Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 29/05/2020 06:54

Sở TNMT Đà Nẵng thông tin về việc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có liên quan đến yếu tố nước ngoài.

12:31 | 21/09/2019
Ngày 20/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đã thông tin về việc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có liên quan đến yếu tố nước ngoài.

Theo đó, thời gian qua nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đã đăng tin về việc một số người nước ngoài sở hữu quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài khoản khác liên quan đến đất.

Thông tin về các sự việc liên quan trên Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho hay, hiện đơn vị không thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bất kỳ cá nhân nào là người nước ngoài được sở hữu đối với nhà ở, đất ở riêng lẽ trong khu quy hoạch dân cư.

so tnmt da nang thong tin ve viec giay chung nhan quyen su dung dat co lien quan den yeu to nuoc ngoai
Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho hay, hiện đơn vị không thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có yếu tố nước ngoài

Trong trường hợp cá nhân là người nước ngoài có nhu cầu được sở hữu nhà ở thông qua hình thức: mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ xem xét, trình các cấp có thẩm quyền giải quyết khi và chỉ khi đủ điều kiện theo quy định tại Điều 159 Luật Nhà ở năm 2014.

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, qua rà soát, có 2 doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài (các cá nhân là người nước ngoài tham gia góp vốn theo hình thức sở hữu cổ phiếu, cổ phần trong doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam về doanh nghiệp) được cho thuê đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tổ chức, cá nhân trong nước tại 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định, sẽ thường xuyên, liên tục quản lý, giám sát và xử lý đúng quy định đối với các trường hợp vi phạm pháp luật Việt Nam về đất đai.

Thành Long