Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 30/09/2020 23:11

Siemens hỗ trợ y tế và năng lượng cho các nạn nhân tại Lebanon

16:25 | 13/08/2020
Nhằm giúp người dân Lebanon ổn định lại cuộc sống sau thảm họa xảy ra ngày 4/8, Tập đoàn Siemens AG đã nhanh chóng cung cấp hệ thống siêu âm, máy chụp X-Quang di động và vận hành miễn phí 2 tuabin khí trong vòng 1 năm.
Tập đoàn Siemens thành lập quỹ cứu trợ Covid-19 Siemens: Khẳng định vị trí vững chắc tại thị trường Việt Nam

Phát biểu trước sự hiện diện Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas tại Beirut, ông Joe Kaeser - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Siemens AG - cho biết: “Chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhanh chóng và tập trung để giúp người dân giảm bớt sự thiệt hại và tổn thất. Trong đó, thiết bị y tế và cấp điện là hết sức cần thiết tại đây, và Siemens có thể cung cấp cả hai. Là một công ty toàn cầu, chúng tôi cảm thấy phải có nghĩa vụ phải hỗ trợ cho đất nước và người dân nơi đây trong hoàn cảnh khó khăn này” .

Siemens hỗ trợ y tế và năng lượng cho các nạn nhân tại Lebanon

Vụ nổ lớn tại kho amoni nitrat tại khu cảng thủ đô Beirut của Lebanon ngày 4/8 đã khiến ít nhất 78 người chết và hàng nghìn người bị thương

Theo đó, Siemens Healthineers đã quyên tặng 2 hệ thống siêu âm (model Acuson NX2 và Juniper) và 1 máy chụp X-Quang di động (Mobilett Mira). Các thiết bị này đang trên đường chuyển đến Beirut để sử dụng tại các bệnh viện trong thành phố.

Ông Bernd Montag - Tổng giám đốc toàn cầu của Siemens Healthineers - cũng cho rằng, trái tim và tâm trí của chúng tôi đang cùng hướng về người dân thành phố Beirut trong thời điểm gian nan này. Mục đích của công ty là sử dụng những tiến bộ công nghệ của mình để giúp mọi người sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Đó cũng chính là lí do Siemens Healthineers hành động nhanh chóng nhằm giúp giảm tải áp lực cho các bệnh viện ở đây.

Để hỗ trợ thủ đô đương đầu với những tàn phá của thảm họa, Siemens Energy đề nghị cung cấp 2 tuabin khí SGT-A45 giúp đảm bảo nguồn cung điện khẩn cấp cho thành phố. Tổng công suất 80 MW có thể cung cấp điện cho khoảng 150.000 người (10% dân số của Beirut). Việc vận chuyển và lắp đặt sẽ diễn ra trong ngày 6 - 12 tuần tới. Hai thiết bị này được miễn phí sử dụng trong vòng một năm. Thông thường chi phí cho gói sử dụng này vào khoảng 40 triệu USD một năm.

Ông Christian Bruch - Tổng giám đốc toàn cầu của Siemens Energy - chia sẻ, thảm họa xảy ra với Beirut vào đầu tháng 8 khiến tất cả chúng tôi rất đau buồn. Chúng tôi may mắn vì không ai trong số các đồng nghiệp của chúng tôi trong thành phố bị thương mà chỉ có thiệt hại về văn phòng làm việc. Tuy nhiên rất nhiều công ty và gia đình đã không gặp may mắn như vậy. Tập đoàn đã nhanh chóng hỗ trợ cho người dân nơi đây và sẵn sàng đảm bảo nguồn cung cấp điện tin cậy, với chi phí hợp lý cho người dân Lebanon cũng như hỗ trợ họ tái thiết đất nước.

Thu Phương