Sở Công Thương Nghệ An kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Ngày 5 - 6/9, đoàn công tác của Sở Công Thương Nghệ An đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình kinh doanh xăng dầu tại một số cửa hàng trên địa bàn.
Quản lý thị trường Nghệ An tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu Quản lý thị trường Nghệ An xử phạt 50 triệu đồng doanh nghiệp mua dầu diesel ngoài hệ thống

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, tỉnh Nghệ An về việc giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu, trong ngày 5 - 6/9/2022, Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục Quản lý thị trường đã giám sát, nắm bắt tình hình kinh doanh xăng dầu tại một số cây xăng trên địa bàn Nghệ An.

Đoàn tập trung vào công tác kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật kinh doanh xăng dầu của các cơ sở kinh doanh bao gồm cả thương nhân kinh doanh xăng dầu, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Trong đó, chú trọng kiểm tra, giám sát những cửa hàng xăng dầu lớn, có lượng người mua đông.

Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm không để xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng; thực hiện thu hồi giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với những cửa hàng vi phạm theo quy định.

Sở Công Thương Nghệ An: Kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu
Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường đã giám sát, nắm bắt tình hình kinh doanh xăng dầu tại một số cây xăng trên địa bàn Nghệ An

Yêu cầu các thương nhân kinh doanh có hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu, Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 1/11/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương, nhất là cấp xã, cấp cơ sở phối hợp với quản lý thị trường đến từng cửa hàng xăng dầu để giám sát, kiểm tra phương án cung ứng xăng dầu; kiểm tra cụ thể kho chứa xăng dầu; yêu cầu chủ cửa hàng ký cam kết không vi phạm trong kinh doanh xăng dầu… Sở Công Thương Nghệ An cũng đề nghị chính quyền các địa phương vào cuộc một cách tích cực, chứ không phải vào cuộc một cách đối phó.

Trước đó, đoàn công tác của Sở Công Thương cũng đã làm việc với Công ty Xăng dầu Nghệ An về tình hình cung ứng trên thị trường.

Tại cuộc làm việc, Sở đã chỉ đạo đơn vị chủ động phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường. Đề nghị đơn vị giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống của các đơn vị, không để xảy ra tình trạng ngừng bán xăng dầu không có lý do chính đáng. Yêu cầu đơn vị khi kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc các quy định, nghị định của Chính phủ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Ông Võ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Nghệ An cho hay, từ đầu năm đến nay không có cửa hàng xăng dầu nào của công ty phải đóng cửa do thiếu nguồn. Trong thời gian tới, công ty cam kết cung ứng nguồn hàng xăng dầu cho hệ thống phân phối đầy đủ, kịp thời cho thị trường như bán lẻ tại các cửa hàng xăng dầu trực thuộc, khách hàng công nghiệp và hệ thống phân phối.

Tại Nghệ An hiện có 8 thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Nguồn cung ứng xăng dầu của hệ thống phân phối xăng dầu trên địa bàn tỉnh qua Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức và chủ yếu lấy qua các kho Bến Thủy; Nghi Hương; Nghi Sơn. Nguồn hàng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam lấy chủ yếu qua Nhà máy Dung Quất và Nghi Sơn, kho Vân Phong và di chuyển nội bộ từ kho B12.

Theo Sở Công Thương Nghệ An, nhu cầu sử dụng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh bình quân từ 58.000 - 60.000 m3/tháng. Trong đó 55% thị phần nguồn cung từ Công ty Xăng dầu Nghệ An, 30% từ Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức và 15% còn lại là các thương nhân khác (Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh, Công ty Xăng dầu Quân đội, Công ty TNHH Tân Xuân…).

Sở Công Thương Nghệ An: Kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu
Nghệ An kiên quyết không để các cửa hàng bán lẻ xăng dầu xảy ra tình trạng ngừng bán hàng không có lý do chính đáng

Trước đó, với tình hình xăng dầu đang diễn biến phức tạp, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An - ông Nguyễn Văn Hường đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, phân công công chức giám sát 24/24 giờ tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý. Đặc biệt là thời điểm trong dịp lễ Quốc khánh ngày 2/9 gắn trách nhiệm từng công chức trong việc phân công quản lý địa bàn nhằm kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, không để xảy ra tình trạng ngưng bán, găm hàng, bán cầm chừng.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết thêm, vài ngày gần đây, trên địa bàn có xuất hiện tình trạng một vài cửa hàng có tình trạng kinh doanh gián đoạn cục bộ. Sau khi trao đổi với Chi nhánh xăng dầu, lực lượng cũng nắm bắt tình hình, nhắc nhở các cửa hàng sớm điều chỉnh, tránh để tình trạng hết hàng cục bộ kéo dài.

Xác định xăng dầu là mặt hàng quan trọng, thiết yếu thu hút sự quan tâm của người dân, ông Nguyễn Văn Hường cho hay, Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã thực hiện nghiêm túc từ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Về vấn đề này, ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh Nghệ An về đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Sở Công Thương và lực lượng Quản lý thị trường đã giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn và làm việc với các thuơng nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Các thương nhân đầu mối cam kết đảm bảo đủ cung ứng xăng dầu cho các hệ thống phân phối trên địa bàn.

Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời báo về cho Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh, Bộ Công Thương.

“Bên cạnh công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh chủ động xây dựng phương án đảm bảo và công khai nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường trong thời gian tới. Các đơn vị phải duy trì hoạt động tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, cung ứng kịp thời, đầy đủ xăng dầu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất trên địa bàn”, Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An khẳng định.

Hoàng Trinh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Sở Công Thương Nghệ An

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bị bạn đánh bầm tím chân, đề nghị kỷ luật giáo viên chủ nhiệm

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bị bạn đánh bầm tím chân, đề nghị kỷ luật giáo viên chủ nhiệm

Một học sinh lớp 1 ở thành phố Đà Nẵng bị bầm tím chân sau khi đi học về. Lãnh đạo phường Thọ Quang cho biết bước đầu xác minh vết bầm do bạn học gây ra.
Nghệ An: Bộ đội trả lại két sắt chứa tiền, vàng cho dân

Nghệ An: Bộ đội trả lại két sắt chứa tiền, vàng cho dân

Lực lượng bộ đội giúp dân dọn bùn sau lũ quét tại huyện Kỳ Sơn đã đào được két sắt có nhiều tiền, vàng và tài sản giá trị khác trả lại cho người dân.
Sự thật thông tin 6 vạn con vịt chết do mưa lũ ở Nghệ An

Sự thật thông tin 6 vạn con vịt chết do mưa lũ ở Nghệ An

Lãnh đạo xã Nghĩa Hoàn, huyệnTân Kỳ, (Nghệ An) đã lên tiếng trước thông tin 6 vạn con vịt chết do mưa lũ, khiến dư luận xót xa vừa qua.
Nghệ An:  Xe chở công nhân va chạm xe tải, 20 người nhập viện

Nghệ An: Xe chở công nhân va chạm xe tải, 20 người nhập viện

Sáng 6/10, một xe chở công nhân đi làm ở nhà máy may mặc tại Nghệ An va chạm với xe tải, khiến 20 người phải nhập viện cấp cứu.
Tỉnh Bắc Kạn dự kiến xây dựng sân bay chuyên dùng Quân Bình 8.000 tỷ đồng

Tỉnh Bắc Kạn dự kiến xây dựng sân bay chuyên dùng Quân Bình 8.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Bắc Kạn đang xây dựng quy hoạch sân bay chuyên dùng Quân Bình trong giai đoạn 2021 - 2050 với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Cô gái nghi tự thiêu tại bờ hồ bị bỏng nặng

Đà Nẵng: Cô gái nghi tự thiêu tại bờ hồ bị bỏng nặng

Chiều ngày 5/10 tại thành phố Đà Nẵng, một cô gái chưa rõ danh tính nghi tự thiêu tại bờ hồ Bồ Đề (quận Liên Chiểu) khiến người chứng kiến xót xa.
Khoa học - công nghệ là trụ cột cho tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang

Khoa học - công nghệ là trụ cột cho tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang

Cùng với các nguồn lực về lao động, vốn… khoa học và công nghệ được coi là một trong những trụ cột giúp kinh tế Bắc Giang tăng trưởng.
Bà Rịa - Vũng Tàu điều động, bổ nhiệm một số cán bộ chủ chốt

Bà Rịa - Vũng Tàu điều động, bổ nhiệm một số cán bộ chủ chốt

Ngày 4/10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức công bố thêm các quyết định về công tác cán bộ trên địa bàn.
Nam thanh niên bốc cháy nghi tự thiêu trên phố đi bộ Bình Dương

Nam thanh niên bốc cháy nghi tự thiêu trên phố đi bộ Bình Dương

Khi phát hiện ngọn lửa bốc cháy trên phố đi bộ Bạch Đằng (Bình Dương), người dân đến kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên đang bốc cháy ngùn ngụt.
Khẩn trương cấp điện trở lại cho hơn 1.600 khách hàng ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Khẩn trương cấp điện trở lại cho hơn 1.600 khách hàng ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Ngày 5/10, vùng lũ quét Kỳ Sơn còn 1.609 khách hàng chưa có điện do ở khu vực nhiều cột điện gãy đổ, dây điện nhiều nơi đang bị đứt, chưa thể tiếp cận.
3h chiều nay 4/10: Điều tiết hồ chứa Tả Trạch để sẵn sàng đón lũ

3h chiều nay 4/10: Điều tiết hồ chứa Tả Trạch để sẵn sàng đón lũ

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành lệnh vận hành điều tiết hồ chứa nước Tả Trạch để sẵn sàng đón lũ.
Chung tay hỗ trợ tỉnh miền núi Yên Bái đạt mục tiêu xuất khẩu

Chung tay hỗ trợ tỉnh miền núi Yên Bái đạt mục tiêu xuất khẩu

Trong chiến lược xuất khẩu của tỉnh đến năm 2030, Yên Bái đặt mục tiêu tham vọng với kim ngạch đạt 1,2 tỷ USD.
Quảng Ninh: Đã rõ nguyên nhân vụ chồng livestream đánh vợ đang mang bầu trên mạng xã hội

Quảng Ninh: Đã rõ nguyên nhân vụ chồng livestream đánh vợ đang mang bầu trên mạng xã hội

Nguyên nhân vụ chồng livestream đánh vợ đang mang bầu trên mang xã hôi bước đầu được xác định là do người chồng xin tiền vợ đi đám cưới bạn nhưng không được.
Hải Phòng: Cháy dữ dội tại một kho hàng gần khu dân cư huyện An Dương

Hải Phòng: Cháy dữ dội tại một kho hàng gần khu dân cư huyện An Dương

Khoảng 9h ngày 3/10, một kho hàng gần khu dân cư trên địa bàn thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương (TP Hải Phòng) đã bất ngờ xảy ra cháy lớn.
Thừa Thiên Huế: Cứu sống 9 ngư dân trôi dạt trên biển

Thừa Thiên Huế: Cứu sống 9 ngư dân trôi dạt trên biển

Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế nhanh chóng điều động phương tiện cứu sống 9 ngư dân bị trôi dạt trên biển, sau khi tàu đánh cá chết máy và bị đánh chìm.
Chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh tháng 9 giảm, vì sao?

Chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh tháng 9 giảm, vì sao?

Tháng 9/2022, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh đã giảm tới 5,8% so với tháng trước và giảm 10,1% so với cùng kỳ năm 2021.
Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

Lũ quét gây thiệt hại nặng nề tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Chính quyền và người dân đang căng mình khắc phục hậu quả và đề phòng mưa lớn.
Giám đốc Công an Hà Tĩnh kiểm tra hiện trường vụ nổ ở Vũng Áng

Giám đốc Công an Hà Tĩnh kiểm tra hiện trường vụ nổ ở Vũng Áng

Làm việc với lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu lãnh đạo công ty sớm có biện pháp hỗ trợ gia đình nạn nhân, động viên công nhân.
Trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

Trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

Tối 2/10, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V – năm 2022.
Thanh Hóa: Chồng bất lực nhìn vợ bị lũ cuốn tử vong khi qua tràn

Thanh Hóa: Chồng bất lực nhìn vợ bị lũ cuốn tử vong khi qua tràn

Trên đường chở vợ về nhà bằng xe máy, khi qua tràn thoát nước lúc nửa đêm, 2 vợ chồng ngã xe khiến người vợ bị nước cuốn tử vong.
Mưa lớn và lũ quét hơn 7.832 hộ dân ở huyện Kỳ Sơn mất điện

Mưa lớn và lũ quét hơn 7.832 hộ dân ở huyện Kỳ Sơn mất điện

Mưa lớn và lũ quét tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sáng 2/10 đã gây thiệt hại nặng nề và làm gián đoạn cung cấp điện tại một số khu vực dân cư địa phương này.
Cận cảnh trận lũ quét kinh hoàng ở huyện biên giới Nghệ An

Cận cảnh trận lũ quét kinh hoàng ở huyện biên giới Nghệ An

Trưa 2/10, theo báo cáo nhanh của huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng nay đã có người mất tích, nhà dân, ô tô bị cuốn trôi.
Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thanh niên Lai Châu bị lũ cuốn trôi trên sông Bung sau hơn 3 ngày

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thanh niên Lai Châu bị lũ cuốn trôi trên sông Bung sau hơn 3 ngày

Thi thể thanh niên bị lũ cuốn trôi trên sông Bung (tỉnh Quảng Nam) được tìm thấy cách nơi bị nạn khoảng 15km.
Từ trưa nay, Thủy điện Bản Ang, Nậm Mô tăng xả nước, người dân cần cẩn trọng

Từ trưa nay, Thủy điện Bản Ang, Nậm Mô tăng xả nước, người dân cần cẩn trọng

Thuỷ điện Bản Ang (huyện Tương Dương) và thuỷ điện Nậm Mô (huyện Kỳ Sơn), tỉnh Nghệ An dự kiến tăng lưu lượng xả nước từ 12 giờ 15 phút ngày hôm nay 2/10.
Lũ quét tràn về trong đêm, huyện miền núi Kỳ Sơn nhiều nơi bị cô lập

Lũ quét tràn về trong đêm, huyện miền núi Kỳ Sơn nhiều nơi bị cô lập

Trận lũ quét bất ngờ xảy 2h sáng ngày 2/10 đã khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An chìm trong nước, giao thông bị chia cắt.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động