Sika® Việt Nam: Cam kết đưa mức phát thải ròng bằng 0 trong năm 2050

PV

PV

Sika® Việt Nam đặt mục tiêu phát triển bền vững và nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu cam kết đưa mức phát thải ròng bằng 0 trong năm 2050.
Phấn đấu đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 Qui hoạch Điện VIII: Việt Nam cần khoảng 370 tỷ USD để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 Việt Nam đưa ra 6 quan điểm để thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050

Đồng hành cùng Chính phủ đưa mức phát thải ròng về 0

Theo thống kê của Global Data, ngành xây dựng Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng trung bình hàng năm 8,1% theo giá trị thực từ năm 2023 đến năm 2026. Đồng thời giá nguyên liệu có khả năng tiếp tục tăng cao do Việt Nam phụ thuộc vào các nguồn thứ 3 về nguyên liệu thô. Điều này cho thấy một thực trạng đáng lưu tâm về khả năng có thể xảy ra một “cơn khát” nguyên liệu trong tương lai. Chưa kể, trước sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang ngày trầm trọng bởi những tác động do hiệu ứng nhà kính và con người gây ra, việc hướng tới một thế giới không phát thải ròng được xem là thách thức lớn của toàn nhân loại.

Có mặt tại Việt Nam gần 30 năm qua với tôn chỉ “Building trust, beyond the expected - xây niềm tin, vượt kỳ vọng”, Sika® luôn cho thấy vị thế tiên phong trong lĩnh vực hóa chất xây dựng, chuyên cung cấp giải pháp toàn diện cho các công trình khi liên tục xây dựng quy trình, gia tăng năng lực cốt lõi và không ngừng đổi mới sáng tạo. Tất cả điều này đều hướng về mục tiêu chung phát triển bền vững, đồng thời góp phần giải quyết bài toán “khát” nhiên liệu của thị trường.

Ông Jacobo Perez Polaino - Tổng giám đốc Sika® Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường năng động với tốc độ đô thị hóa nhanh đứng đầu trong khu vực châu Á và có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, thị trường Việt Nam ngày càng khó khăn và khắt khe hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm xây dựng. Do đó, Sika® luôn đặt chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là yếu tố bền vững và thân thiện với môi trường, vốn đang là xu hướng chung của toàn thế giới”.

Cụ thể, với tầm nhìn và mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện sức khỏe người dùng, Sika® Việt Nam đặt ra chỉ tiêu giảm 12% lượng khí thải CO2eq trên mỗi tấn bán ra với cam kết “tăng giá trị - giảm tác động”. Song song đó, Sika® sẽ tối đa hóa thị phần điện tái tạo, giảm 15% năng lượng tiêu thụ trên mỗi tấn bán ra và hạn chế tối đa lượng nước tiêu thụ để bảo vệ nguồn nước tự nhiên, đồng thời giảm lượng chất thải phát sinh để bảo vệ sự bền vững.

Ông Jacobo Perez Polaino giải thích, mục tiêu đạt được 0% carbon từ đây đến 2050 đang góp phần thúc đẩy sự thay đổi chính sách và chiến lược phát triển bền vững của các tập đoàn toàn cầu, trong đó có Sika®, nhằm góp phần chống lại những tiêu cực của thực trạng biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Ông nói: “Đưa mức phát thải ròng về không là chỉ tiêu dài hạn, được chúng tôi chủ động xác lập từ năm 2018, dành cho tất cả các trụ sở của Sika® trên toàn cầu chứ không riêng gì Sika® Việt Nam. Theo chu kỳ mỗi 5 năm một lần, Sika® sẽ xem xét và đặt lại các chỉ tiêu mới. Tại Việt Nam, chúng tôi đã đạt và vượt mức chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm. Sẽ không có sự khác biệt lớn giữa chỉ tiêu Sika® và cam kết của Chính phủ Việt Nam vì chúng ta đang cùng hướng tới 1 mục tiêu chung”.

Nhiều giải pháp, sản phẩm mang tính đột phá

Chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, giải pháp cho hầu hết các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp, Sika® Việt Nam hiện đang có 2 nhà máy đặt tại Nhơn Trạch (xây dựng năm 1997) và nhà máy Bắc Ninh (xây dựng năm 2012) cùng hệ thống 80 nhà phân phối phủ khắp trên toàn quốc. Điều này cho thấy công ty vốn 100% Thuỵ Sĩ ngày càng phát triển vững mạnh tại thị trường Việt Nam và hơn thế, khẳng định một vị thế trọng tâm khi góp phần vào hầu hết các công trình tại Việt Nam cũng như đi vào từng ngõ ngách đời sống của mọi người dân.

Bằng việc cơ cấu tập trung theo các thị trường mục tiêu và vận hành theo hướng phân quyền tới địa phương, Sika® đã cung cấp nhiều giải pháp đa dạng đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường Việt Nam, từ cơ sở hạ tầng như đường bê tông, cầu, cảng, sân bay, đường hầm đến các nhà máy công nghiệp, nhiệt điện, thủy điện, các dự án nhà máy thủy lợi, cấp nước và xử lý nước thải, xây dựng dân dụng hoặc các tòa nhà cao tầng.

Sika® Việt Nam còn tiếp tục tham gia vào các mảng mới như cung ứng cho thị trường công nghiệp ô tô và năng lượng điện gió. Những giải pháp và sản phẩm của Sika® dùng cho các nhà máy sản xuất liên quan đến ngành công nghiệp như sản xuất sửa chữa ô tô, tàu biển, xây dựng mặt đứng cho công trình, ví dụ như keo dán kính chắn gió, keo dán sàn tàu thủy được đánh giá là mới đối với thị trường Việt Nam và đột phá. Hơn thế, Sika® còn có tất cả các giải pháp từ việc xây nền móng cho đến việc hoàn thiện, bảo trì, bảo dưỡng khu vực năng lượng điện gió.

Có thể nói, với mục tiêu giải quyết những thách thức mà khách hàng phải đối mặt hàng ngày bằng cách giới thiệu các sản phẩm mới theo các quy định chặt chẽ, phát triển các giải pháp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về ứng dụng nhanh và ít tác động đến môi trường, Sika® Việt Nam đã và đang tiếp tục xây dựng, khẳng định thông điệp “Xây niềm tin, Vượt kỳ vọng” đáng tự hào mà không phải công ty nào cũng làm được. Tất cả bắt nguồn từ thái độ tận tâm và dám thay đổi của đội ngũ cán bộ nhân viên với các khách hàng và đối tác đồng thời không ngừng cải tiến khoa học công nghệ để giữ vững thương hiệu dẫn đầu và niềm tin của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Phát triển bền vững

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bão số 4 – NORU: Tối và đêm 27/9, nhiều nơi có thể ngập lụt

Bão số 4 – NORU: Tối và đêm 27/9, nhiều nơi có thể ngập lụt

Sáng sớm nay (26/9) bão số 4 - NORU đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Lu-Dông (Philippines) đi vào biển Đông, là cơn bão có cường độ mạnh nhất.
Cơn bão số 4 - bão NORU di chuyển nhanh, các tỉnh miền Trung ứng phó khẩn

Cơn bão số 4 - bão NORU di chuyển nhanh, các tỉnh miền Trung ứng phó khẩn

16 giờ hôm nay, tâm bão số 4 ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 126,6 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Philippine) 500km về phía Đông; di chuyển nhanh hướng về miền Trung.
Cập nhật tin mới nhất về cơn bão số 4 gần biển Đông  – bão NORU

Cập nhật tin mới nhất về cơn bão số 4 gần biển Đông – bão NORU

Tâm bão số 4 hiện ở khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 127,1 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Philippine) 660km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11.
Thời tiết hôm nay 24/9: Nhiều vùng trong cả nước có mưa; hướng đi và sức gió bão số 4

Thời tiết hôm nay 24/9: Nhiều vùng trong cả nước có mưa; hướng đi và sức gió bão số 4

Thời tiết nhiều vùng trên cả nước hôm nay có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Hiện, đã xuất hiện cơn bão số 4 NORU đang rất gần trên biển Đông.
Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2022

Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2022

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2022 được tổ chức từ ngày 26-28/10 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục

Sắp diễn ra Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022

Sắp diễn ra Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 13-14/10 với các sự kiện chính tại thành phố Hồ Chí Minh.
Nhiều công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng được thảo luận tại Hội thảo Kỹ thuật ngành Giấy

Nhiều công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng được thảo luận tại Hội thảo Kỹ thuật ngành Giấy

Sáng 22/9/2022, tại Thanh Hoá, đã diễn ra Hội thảo Kỹ thuật ngành Công nghiệp Giấy Việt - sự kiện nằm trong chuỗi chuỗi hoạt động Việt Nam Paper Day 2022.
Miền Bắc sẽ có đợt không khí lạnh đầu tiên vào cuối tháng 9

Miền Bắc sẽ có đợt không khí lạnh đầu tiên vào cuối tháng 9

Dự báo cuối tháng 9 này, miền Bắc đón đợt không khí lạnh đầu tiên. Dù cường độ không mạnh nhưng mọi người vẫn cảm nhận được sự chuyển lạnh về đêm và sáng.
Bài 2: Cộng đồng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Bài 2: Cộng đồng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Để giảm thiểu ô nhiễm do rác thải nhựa, đã đến lúc Việt Nam cần có những hành động cụ thể nhằm thay đổi hành vi, lối sống tiêu dùng và sản xuất theo hướng xanh.
Ô nhiễm rác thải nhựa đại dương:Nước mắt của biển và hành động của chúng ta - Bài 1

Ô nhiễm rác thải nhựa đại dương:Nước mắt của biển và hành động của chúng ta - Bài 1

Ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với môi trường biển và đại dương trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.
Phú Thọ chỉ đạo xử lý vi phạm tại dự án mở rộng khu công nghiệp Trung Hà

Phú Thọ chỉ đạo xử lý vi phạm tại dự án mở rộng khu công nghiệp Trung Hà

Tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm việc đơn vị thi công dự án mở rộng Khu công nghiệp Trung Hà tự ý phá hủy hoàn toàn 400m tuyến kênh tưới tiêu.
Hội An: Tham vấn nhằm giảm rò rỉ rác thải nhựa ra môi trường

Hội An: Tham vấn nhằm giảm rò rỉ rác thải nhựa ra môi trường

Cuộc họp tham vấn nhằm giảm thiểu rò rỉ rác thải nhựa ra môi trường, góp phần xây dựng thành công Hội An: thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch.
Việt Nam tích cực hưởng ứng Ngày quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9

Việt Nam tích cực hưởng ứng Ngày quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9

Ngày quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9 năm nay có thông điệp “Chung tay bảo vệ sự sống trên trái đất”.
Tái chế rác thải thành năng lượng

Tái chế rác thải thành năng lượng

Một phần rác thải thu gom ở các tỉnh miền Bắc được sử dụng để tái chế thành viên đốt RPF - nhiên liệu tạo ra lượng nhiệt tương đương than đá.
Trung hòa carbon, bảo tồn nguồn nước và kinh tế tuần hoàn: 3 trụ cột lớn của Heineken

Trung hòa carbon, bảo tồn nguồn nước và kinh tế tuần hoàn: 3 trụ cột lớn của Heineken

Net Zero là một trong ba trụ cột chính trong chiến lược “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” của Heineken Việt Nam nhằm đạt mục tiêu giảm thiểu phát thải ra môi trường
Tiêu dùng xanh: Giải pháp cốt lõi giảm chất thải nhựa

Tiêu dùng xanh: Giải pháp cốt lõi giảm chất thải nhựa

Tiêu dùng xanh đang được coi là một trong những giải pháp hiệu quả để giảm thiểu chất thải nhựa ra môi trường, khuyến khích sản xuất và tiêu dùng bền vững.
Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Hướng tới sản xuất xanh

Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Hướng tới sản xuất xanh

Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã có những hành động cụ thể và thiết thực để thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất sạch, xanh và bền vững.
Bộ Công Thương: Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp ngành hóa chất

Bộ Công Thương: Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp ngành hóa chất

Sự kiện nhằm giúp các doanh nghiệp ngành hóa chất nắm rõ những quy định mới được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020.
Dự báo thời tiết, từ đêm mai (15/9) miền Bắc mưa rào và rải rác có giông

Dự báo thời tiết, từ đêm mai (15/9) miền Bắc mưa rào và rải rác có giông

Dự báo thời tiết, từ đêm mai (15/9), miền Bắc mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to.
Bình Dương: Cơ sở sản xuất muối chôn lấp hơn 2.100 tấn rác thải

Bình Dương: Cơ sở sản xuất muối chôn lấp hơn 2.100 tấn rác thải

Ngày 13/9, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện, xử lý 1 cơ sở sản xuất muối chôn lấp hơn 2.100 tấn chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.
Làm sạch bãi biển, giảm thiểu rác thải đại dương

Làm sạch bãi biển, giảm thiểu rác thải đại dương

Hưởng ứng chiến dịch “Ngày Làm sạch thế giới 2022”, gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyên đi thu gom rác thải ven bờ biển nhằm giảm thiểu rác thải.
Những dự án nào phải có Giấy phép môi trường và Đánh giá tác động môi trường?

Những dự án nào phải có Giấy phép môi trường và Đánh giá tác động môi trường?

Theo Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các nghị định, những loại dự án sau phải có Giấy phép môi trường và Đánh giá tác động môi trường.
Trẻ em TP. Hồ Chí Minh vui Tết Trung thu và trải nghiệm bảo vệ môi trường

Trẻ em TP. Hồ Chí Minh vui Tết Trung thu và trải nghiệm bảo vệ môi trường

Không chỉ rước đèn, phá cỗ, Tết trung thu năm nay gần 500 gia đình và trẻ em tại TP. Hồ Chí Minh còn được trải nghiệm các kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường.
Điện rác - “Lời giải” cho vấn nạn rác thải nhiều quốc gia

Điện rác - “Lời giải” cho vấn nạn rác thải nhiều quốc gia

Rác thải đang là vấn đề có tính chất toàn cầu, đặc biệt tại các đô thị. Công nghệ đốt rác phát điện hay điện rác nổi lên là giải pháp hoàn hảo để xử lý rác thải
TS. Nguyễn Xuân Anh: Động đất xảy ra ở Kon Plông, tỉnh Kon Tum là động đất kích thích

TS. Nguyễn Xuân Anh: Động đất xảy ra ở Kon Plông, tỉnh Kon Tum là động đất kích thích

Trong sáng ngày 10.9 đã có 5 trận động đất liên tiếp xảy ra ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. TS. Nguyễn Xuân Anh xác định đây là động đất kích thích.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động