Sới bạc khủng trên ‘tàu ma’ giữa sông Hồng: Kỳ 2 - Đi vào hang cọp

Tiếng người hô hét xuống tiền, từng xấp polime phấp phới trên tay con bạc liên tục vung lên, đó là cảnh tượng bên trong những con tàu không số trên sông Hồng.
Sới bạc khủng trên ‘tàu ma’ giữa sông Hồng: Kỳ 1- Bí ẩn tàu ‘tổ nhộng’ Đà Nẵng: Phá đường dây đánh bạc qua mạng với tổng tiền giao dịch hơn 50 tỷ đồng Đà Nẵng: Triệt phá đường dây đánh bạc 50 tỷ đồng

Xác định được quy luật hoạt động của sới bạc đã là một việc khó, nhưng để tiếp cận, thâm nhập được vào bên trong sới bạc lại càng khó hơn. Bởi để tránh sự phát hiện, truy bắt của cơ quan chức năng, sới bạc này ngoài được chim lợn cảnh giới vòng trong vòng ngoài, thì chỉ có những con bạc quen giới thiệu mới có thể tiếp cận được bên trong.

Sau nhiều lần thất bại, tới cuối tháng 4/2024, chúng tôi cũng đã tiếp cận và thâm nhập được vào bên trong sới bạc này (xin không được nêu chi tiết nhân vật, thời gian để bảo đảm an toàn nguồn tin).

Sới bạc khủng trên ‘tàu ma’ giữa sông Hồng: Đi vào “hang cọp”
Những con bạc cả nam cả nữ lầm lũi xuống thuyền trong ánh đèn điện thoại loang lổ.

Lần đầu tiên tiếp cận sới bạc, chúng tôi được hẹn tại điểm tập kết ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội. Sau đó, chúng tôi được một đối tượng dùng ô tô đón và đưa đến bờ sông Hồng thuộc địa phận xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm – điểm tập kết cố định dọc bờ sông.

Tại đây, các thuyền nhỏ, cano đã đợi sẵn để đưa chúng tôi ra con tàu không biển số. Dưới ánh sáng đèn điện thoại le lói, hàng chục con bạc cả nam và nữ lầm lũi, từ từ bước lên thuyền. Trong số đó, có con bạc mang theo cả những chiếc vali được cho là để đựng tiền, sử dụng vào mục đích đánh bạc.

Sới bạc khủng trên ‘tàu ma’ giữa sông Hồng: Đi vào “hang cọp”
Khi thuyền nhỏ vừa tới thuyền lớn, đã có những đối tượng ra đón khách. Mọi hoạt động đều rất nhanh chóng, chuyên nghiệp không một động tác thừa.

Sau khi ổn định chỗ ngồi, chiếc thuyền nổ máy và di chuyển khoảng 10 phút thì tới nơi. Lúc này, một thanh niên đội mũ lưỡi trai, mặc quần đùi hoa, áo phông đen và một thanh niên khác cởi trần ra kéo và giữ mũi thuyền để các con bạc đi lên tàu lớn. Mọi hoạt động được thực hiện rất chuyên nghiệp và nhanh chóng, không một động tác thừa.

Sau khi chúng tôi bước lên thuyền, chủ sới bạc bắt đầu cho đàn em đưa ghế và sắp xếp mọi người vào đúng vị trí 2 bên, ở giữa được trải bạt và miếng nệm nỉ kéo dài, chia thành 2 mặt bạc là chẵn và lẻ.

Sới bạc khủng trên ‘tàu ma’ giữa sông Hồng: Đi vào “hang cọp”
Trong những con bạc tham gia đánh bạc, có đối tượng còn xách theo vali được cho là đựng tiền để phục vụ mục đích đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Được chừng 10 phút sới bạc ổn định chỗ ngồi, chủ sới bắt đầu phân chia, giao nhiệm vụ cho đàn em người thu phế, người làm tín dụng cho vay lãi suất cao hoặc hình thức bốc họ, tùy theo khách lựa chọn hình thức vay.

Khi đã làm xong các “thủ tục”, các con bạc bắt đầu sát phạt. Hình thức đánh bạc ở đây là xóc đĩa, công cụ đánh bạc gồm một chiếc bát được úp lên một chiếc đĩa, bên trong là 4 quân vị được cắt từ quân chắn, tú lơ khơ hoặc vỏ bao thuốc lá...

Hình thức đánh bạc này do một người cầm cái điều hành, quy ước bên tay phải người cầm cái là chẵn, bên tay trái là lẻ. Mỗi ván bạc, đối tượng cầm cái sẽ cầm bộ bát đĩa bên trong có quân vị lắc đều rồi đặt xuống để các con bạc lựa chọn chẵn hoặc lẻ.

Sới bạc khủng trên ‘tàu ma’ giữa sông Hồng: Đi vào “hang cọp”
Khi đối tượng cầm bát cất tay, các con bạc thi nhau xuống tiền.

Khi đối tượng cầm cái vừa cất tay, các con bạc tay cầm hàng xấp polime thi nhau xuống tiền. Theo ghi nhận của phóng viên, tại canh bạc này có khoảng trên dưới 30 đối tượng tham gia đánh bạc, kẻ hét người hô vô cùng huyên náo.

Sau mỗi ván bạc, sẽ có các đối tượng đi ra nhặt tiền từ mặt bạc bên thua để trả cho mặt bạc bên thắng. Số tiền cược cho mỗi tiếng bạc có thể lên tới cả trăm triệu đồng. Những gì đang diễn ra trên con tàu này khiến chúng tôi không khỏi choáng váng.

Ngoài hình thức đánh chẵn - lẻ, giữa chiếu bạc còn được chủ sới bố trí các bảng vị, là những tờ giấy được vẽ ký hiệu 3 quân tròn màu đỏ, 3 quân tròn màu trắng và 4 quân tròn màu đỏ, 4 quân tròn màu trắng, tượng trưng cho các vị có thể xảy ra.

Sới bạc khủng trên ‘tàu ma’ giữa sông Hồng: Đi vào “hang cọp”
Sau mỗi ván bạc, sẽ có các đối tượng đi ra nhặt tiền từ mặt bạc bên thua để trả cho mặt bạc bên thắng.

"Đánh vị xắc suất trúng thấp hơn, nhưng nếu được sẽ ăn to hơn. Như đánh 4 đen hoặc 4 trắng, nếu trúng sẽ 1 ăn 9, cả gốc là 10. Ví dụ đánh 1 triệu đồng vào 4 đen, nếu mở ra cả 4 quân vị đều màu đỏ, sẽ được giam thành 10 triệu đồng; còn về các mặt khác đều thua", một con bạc chia sẻ và cho biết, thông thường đánh vị chỉ dành cho những tiếng kết của con bạc.

Ngoài ra, theo quan sát, trên con tàu còn được chuẩn bị đủ thứ, từ đồ ăn, nước uống tới cả những tay cho vay lãi nặng, sẵn sàng tiếp sức, tiếp đạn cho các con bạc thỏa sức thú vui đen đỏ.

Tại sới bạc này, có 2 cái tên được khách chơi và những cảnh giới nhắc tới nhiều là N “cave” (quê Hà Nội) và T “tồ” (quê Hưng Yên). Hai đối tượng này được cho chính là đầu mối liên hệ, hẹn ngày giờ điểm đón khách và thu phế khách chơi trên những con tàu không biển số nói trên.

Vẻ ngoài bặm trợn, các đối tượng sẵn sàng ra tay với bất cứ ai có ý định trốn đóng phế hay phá hỏng cuộc vui của những con bạc trên tàu.

Những ngày tiếp theo, chúng tôi đã có nhiều lần tiếp cận, thâm nhập vào bên trong sới bạc này. Mọi hoạt động đều diễn ra tương tự, với thủ đoạn hết sức kín kẽ và tinh vi.

Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn tại địa phương; là loại tội phạm nguồn, tiềm ẩn phát sinh nhiều hệ lụy xấu cho xã hội, như nợ nần, cầm cố thế chấp tài sản, làm nảy sinh nhiều loại tội phạm, vi phạm pháp luật khác như hoạt động tín dụng đen, lừa đảo, cướp, giật, trộm cắp tài sản... Hành vi phạm tội này cần được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ luật Hình sự quy định về tội đánh bạc và tội tổ chức đánh bạc

Điều 321. Tội đánh bạc

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

Có tính chất chuyên nghiệp;

Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

Sử dụng địa điểm thuộc quyền Sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần trị giá 20.000.000 đồng trở lên;

Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc; sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;

Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc hành vi quy định tại Điều 321 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 321 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

Có tính chất chuyên nghiệp;

Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;

Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương, tiện điện tử để phạm tội;

Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản".

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công an

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thừa Thiên Huế: Tạm giữ 37 bình khí cười và nhiều hàng hoá không rõ xuất xứ

Thừa Thiên Huế: Tạm giữ 37 bình khí cười và nhiều hàng hoá không rõ xuất xứ

Lực lượng Công an Thừa Thiên Huế tạm giữ 37 bình khí cười, nhiều hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ trên các xe tải khi đang vận chuyển qua địa bàn.
Vụ AIC: Kỷ luật nguyên lãnh đạo Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định

Vụ AIC: Kỷ luật nguyên lãnh đạo Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật hàng loạt nguyên lãnh đạo các tỉnh: Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Định liên quan đến Công ty AIC.
An Giang: Chuyển tin báo công an vụ Công ty Ngọc Hùng Dũng AG có dấu hiệu mua bán hoá đơn

An Giang: Chuyển tin báo công an vụ Công ty Ngọc Hùng Dũng AG có dấu hiệu mua bán hoá đơn

Chi cục Thuế TP. Long Xuyên (An Giang) chuyển tin báo đến Công an TP. Long Xuyên liên quan đến dấu hiệu mua bán hoá đơn trái phép của Công ty Ngọc Hùng Dũng AG.
Vĩnh Long: Công khai 20 doanh nghiệp nợ thuế hơn 183 tỷ đồng

Vĩnh Long: Công khai 20 doanh nghiệp nợ thuế hơn 183 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Vĩnh Long đã công khai danh sách 20 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền trên 183 tỷ đồng. Trong đó, dẫn đầu là Công ty Cổ phần Địa ốc Vĩnh Long.
Nam Định: Tạm hoãn xuất cảnh 8 đại diện doanh nghiệp do nợ thuế

Nam Định: Tạm hoãn xuất cảnh 8 đại diện doanh nghiệp do nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Nam Định vừa thông tin về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với 8 đại diện pháp luật doanh nghiệp do nợ thuế trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Bóc dỡ đường dây mua bán ma túy qua mạng lớn chưa từng có

Quảng Ninh: Bóc dỡ đường dây mua bán ma túy qua mạng lớn chưa từng có

Công an Quảng Ninh đã phối hợp với nhiều đơn vị, Công an các tỉnh thành để bóc dỡ đường dây ma túy phức tạp bậc nhất chỉ bán hàng qua không gian mạng.
Đồng Nai: Cảnh cáo Phó Chủ tịch huyện Trảng Bom vì để xây

Đồng Nai: Cảnh cáo Phó Chủ tịch huyện Trảng Bom vì để xây ''chui'' 680 căn biệt thự

Ngày 14/6, Huyện ủy Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) đã có quyết định thi hành kỷ luật bà Lương Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện này bằng hình thức cảnh cáo.
Đồng Nai: Tuyên án vụ sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Đồng Nai: Tuyên án vụ sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Hôm nay 14/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án đối với 12 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D.
Bình Thuận: Bắt quả tang nhóm đối tượng khai thác cát trái phép

Bình Thuận: Bắt quả tang nhóm đối tượng khai thác cát trái phép

Công an huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) đang tạm giữ 4 xe ô tô tải và 1 máy đào của các đối tượng khai thác cát trái phép.
Đồng Nai: 2 bác sĩ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa bị bắt

Đồng Nai: 2 bác sĩ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa bị bắt

Hai bác sĩ làm việc tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) bị bắt để điều tra do có sai phạm trong hồ sơ giám định và điều trị bệnh nhân.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiến nghị có biện pháp quyết liệt với chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiến nghị có biện pháp quyết liệt với chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 nợ hơn 23 tỷ đồng tiền nước, đơn vị cung cấp nước buộc cắt giảm áp lực nước, doanh nghiệp thứ cấp điêu đứng.
Đồng Nai: Khởi tố 14 đối tượng dàn trận hỗn chiến trong đêm ở Định Quán

Đồng Nai: Khởi tố 14 đối tượng dàn trận hỗn chiến trong đêm ở Định Quán

Đây là nhóm người dùng con dao phóng lợn, mã tấu tự chế dàn trận hỗn chiến trong đêm 20/5 tại khu vực chợ Cầu Trắng (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).
Thanh Hóa: Đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Phòng khám Hà Thanh

Thanh Hóa: Đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với Phòng khám Hà Thanh

Phòng khám đa khoa Hà Thanh (Bỉm Sơn) vừa bị Sở Y tế Thanh Hóa xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng do hoạt động không phép.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp mua bán trái phép hóa đơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp mua bán trái phép hóa đơn

Công an TP. Vũng Tàu đã khởi tố Văn Phương Thúy - Giám đốc Công ty Thành Đạt do liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ.
TP. Cần Thơ: Nhiều đại diện doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

TP. Cần Thơ: Nhiều đại diện doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Cục thuế TP. Cần Thơ vừa có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với hàng loạt đại diện doanh nghiệp nợ thuế.
TP. Hồ Chí Minh: Sắp xét xử vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

TP. Hồ Chí Minh: Sắp xét xử vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

Trong thời gian tới, vụ án 4 tiếp viên hàng không xách ma túy và đại án đăng kiểm dự kiến được Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử.
Long An: Công ty Văn Ánh bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn

Long An: Công ty Văn Ánh bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn

Nợ thuế quá hạn gần 5 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tư vấn - Đầu tư - Xây dựng Văn Ánh bị Cục Thuế tỉnh Long An cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.
Bắc Giang: Công ty Phương Đông có

Bắc Giang: Công ty Phương Đông có ''phớt lờ'' chỉ đạo của UBND tỉnh?

Tỉnh Bắc Giang đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý các sai phạm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu nhôm Phương Đông nhưng doanh nghiệp này chưa thực hiện.
Nghệ An: Công khai thông tin 25 người nợ thuế với số tiền hơn 27 tỷ đồng

Nghệ An: Công khai thông tin 25 người nợ thuế với số tiền hơn 27 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ I (Cục Thuế tỉnh Nghệ An) vừa công khai thông tin 25 người nộp thuế nợ tiền thuế với tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại phòng khám Louis Clinic

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại phòng khám Louis Clinic

Sở Y tế đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm tại Công ty TNHH Louis Clinic, đáng nói tại địa chỉ trên liên tục đổi tên và pháp nhân sau mỗi lần xử phạt.
Nghệ An: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Nghệ An: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Ông Trần Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án xảy ra tại Ban Quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng lập hợp đồng đặt cọc mua đất giả, chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng

Đắk Lắk: Bắt đối tượng lập hợp đồng đặt cọc mua đất giả, chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng

Đối tượng Nguyễn Văn Hợp (sinh năm 1984), trú tại xã Krông Jing, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đã lập 12 hợp đồng đặt cọc đất giả để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Vụ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị lừa hơn 170 tỷ đồng: Kê khai tài sản không trung thực

Vụ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị lừa hơn 170 tỷ đồng: Kê khai tài sản không trung thực

Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch là nạn nhân trong vụ lừa đảo hơn 170 tỷ đồng, đã có hành vi kê khai tài sản không trung thực.
Thanh Hóa:

Thanh Hóa: ''Xẻ thịt'' trường mầm non làm cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng

Được giao đất để làm trường mầm non, tuy nhiên một phần diện tích được quy hoạch khu thực hành đã bị "xẻ thịt" thành cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng.
Tìm người mua đất nền dự án ở Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn

Tìm người mua đất nền dự án ở Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn

Bộ Quốc phòng đang tìm các khách hàng mua đất tại Dự án Khu trung tâm đô thị Thương mại-Dịch vụ-Tài chính-Du lịch Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động