Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/09/2021 00:17

Singapore áp dụng nhiều biện pháp thúc đẩy du lịch trở lại

22:16 | 26/04/2021
Thay vì chờ đợi các nước trên thế giới mở cửa trở lại, Singapore đang phá vỡ hiện trạng bằng cách đổi mới công nghệ cũng như đưa ra nhiều giải pháp để khôi phục du lịch.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, Singapore vừa mới đưa ra một chương trình chứng nhận mới cho lĩnh vực hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm (MICE) nhằm giúp cho các sự kiện quy mô lớn được diễn ra một cách an toàn.

Singapore áp dụng nhiều biện pháp thúc đẩy du lịch trở lại

Khách tham dự tại Hội nghị thường niên ngành du lịch của STB vào ngày 7/4/2021. Nguồn hình: The Straits Times.

Các nhà tổ chức sự kiện, chủ sở hữu địa điểm và các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và duy trì các biện pháp tốt nhất ở các tiêu chí như vệ sinh và khử khuẩn, giãn cách an toàn và ứng phó trong trường hợp khẩn cấp sẽ có thể trưng bày một biểu tượng bảo chứng chất lượng giúp đại biểu toàn cầu tham dự ví dụ như các khách tham dự các hội thảo an tâm rằnghọ đã đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ Singapore và đảm bảo an toàn.

Chứng chỉ SG SafeEvents (tạm dịch là chứng chỉ an toàn sự kiện Singapore), được coi là chương trình đầu tiên của hình thức này được giới thiệu vào ngày 7/4/2021 bởi Hiệp hội các nhà cung cấp và tổ chức triển lãm và hội nghị Singapore (Saceos). Chủ tịch hiệp hội Saceos- ông Aloysirus Arlando cho biết, chứng nhận này nhằm mang đến lợi thế cạnh tranh chocác doanh nghiệp MICE khi họ điều chỉnh lại hoạt động của mình để đáp ứng môi trường an toàn tránh Covid-19 của thị trường.

Ông cho biết thêm rằng, việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia sẽ mang đến một biểu chứng chất lượng giúp cho ngành công nghiệp và cộng đồng toàn cầu an tâm rằng các sự kiện được tổ chức bởi những nhà tổ chức, nhà cung cấp tại các địa điểm được “công nhận theo chương trình đảm bảo an toàn và sức khoẻ của người tham dự một cách sát sao và tận tình nhất”.

Bên cạnh đó, quốc đảo này còn áp dụng quy định mới về sử dụng thẻ thông hành của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho du khách. Theo đó, du khách đến Singapore bằng đường hàng không có thể sử dụng thẻ thông hành của IATA từ tháng 5/2021 - đây là một phần của sự hợp tác hiện tại giữa Cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) và IATA.

Thẻ thông hành hàng không (Air Travel Pass) cho phép khách du lịch ngắn hạn và du lịch giải trí có thể nhập cảnh Singapore mà không có bất kỳ giới hạn nào về hành trình của họ. Điều này khác với hình thức “làn đường xanh” qua lại giữa các nước chỉ áp dụng cho các chuyến đi công tác, thương mại.

Du khách đến Singapore bằng thẻ thông hành hàng không phải xét nghiệm PCR Covid-19 khi nhập cảnh vào Singapore, tự thuê phương tiện riêng để di chuyển đến địa điểm lưu trú và cách ly tại đó trong lúc chờ kết quả.

Hình thức này hiện đang được áp dụng cho các nước Úc, Brunei, Trung Quốc, New Zealand và Đài Loan. Với Việt Nam, các hồ sơ của du khách đến từ Việt Nam đã bị tạm ngưng từ ngày 9/2/2021 sau khi số ca nhiễm tại Việt Nam tăng.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, chính sự quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp, tới nay đã có hơn 18.200 du khách đã đến Singapore thông qua hình thức mở cửa đơn phương, trong đó 70% du khách đến từ Trung Quốc, số còn lại là khách đến từ New Zealand, Đài Loan, Việt Nam…

Mai Ca