Thứ năm 15/05/2025 09:31

Siêu thị Emart được tiếp tục đón khách trở lại

Chiều ngày 4/10/2021, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cùng UBND quận Gò Vấp đã kiểm tra các tiêu chí phòng chống dịch tại siêu thị Emart và đồng ý để siêu thị tiếp tục phục vụ trở lại từ 7:30 đến 22:00 giờ mỗi ngày, sau khi Emart tăng cường thêm các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Theo đó, siêu thị Emart đã thực hiện đúng quy định của các cơ quan quản lý nhà nước về việc phòng chống dịch như: Kiểm tra thẻ xanh/ thẻ vàng/ giấy chứng nhận tiêm/giấy chứng nhận F0 của khách hàng trước khi vào mua sắm.

Siêu thị Emart bố trí ghế cho khách ngồi chờ vào mua sắm

Yêu cầu khách hàng thực hiện thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trong thời gian ngồi chờ tại khu vực đã được bố trí trong sân. Ngoài ra, để thuận tiện cho khách hàng, siêu thị cũng trang bị máy đo nhiệt độ tự động đọc thông tin về nhiệt độ của khách hàng, tích hợp chế độ phun xịt dung dịch sát khuẩn tự động để đảm bảo khách hàng được an toàn truớc khi vào bên trong mua sắm.

Phân luồng cho khách đứng cách 2m

Bên trong siêu thị, hệ thống loa cách 10 phút đọc loa một lần để nhắc nhở khách hàng giữ khoảng cách an toàn trong suốt thời gian mua sắm. Emart cũng nỗ lực sử dụng hết năng suất của nhân viên để có thể nhanh chóng giải phóng khách hàng bên trong, hạn chế tập trung đông đúc, mở hết tất cả các quầy thu ngân phục vụ vào thời điểm có đông khách hàng cần thanh toán.

Siêu thị này cũng kẻ vạch khoảng cách an toàn trong toàn bộ diện tích siêu thị, đảm bảo khoảng cách 2m giữa các khách hàng. Phân luồng vào và luồng ra, vạch điều hướng đi bên trong siêu thị. Tại các vị trí thường xuyên có khách hàng tập trung như khu thực phẩm chế biến sẵn, được trang bị ghế ngồi chờ tới lượt mua món ăn; dùng cột chắn dây chắn mềm để giảm tải, điều tiết lượng khách hàng để đảm bảo khoảng cách an toàn. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ số lượng khách hàng vào bên trong siêu thị bằng thẻ đánh số thứ tự, đảm bảo tối thiểu 4m2/khách hàng.

Trước đó, vào chiều tối 3/10, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã lập biên bản, đề nghị siêu thị Emart tạm ngừng hoạt động cho đến khi đáp ứng đúng, đầy đủ các quy định về phòng chống dịch. Yêu cầu này được đưa ra sau khi đoàn làm việc gồm Sở Công Thương, UBND quận Gò Vấp kiểm tra trực tiếp tại siêu thị. Kết quả kiểm tra cho thấy hoạt động tại đây chưa bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch theo bộ tiêu chí 3328 của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Tuy vậy, chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi tạm ngừng hoạt động, siêu thị này đã nỗ lực tăng cường thêm các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định của Thành phố.

Mai Ca

Tin cùng chuyên mục

PVCFC đạt chứng chỉ Cấp độ 1 tại thị trường Úc

VIMC - Ba thập kỷ vượt sóng vươn xa

PVCFC tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần VI (2025-2030)

EVNCPC có 5 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn

VEAM: 35 năm 'giữ lửa' ngành cơ khí Việt Nam

Phú Mỹ đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam

Dự án Đại Hùng giai đoạn 3 đón dòng dầu đầu tiên

Tăng tốc với danh mục phí “siêu sốc” từ Bac A Bank

Nestlé tiếp tục mục tiêu nâng cao giá trị nông sản Việt

Petrovietnam: Sự chuyển mình chiến lược trong ngành công nghiệp, năng lượng

Petrovietnam khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi xanh, bền vững

Văn Phú – Invest ủng hộ 720 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát

AI, dữ liệu lớn và tương lai logistics số: Góc nhìn từ một doanh nghiệp tiên phong

PVCFC đột phá với Báo cáo Phát triển bền vững năm 2024

BSR nhận Hồ sơ FEED: Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất

PC Huế bảo dưỡng lưới điện trong ngày nghỉ lễ 1/5

Nestlé Việt Nam triển khai chương trình tôn vinh ẩm thực Huế

Công đoàn EVNGENCO2 thăm, tặng quà người lao động Thủy điện Trung Sơn

BSR doanh thu gần 32.000 tỷ đồng trong quý I/2025

TTC AgriS giữ vững & phát triển vùng nguyên liệu, tăng cường áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào canh tác mía