Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 03/08/2020 16:57

Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Than Mạo Khê năm 2019

11:19 | 03/07/2019
Vừa qua, Ban Giám đốc phối hợp cùng Công đoàn Công ty Than Mạo khê đã tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi cấp công ty năm 2019. 

Tham gia hội thi năm nay có 60 thí sinh đại diện cho trên 200 ATVSV thuộc các khối: khai thác, đào lò, vận tải, thông gió, khối ngoài và các đơn vị, phòng ban có công nhân lao động trực tiếp trong toàn công ty. Đây là những ATVSV tiêu biểu, am hiểu nghiệp vụ chuyên môn, gương mẫu trong công tác AT- VSLĐ được các đơn vị chọn cử để tham gia hội thi cấp công ty ở nhiều ngành nghề khác nhau như: khai thác hầm lò, đào lò, thông gió, cấp cứu mỏ; cơ điện lò, cơ điện mặt bằng; vận hành thiết bị trong và ngoài lò; sàng tuyển than; cơ khí gia công chế tạo; hàn điện, hàn hơi; lái xe, xúc, gạt; kỹ thuật chế biến thức ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm…

soi noi hoi thi an toan ve sinh vien gioi cong ty than mao khe nam 2019
Đồng chí Mai Quốc Khả - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc hội thi
soi noi hoi thi an toan ve sinh vien gioi cong ty than mao khe nam 2019
Ban giám khảo hội thi chấm bài thi trắc nghiệm
soi noi hoi thi an toan ve sinh vien gioi cong ty than mao khe nam 2019
Các thí sinh thi trắc nghiệm

Tại hội thi năm nay, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi là: trắc nghiệm và thi vấn đáp về kiến thức chuyên môn. Ở phần thi trắc nghiệm với thời gian 30 phút, các thí sinh chọn những đáp án đúng cho 30 câu hỏi có nội dung: các văn bản pháp luật mới liên quan đến công tác AT-VSLĐ; các quy định về AT- VSLĐ hiện đang áp dụng; kỹ năng, nhiệm vụ của ATVSV; kiến thức nhận biết, loại trừ nguy cơ, sự cố, tai nạn lao động; cách sử dụng phương tiện phòng chống cháy nổ, xử lý đám cháy, sơ cứu người bị nạn; các quy trình, quy định, biện pháp KTAT;…

Sau phần thi trắc nghiệm, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi vấn đáp thông qua việc bốc, trả lời câu hỏi theo ngành nghề chuyên môn đăng ký. Ngoài ra còn phải trả lời trực tiếp các câu hỏi của Ban giám khảo về kiến thức chuyên môn, tình huống thực tế, khả năng xử lý sự cố, tai nạn lao động để đánh giá trình độ, năng lực của mỗi ATVSV.

soi noi hoi thi an toan ve sinh vien gioi cong ty than mao khe nam 2019
Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban giám khảo đánh giá kết quả hội thi

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó giám đốc, Trưởng ban giám khảo hội thi đánh giá: Hội thi năm nay có chất lượng chuyên môn cao, các thí sinh hầu hết là những công nhân có nhiều kinh nghiệm và có trình độ nghiệp vụ chuyên môn khá đồng đều được thể hiện qua phần thi trắc nghiệm với số điểm bình quân khá cao. Trong đó có 37 đồng chí đạt loại giỏi (với mức điểm từ 26 - 30 điểm), 17 đồng chí đạt khá (20 - 25 điểm), đặc biệt có 5 thí sinh xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối 10 điểm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Đoàn Dương Văn Minh - ATV phân xưởng Khai thác 8; 2 giải nhì thuộc về các đồng chí Vũ Thị Thái (ĐS-DV), Đào Văn Khoa (Đào lò số 4); 3 giải ba là các đồng chí Tống Quang Hưng (Vận tải 3), Nguyễn Thị Thanh (Phòng Vật tư), Lê Văn Sự (KT9) cùng 4 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

soi noi hoi thi an toan ve sinh vien gioi cong ty than mao khe nam 2019
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh

Hội thi ATVSV giúp cho đội ngũ ATV các đơn vị được nâng cao kiến thức trong công tác An toàn - Bảo hộ lao động,  đồng thời cũng là dịp để công ty đánh giá một cách khách quan trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ của các ATV cơ sở từ đó có kế hoạch củng cố, kiện toàn, nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn, chức năng giám sát của mạng lưới an toàn viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường sản xuất góp phần cùng Công ty Than Mạo Khê thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phạm Cừ - than Mạo Khê