Soi sao kê 12.000 trang: Việt Anh Pí Po thừa nhận ‘phông bạt từ thiện’

Sau khi dân mạng "check var" sao kê, TikToker Việt Anh Pí Po lên video xin lỗi chuyện "khoe ảnh hàng chục triệu nhưng thực tế chuyển 1 triệu".
Link tải file sao kê 12.000 trang ủng hộ đồng bào của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Như Phương bị tố ‘làm màu’: Ủng hộ 500.000 đồng, khoe bill chuyển khoản nửa tỷ Soi sao kê 12.000 trang: Thực hư Rạp Xiếc Trung ương ủng hộ 10.000 đồng? ‘Check var’ sao kê: Vợ chồng Shark Bình, Phương Oanh bị nghi ngờ số tiền 500 triệu đồng

Việt Anh Pí Po, một trong những TikToker nổi tiếng với hơn 1,3 triệu người theo dõi, đang đối mặt với làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng sau khi bị tố "phông bạt" khi khoe chuyển khoản ủng hộ đồng bào miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Soi sao kê 12.000 trang: Việt Anh Pí Po thừa nhận ‘phông bạt từ thiện’
Việt Anh Pí Po bị tố số tiền ủng hộ khác xa số tiền khoe trên fanpage của mình - Ảnh chụp màn hình

Sự việc bắt nguồn từ việc cách đây vài ngày, TikToker này đăng tải hình ảnh chụp màn hình về việc chuyển khoản ủng hộ người dân vùng bão lũ. Dù đã che nhưng không khó để nhận ra số tiền trong giao dịch là 8 chữ số.

Song mới đây, khi Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam công bố sao kê tiền ủng hộ từ ngày 1/9 đến ngày 10/9, nhiều người phát hiện ra chủ tài khoản Việt Anh Pí Po chỉ quyên góp 1.000.000 đồng, khác với hình ảnh anh đăng tải trước đó.

Nhiều cư dân mạng lên tiếng phản ứng trước cách hành xử của Việt Anh trong giai đoạn người dân vùng lũ gặp khó khăn. Có ý kiến cho rằng, việc từ thiện ít hay nhiều đều xuất phát từ tấm lòng, song chuyện “phông bạt" là điều đáng bị chỉ trích.

Ngày 13/9, Việt Anh đăng tải video thừa nhận số tiền anh khoe khác xa với số tiền thực tế đã chuyển, đồng thời giải thích rằng sự cố này do một người bạn trong nhóm gây ra.

"Xin lỗi mọi người vì sự phông bạt. Những hình ảnh, thông tin mọi người nhận được là thật. Việc mình phông bạt cũng là thật", Việt Anh nói.

Soi sao kê 12.000 trang: Việt Anh Pí Po thừa nhận ‘phông bạt từ thiện’
Chủ tài khoản Việt Anh Pí Po đăng tải clip xin lỗi sau vụ ồn ào. -Ảnh chụp màn hình

Theo chia sẻ, sáng ngày 10/9, team dự định sẽ chuyển khoản 20 triệu để giúp đỡ bà con vùng lũ. Lúc đó, một bạn khác trong team đang cần điện thoại của Việt Anh và anh chàng nhờ bạn đó chuyển khoản.

"Sau khi chuyển khoản, bạn đó hỏi mình là có che không. Mình muốn làm màu nên bảo che hững hờ đi. Và sau đó mình ung dung lắm, mình cũng rất tin tưởng và gần như không có thói quen kiểm tra số tài khoản luôn. Đến khi mình đọc được những lời bình luận, mình vẫn còn trả lời lại là bản thân đã chuyển khoản. Mình đã gọi điện cho bạn trong team và xấu hổ về việc này, đã xóa câu trả lời vừa nãy. Thật sự mình cảm thấy hổ thẹn", Việt Anh giải thích.

Việt Anh cũng khẳng định lại, lỗi sai là ở anh và "phông bạt" cũng là anh, hiện giờ dù có giải thích hay nói thế nào thì cũng không thể bao biện. Ngay sau đó Việt Anh đã chuyển khoản lại đúng số tiền 20 triệu vào tài khoản Mặt trận Tổ quốc.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, mọi người đặt nhiều nghi vấn tiếp theo về việc nếu số tiền Việt Anh muốn nhờ chuyển là 20 triệu đồng, ngân hàng yêu cầu quét sinh trắc học khuôn mặt thì anh không thể nhờ người khác chuyển giúp.

Nam TikToker phản hồi là người bạn đó có đưa máy cho mình quét sinh trắc học để qua mắt.

Nhưng dân mạng lại cho rằng nếu bạn kia chỉ chuyển 1 triệu đồng, ứng dụng ngân hàng sẽ không yêu cầu quét sinh trắc học. Vì vậy, câu trả lời của anh càng khiến người theo dõi đặt thêm nhiều câu hỏi.

Đoạn clip xin lỗi của Việt Anh Pí Po sau đó đã nhận về hơn 18,1 nghìn lượt bình luận và rất nhiều người cảm thấy thất vọng trước sự việc này: "Phông bạt xong không nghĩ đến Mặt trận Tổ quốc sẽ sao kê. Thất vọng quá Việt Anh"; "Họ không xin lỗi vì họ sai, họ xin lỗi khi bị phát hiện"; "Rất hay xem video của bạn này. Thấy làm MC/BTV, hay nói đạo lý mà, không ai ngờ được thật"…

Hiện tại, vụ việc của chủ tài khoản Việt Anh Pí Po đang được dân mạng quan tâm. Nhiều người cho rằng đây là bài học lớn cho TikToker về lối sống thích làm màu, "phông bạt".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã đăng ký và ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương.

Tính đến 17h ngày 12/9/2024, số tiền các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương là 527,8 tỷ đồng.

Nhiều cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận đã đồng loạt phát động, kêu gọi, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên thiết thực tham gia ủng hộ.

Đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã vận động lượng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Ban Vận động cứu trợ Trung ương cũng đã đăng tải cụ thể danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ qua số tài khoản Vietcombank 0011001932418 từ ngày 1/9/2024 đến ngày 10/9/2024.

Cụ thể, danh sách này gồm 12.028 trang (tính tới 17h ngày 12/9) và sẽ liên tục được cập nhật.

Trong danh sách này, thống kê chi tiết ngày, số tiền cũng như nội dung giao dịch của người dân, các tổ chức, đơn vị.

Chí Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: sinh trắc học

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nhân sự 1/4: Thiếu tướng Công an nhận nhiệm vụ tại Quốc hội; các địa phương sắp xếp cơ quan báo chí

Nhân sự 1/4: Thiếu tướng Công an nhận nhiệm vụ tại Quốc hội; các địa phương sắp xếp cơ quan báo chí

Về thông tin nhân sự ngày 1/4, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Hùng được phê chuẩn giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay 2/4: Nam Bộ có mưa đá, lốc xoáy

Thời tiết hôm nay 2/4: Nam Bộ có mưa đá, lốc xoáy

Thời tiết hôm nay 2/4, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết biển hôm nay 2/4/2025: Nhiều vùng biển động

Thời tiết biển hôm nay 2/4/2025: Nhiều vùng biển động

Dự báo thời tiết biển hôm nay 2/4/2025, gió đông bắc hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh trên hầu khắp các vùng biển.
UBND tỉnh Điện Biên gửi thư cảm ơn Báo Công Thương sau Lễ hội Hoa Ban

UBND tỉnh Điện Biên gửi thư cảm ơn Báo Công Thương sau Lễ hội Hoa Ban

Điện Biên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Công Thương, góp phần vào thành công rực rỡ của Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa của tỉnh.
Hà Nội: Dự án ì ạch, người dân

Hà Nội: Dự án ì ạch, người dân 'ngộp thở' vì rác

Dự án đường nối Đỗ Đức Dục và Mễ Trì sau gần một thập kỷ thi công vẫn chưa hoàn thành, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Tin cùng chuyên mục

Lựa chọn cán bộ khi tinh giản: Góc nhìn từ Thanh Hóa

Lựa chọn cán bộ khi tinh giản: Góc nhìn từ Thanh Hóa

Với nhiều lần sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã; địa phương này đã có kinh nghiệm của riêng mình khi giải bài toán về sắp xếp cán bộ khi tinh gọn bộ máy.
Xuất hiện nhà tiên tri động đất: Tin hay không?

Xuất hiện nhà tiên tri động đất: Tin hay không?

Gần đây, thông tin một nhà "tiên tri" từ Ấn độ đã viết trên mạng xã hội về sự cố động đất ở Myanmar đã gây xôn xao dư luận. Vậy chúng ta có nên tin không?
Bỏ xét tuyển sớm, điểm chuẩn sư phạm còn tăng đột biến?

Bỏ xét tuyển sớm, điểm chuẩn sư phạm còn tăng đột biến?

Mùa tuyển sinh 2025 sẽ bỏ xét tuyển sớm, điểm chuẩn các trường sư phạm sẽ thay đổi thế nào? Quy chế tuyển sinh mới liệu có giảm bớt căng thẳng cho thí sinh?
Hà Nội đề ra nhiều nhiệm vụ an ninh trọng tâm năm 2025

Hà Nội đề ra nhiều nhiệm vụ an ninh trọng tâm năm 2025

Chiều 1-4, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết Chương trình 09 về “Tăng cường quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự xã hội giai đoạn 2021-2025.
Bộ Nội vụ: Dự kiến trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về sắp xếp cấp tỉnh trong quý II

Bộ Nội vụ: Dự kiến trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về sắp xếp cấp tỉnh trong quý II

Theo Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ, Bộ Nội vụ dự kiến trình Quốc hội ban hành Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh trước ngày 30/6.
Trường đại học đầu tiên giảm 43% năng lượng trong vận hành

Trường đại học đầu tiên giảm 43% năng lượng trong vận hành

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là đơn vị đầu tiên đạt chứng nhận quốc tế nhờ tiết kiệm năng lượng vượt trội, hướng đến vận hành xanh.
Long An thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, công nhân

Long An thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, công nhân

Trước nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân ngày càng lớn, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo sớm đưa các dự án này vào khởi công.
Tiêu chuẩn chống động đất: Yêu cầu quan trọng cho các nhà máy

Tiêu chuẩn chống động đất: Yêu cầu quan trọng cho các nhà máy

Tiêu chuẩn chống động đất là yếu tố sống còn trong xây dựng nhà máy. Hiểu rõ và áp dụng đúng sẽ giúp giảm nguy cơ sập đổ khi có địa chấn.
Triển khai Nghị định 168 giúp tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Triển khai Nghị định 168 giúp tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý gần 730.000 trường hợp vi phạm, tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí.
Điều chỉnh tiêu chí sắp xếp các đơn vị cấp xã

Điều chỉnh tiêu chí sắp xếp các đơn vị cấp xã

Theo Bộ Nội vụ, tiêu chí sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã có một số điều chỉnh để phù hợp với chỉ đạo cấp trên và tình hình thực tế.
Vì sao loại bớt phương thức xét tuyển đại học 2025?

Vì sao loại bớt phương thức xét tuyển đại học 2025?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố danh mục 17 phương thức xét tuyển đại học 2025, giảm 4 phương thức so với năm 2024 nhằm công bằng hơn cho các thí sinh.
Dư chấn động đất

Dư chấn động đất 'phơi bày' chất lượng thi công chung cư?

Rung chấn từ động đất Myanmar hé lộ nguy cơ tại các chung cư thi công kém chất lượng, tiềm ẩn rủi ro mất an toàn nghiêm trọng tại Việt Nam.
Sáp nhập tỉnh: Thông tin về chính sách đặc thù đối với người dân

Sáp nhập tỉnh: Thông tin về chính sách đặc thù đối với người dân

Khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, xã, người dân vẫn sẽ tiếp tục được hưởng các chính sách đặc thù trên địa bàn như trước sắp xếp.
Canh tác lúa giảm phát thải: Nâng giá trị hạt gạo Việt

Canh tác lúa giảm phát thải: Nâng giá trị hạt gạo Việt

Canh tác lúa bền vững, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường
Trẻ em thiếu vi chất dinh dưỡng: Dutch Lady có lời giải?

Trẻ em thiếu vi chất dinh dưỡng: Dutch Lady có lời giải?

Tình trạng thiếu vi chất ở trẻ em Việt Nam đang là vấn đề cấp bách. Dutch Lady vừa ra mắt sản phẩm sữa cải tiến, liệu có giải quyết được thách thức này?
Xe bồn chở xăng dầu bốc cháy dữ dội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Xe bồn chở xăng dầu bốc cháy dữ dội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Một xe bồn bốc cháy dữ dội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái khiến giao thông ùn tắc cục bộ.
Thời tiết hôm nay 1/4: Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ

Thời tiết hôm nay 1/4: Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ

Thời tiết hôm nay 1/4, Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 10 độ.
Thời tiết biển hôm nay 1/4/2025: Bắc Biển Đông sóng lớn

Thời tiết biển hôm nay 1/4/2025: Bắc Biển Đông sóng lớn

Dự báo thời tiết biển hôm nay 1/4/2025, gió đông bắc ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Bắc Biển Đông hoạt động mạnh, sóng cao 2,0 - 4,0m.
Động đất rình rập: Đông Nam Á đã thực sự sẵn sàng?

Động đất rình rập: Đông Nam Á đã thực sự sẵn sàng?

Đông Nam Á nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương dẫn đến thường xuyên đối mặt với nguy cơ động đất. Việc triển khai hệ thống cảnh báo sớm là rất quan trọng.
Chính thức từ 2/4: Hà Nội trả lương hưu qua ngân hàng

Chính thức từ 2/4: Hà Nội trả lương hưu qua ngân hàng

Từ ngày 2/4, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Khu vực I sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân.
Mobile VerionPhiên bản di động