tốc hệ thống thanh toán chính là mọi người đều muốn nhận tiền nhanh chóng nhưng không phải ai cũng muốn gửi tiền nhanh như vậy.

Minh Hiền
Theo Reuters
Bài viết cùng chủ đề: Tài chính ngân hàng

Tin cùng chuyên mục

Agribank – Điểm tựa vững vàng cho kinh tế tư nhân bứt phá

ĐHĐCĐ Vietcombank 2025 sẽ phát hành hơn 543 triệu cổ phiếu riêng lẻ, kiện toàn nhân sự cấp cao

Cổ tức nghìn tỷ, lợi nhuận kỷ lục - nhưng Techcombank chưa dừng lại!

MB lập ngân hàng con tại Lào, mở rộng ra châu Á

Bảo hiểm PVI đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD năm 2025

SeABank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2025

Sau 9 năm, Sacombank chia cổ tức cho cổ đông

Thị trường nội địa: 'Bệ đỡ' cho mục tiêu tăng trưởng 8%

Chiến lược 'chiêu mộ người Việt toàn cầu' của Techcombank: Dẫn dắt làn sóng trở về, kiến tạo hệ sinh thái 'make in Vietnam'

MB duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ trong quý I/2025, tiếp tục tối ưu hiệu quả vận hành

Đã đủ 500.000 tỷ đồng cho phát triển hạ tầng và công nghệ số

CTS chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 43%, đặt mục tiêu lãi 297 tỷ năm 2025

Xúc tiến thu hút FDI 2025: Hướng vốn vào những ngành trọng điểm

KienlongBank dự kiến chia 50% cổ tức, chào bán thêm cổ phiếu

Học viên ngành STEM được vay 440 triệu đồng không thế chấp

Có chủ tịch mới, PGBank dự kiến tăng lợi nhuận 135,3%

Giải pháp công nghệ thúc đẩy sử dụng hoá đơn điện tử

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của VPBank và FE CREDIT, nâng triển vọng của FE CREDIT lên “Ổn định”

Thu hút dòng vốn FDI mới: Giải pháp nào cho Việt Nam?

Vietcombank rót vốn cho 50 máy bay của Vietnam Airlines