Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh phát huy vai trò tiên phong trên thị trường tài chính

Phát biểu tại Lễ đánh cồng đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) ngày 12/2, ông Nguyễn Thành Phong - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - nhấn mạnh, HOSE sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, góp phần đẩy mạnh vai trò của thị trường chứng khoán (TTCK) trong công cuộc phát trển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước.

Lễ đánh cồng đầu Xuân là một trong những hoạt động thường niên của HOSE. Đây là dịp các cơ quan quản lý nhà nước, cán bộ viên chức trong ngành chứng khoán, các thành viên thị trường gặp gỡ và cùng nhau thể hiện quyết tâm xây dựng TTCK Việt Nam phát triển, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

so giao dich chung khoan tp ho chi minh phat huy vai tro tien phong tren thi truong tai chinh

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - đánh cồng đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 tại HOSE

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực của HOSE, các DN niêm yết, các thành viên thị trường trong việc góp phần tạo nên sự phát triển ổn định của TTCK Việt Nam cũng như thị trường tài chính thành phố, đặc biệt là những đóng góp cho sự thành công trong công tác cổ phần hóa, thoái vốn các DN nhà nước; đồng thời kỳ vọng HOSE sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, góp phần đẩy mạnh vai trò của TTCK trong công cuộc phát trển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước.

Ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính - cũng đã có những chỉ đạo quan trọng đối với HOSE và TTCK Việt Nam. "Tập thể cán bộ viên chức ngành Tài chính nói chung, ngành chứng khoán nói riêng và các thành viên thị trường đã cùng thể hiện sự quyết tâm triển khai các nhiệm vụ được giao trong các trương trình công tác cụ thể, để bảo đảm TTCK Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển bền vững và thành công trong năm 2019", Thứ trưởng Hải nhấn mạnh.

TTCK Việt Nam năm 2018 tăng trưởng tích cực. Riêng tại HOSE có thêm nhiều mã chứng khoán mới cực kỳ chất lượng, tổng vốn hóa thị trường tăng 10% và chiếm 55,42% GDP; thanh khoản cao và duy trì ở mức ổn định bình quân 202 triệu chứng khoán, tương đương 5.575 tỷ đồng/ngày, tức tăng 5,1% về khối lượng và 31,3% về giá trị, đồng thời chiếm 85% giá trị giao dịch của TTCK cả nước. Năm 2018 cũng là năm TTCK Việt Nam đứng đầu khu vực ASEAN về huy động vốn qua IPO.

Thanh Thanh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

CTS chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 43%, đặt mục tiêu lãi 297 tỷ năm 2025

CTS chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 43%, đặt mục tiêu lãi 297 tỷ năm 2025

CTS phát hành cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 43%, từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025 ngày 24/4.

'Kiến trúc sư' trái phiếu Trần Sơn Hải và bản thiết kế mới tại Ba Huân

Được ví như "kiến trúc sư" cho hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu liên quan ORS, ông Trần Sơn Hải sau thời gian im ắng, đang trở lại với cuộc chơi hấp dẫn.
Việt Nam quyết nâng hạng thị trường chứng khoán

Việt Nam quyết nâng hạng thị trường chứng khoán

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh, nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi là nhiệm vụ quan trọng.
Thị trường chứng khoán: Cơ hội nào sau chuỗi phiên giảm sâu?

Thị trường chứng khoán: Cơ hội nào sau chuỗi phiên giảm sâu?

Sau chuỗi phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán đang hé mở khả năng hồi phục kỹ thuật. Dòng tiền thông minh có thể sớm nhập cuộc.
Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu

Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu

Chứng khoán thế giới đồng loạt lao dốc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố giữ nguyên các mức thuế nhập khẩu.

Tin cùng chuyên mục

VN-Index bay hơi gần 87 điểm, hàng trăm cổ phiếu lao dốc

VN-Index bay hơi gần 87 điểm, hàng trăm cổ phiếu lao dốc

Phiên giao dịch "đen tối" ngày 3/4, VN-Index giảm gần 87 điểm, nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo khiến hàng trăm cổ phiếu đồng loạt đỏ sàn.
Traphaco dẹp bỏ chi nhánh cấp hai, chuyển mình theo công nghệ

Traphaco dẹp bỏ chi nhánh cấp hai, chuyển mình theo công nghệ

Trước những thay đổi trong hành vi tiêu dùng và sự nổi lên của các nhà thuốc online..., Traphaco quyết xóa sổ hệ thống 25 chi nhánh cấp hai đã quá "lạc hậu".
Kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh 'trên mây', DIC Corp lại đặt... cho vui?

Sau những năm 2023 - 2024 liên tục đặt ra mục tiêu "trên mây" và kết quả thực hiện thì lại "dưới đất", DIC Corp đang một lần nữa khiến nhà đầu tư hoài nghi...
Nâng hạng thị trường chứng khoán: Giờ vàng sắp điểm!

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Giờ vàng sắp điểm!

Công tác nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam được triển khai tích cực, được các tổ chức xếp hạng, tổ chức quốc tế đánh giá cao.
VietinBank Securities: Tăng trưởng bền vững, an toàn tài chính vượt chuẩn

VietinBank Securities: Tăng trưởng bền vững, an toàn tài chính vượt chuẩn

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 của VietinBank Securities cho thấy nền tảng tài chính vững chắc, tỷ lệ an toàn vượt xa yêu cầu và lợi nhuận duy trì ổn định
Công nghệ Blockchain đã thay đổi TCBS thế nào?

Công nghệ Blockchain đã thay đổi TCBS thế nào?

Vài năm trở lại đây, sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, tạo nên sự thay đổi lớn trong lĩnh vực tài chính nói chung và các công ty chứng khoán nói riêng.
Phát Đạt khẳng định không liên quan vụ thao túng cổ phiếu

Phát Đạt khẳng định không liên quan vụ thao túng cổ phiếu

Trước vụ việc hai cá nhân bị xử phạt vì có hành vi thao túng cổ phiếu PDR, Phát Đạt đã chính thức lên tiếng, khẳng định không có bất cứ sự liên quan nào.
Thao túng cổ phiếu, hai cá nhân bị phạt tiền tỷ

Thao túng cổ phiếu, hai cá nhân bị phạt tiền tỷ

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phan Thành Tâm đã có hành vi thao túng cổ phiếu PDR của Phát Đạt giai đoạn tháng 8 - 12/2022, gây xôn xao dư luận.
Cổ phiếu TPBank mở hàng phiên chiều 20/3 giảm còn bao nhiêu?

Cổ phiếu TPBank mở hàng phiên chiều 20/3 giảm còn bao nhiêu?

Tiếp đà giảm của phiên sáng nay, cổ phiếu TPBank hiện mở hàng phiên chiều 20/3 là 15.250 đồng/cổ phiếu.

'Giải mã' thị trường chứng khoán bằng 6 giải pháp

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang tập trung triển khai đồng bộ 6 giải pháp trọng tâm nhằm phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2025.
Trái phiếu Nhật Bản: Rủi ro tín dụng khi thay đổi quyền sở hữu

Trái phiếu Nhật Bản: Rủi ro tín dụng khi thay đổi quyền sở hữu

Các nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng chú trọng bảo vệ mình khỏi nguy cơ suy giảm tín dụng khi công ty phát hành bị thâu tóm.
Vị thế dẫn dắt thị trường chứng khoán 2025 gọi tên ngành ngân hàng

Vị thế dẫn dắt thị trường chứng khoán 2025 gọi tên ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng và bất động sản sẽ là động lực chính thúc đẩy lợi nhuận thị trường chứng khoán năm 2025, đóng góp 58,5% và 10,7% vào tổng lợi nhuận thị trường.
Nhà đầu tư giữ vai trò cho nhịp tăng thị trường

Nhà đầu tư giữ vai trò cho nhịp tăng thị trường

Tháng 3/2025, thị trường sẽ chờ đợi thông tin tích cực về nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ FTSE khi Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.
Chuyên gia VFS: Rung lắc tạo nền, VN-Index

Chuyên gia VFS: Rung lắc tạo nền, VN-Index 'dọn đường' lên 1.400 điểm!

VN-Index rung lắc tại 1.300 điểm nhưng vẫn giữ xu hướng tăng. Dòng tiền sôi động, triển vọng tích cực, kỳ vọng chạm mốc 1.400 điểm vào cuối năm 2025.
Cổ phiếu châu Á chờ đợi tin thuế quan, bitcoin tăng vọt

Cổ phiếu châu Á chờ đợi tin thuế quan, bitcoin tăng vọt

Thị trường chứng khoán châu Á dao động trong tuần qua khi mối lo ngại về thuế quan sắp tới vẫn lơ lửng, trong khi bitcoin tăng mạnh.
Cổ phiếu liên quan đến Bamboo Capital bị ‘bán tháo’ cực mạnh

Cổ phiếu liên quan đến Bamboo Capital bị ‘bán tháo’ cực mạnh

Quay trở lại phiên giao dịch đầu tuần, các cổ phiếu có liên quan đến Bamboo Capital bị nhà đầu tư ‘bán tháo’ cực mạnh sau khi ông Nguyễn Hồ Nam và loạt lãnh đạo
Bước đường kinh doanh của nhà sáng lập Bamboo Capital trước khi bị khởi tố

Bước đường kinh doanh của nhà sáng lập Bamboo Capital trước khi bị khởi tố

Trước khi thành lập Bamboo Capital, ông Nguyễn Hồ Nam từng nhiều năm làm lãnh đạo doanh nghiệp lớn, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính.
Doanh nghiệp bán lẻ kỳ vọng tăng trưởng từ chính sách mới

Doanh nghiệp bán lẻ kỳ vọng tăng trưởng từ chính sách mới

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội bứt phá, nhiều chính sách tăng trưởng mới như miễn thị thực cho một số quốc gia…
Cổ đông của MSB trả trước hạn 1,2 tỷ đồng trái phiếu

Cổ đông của MSB trả trước hạn 1,2 tỷ đồng trái phiếu

Năm 2011, Công ty TNL đem gần 10 triệu cổ phiếu MSB thế chấp cho phía VPBank. Tháng 10/2024, TNL vẫn nắm giữ 1,08% cổ phần, tương đương 28 triệu cổ phiếu MSB.
Vì sao cổ phiếu

Vì sao cổ phiếu 'quốc dân' ngành thép HPG khớp lệnh 'khủng'?

Mã cổ phiếu HPG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát được giao dịch tổng gần 74 triệu cổ phiếu trong ngày 24/2/2025.
Mobile VerionPhiên bản di động