SeABank đổi mới thành công hoạt động và dịch vụ tài chính với Oracle

Ngày 22/7, Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank), một trong 10 ngân hàng tư nhân đứng đầu Việt Nam, đã nâng cấp hoạt động kinh doanh với gói Quản lý Hiệu quả Dịch vụ Tài chính và Bảng cân đối kế toán từ Oracle. Nhờ đó, SeABank đã thành công triển khai các ứng dụng bao gồm Quản lý định giá điều chuyển vốn (FTP), Quản lý lợi nhuận, và Quản lý tài sản nợ (ALM).

SeABank bắt đầu hợp tác với Oracle vào năm 2018, đánh dấu bước đệm đầu tiên trên hành trình đổi mới. Trước những cột mốc quan trọng, ngân hàng đã triển khai bổ sung hàng loạt biện pháp mới nhằm đẩy mạnh hiệu quả của nền tảng tích hợp Oracle. Gần đây nhất, với mô hình song hành quản trị rủi ro tài chính và dữ liệu, SeABank đã đáp ứng được Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS 9) về phân loại tài sản tài chính và khoản nợ phải trả trước hạn tháng 1/2023.

Năm 2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã xếp hạng SeABank trong số 17 ngân hàng chủ chốt thuộc hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam. Với 180 điểm giao dịch trên 29 tỉnh thành cùng chiến lược kỹ thuật số xuất sắc , SeABank hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và chăm sóc khách hàng. Đây cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng dịch vụ đẳng cấp quốc tế từ Oracle.

SeABank đổi mới thành công hoạt động và dịch vụ tài chính với Oracle
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính SeABank

Đến nay, SeABank đã vinh dự nhận được vô số giải thưởng, nổi bật như Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Thương hiệu Quốc gia 2020, Top 15 ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam, Top 500 ngân hàng lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương (The Asian Banker), Cờ thi đua Chính phủ, Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020, Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận cao nhất Việt Nam 2020, Ngân hàng dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam 2020, Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, và Top 30 doanh nghiệp Châu Á ứng dụng công nghệ tốt nhất 2020.

“SeABank cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất” - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính SeABank, bà Nguyễn Thị Thu Hương - cho biết. “Các công nghệ từ Oracle đã trở nên thiết yếu cho văn phòng tài chính của chúng tôi. SeABank hiểu được công nghệ chính là lời giải cho bài toán hiện đại hóa hoạt động ngân hàng và đảm bảo sự minh bạch tuyệt đối trong giao dịch. Oracle đã hỗ trợ chúng tôi theo đuổi những mục tiêu ấy với giải pháp tích hợp giúp cung cấp góc nhìn toàn diện về khách hàng, cho phép ban tài chính nhanh chóng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu từ toàn bộ hệ thống kinh doanh”.

SeABank đã sử dụng cách tiếp cận đa chiều trong quá trình hiện đại hóa để hỗ trợ quản lý tài chính hiệu quả, đảm bảo sự minh bạch cho khách hàng. Bước đầu tiên của ngân hàng này là triển khai ứng dụng Quản lý định giá điều chuyển vốn (FTP) của Oracle, sau đó mở rộng ra với Quản lý tài sản nợ (ALM), và hiện nay đang thực hiện các dự án theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS 9). Mô hình và nền tảng dữ liệu đơn của Oracle tái sử dụng dữ liệu cho những mục đích khác nhau, giúp giảm thời gian và chi phí thực hành tổng thể, loại bỏ thông tin dư thừa và ngăn chặn rủi ro. Tính năng này cho phép nền tảng chỉ cần truy vấn một lần duy nhất mà vẫn tiếp tục sử dụng được dữ liệu trong tương lai.

“Công nghệ tân tiến từ Oracle nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong những hoạt động của ngân hàng. Việc phân tích lợi nhuận và tài khoản của khách hàng giờ đây được thực hiện trong vòng vài giờ thay vì kéo dài tới vài ngày”, bà Nguyễn Thị Thu Hương cho biết thêm.

SeABank đổi mới thành công hoạt động và dịch vụ tài chính với Oracle
Ông Venkatesh Srinivasan- Phó Chủ tịch Tập đoàn - Khu vực JAPAC và MEA, Bộ phận Phần mềm Dịch vụ Tài chính Oracle

“SeABank đã thực sự nhìn nhận thấy các giá trị từ dịch vụ của Oracle. Từ ứng dụng Quản lý định giá điều chuyển vốn đến Quản lý tài sản nợ và hiện tại là các sản phẩm kế toán, chúng tôi đang giúp SeABank tận dụng nền tảng tích hợp đơn Oracle để họ đạt được các mục tiêu tăng trưởng của mình.” Ông Venkatesh Srinivasan- Phó Chủ tịch Tập đoàn - Khu vực JAPAC và MEA, Bộ phận Phần mềm Dịch vụ Tài chính từ Oracle - cho hay.

Oracle cũng đã hỗ trợ SeABank nâng cấp trải nghiệm khách hàng. Một trong những ứng dụng tiêu biểu của SeABank là ngân hàng số SeAMobile. Trợ lý tài chính cá nhân này đặc biệt nổi trội so với các đối thủ khác trên thị trường nhờ sự ứng dụng Trí thông minh nhân tạo. Ứng dụng SeAMobile cung cấp cho khách hàng cái nhìn toàn diện về tình hình tài chính của họ và được phân chia thành 6 “quỹ” chính: nhu cầu thiết yếu, giáo dục, giải trí, thu nhập thụ động, tiết kiệm dài hạn và từ thiện.

Khách hàng giờ đây có thể dễ dàng mở tài khoản trực tuyến từ xa mà không phải đến ngân hàng thông qua công cụ nhận dạng điện tử và thực hiện chuyển tiền hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, họ còn được hưởng thêm 0,3% lãi suất mỗi năm khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Ngân hàng số SeAMobile đã có mặt trên các nền tảng máy tính và di động với tốc độ giao dịch nhanh chóng, giúp người dùng dễ dàng thanh toán các hoá đơn thiết yếu và mua hàng thuận tiện, an toàn, mọi lúc và mọi nơi.

Khách hàng quan tâm đến các chương trình, sản phẩm và dịch vụ của SeABank có thể liên hệ đến các phòng giao dịch gần nhất trên toàn quốc, gọi Trung tâm Tư vấn 1900 555 587, hoặc truy cập www.seabank.com.vn để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ Tài chính từ Oracle cung cấp giải pháp cho ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp, thanh toán, quản lý tài sản, bảo hiểm nhân thọ, niên kim và bảo hiểm y tế. Bộ nền tảng dữ liệu và kỹ thuật số tích hợp toàn diện của chúng tôi sẽ giúp các ngân hàng và công ty bảo hiểm cung cấp những dịch vụ tài chính đột phá. Chúng tôi hỗ trợ hình thức chuyển đổi lấy khách hàng làm trung tâm, đổi mới hợp tác và thúc đẩy hiệu quả. Dữ liệu và nền tảng phân tích của Oracle cho phép các tổ chức tài chính khai thác được hành vi khách hàng, quản trị rủi ro, chống tội phạm tài chính và đảm bảo các quy định trong ngành.

Oracle cung cấp các gói dịch vụ về ứng dụng tích hợp và cơ sở hạ tầng tự quản lý, an toàn trên điện toán đám mây. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập: oracle.com.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Ra mắt AI Chat và AI Search: Khai phá sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Ra mắt AI Chat và AI Search: Khai phá sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Ngày 29/5, Cốc Cốc giới thiệu bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search, giúp người dùng khai thác tốt sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI).
Bộ Công Thương hỗ trợ nâng cấp hệ thống vé điện tử cho Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Bộ Công Thương hỗ trợ nâng cấp hệ thống vé điện tử cho Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Bộ Công Thương thông báo, từ tháng 6 này, du khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ có thêm trải nghiệm mới về hình thức vé vào cổng điện tử.
Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số lượng ứng dụng gian lận bị Apple gỡ bỏ

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về số lượng ứng dụng gian lận bị Apple gỡ bỏ

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới trong năm 2022 về số ứng dụng bị gỡ khỏi App Store của Apple với lý do gian lận.
Ký kết triển khai nền tảng kỹ thuật số giúp vận hành máy báy hiệu quả

Ký kết triển khai nền tảng kỹ thuật số giúp vận hành máy báy hiệu quả

Vietjet đã trở thành khách hàng đầu tiên triển khai giải pháp Skywise Core [X1], phiên bản nền tảng kỹ thuật số Skywise mới nhất của Airbus.
Giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy bao bì

Giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy bao bì

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ MBBR trong xử lý sinh học kỵ khí nước thải nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

48% doanh nghiệp Việt mua phần mềm công nghệ để … “vứt đi” sau 2 năm

48% doanh nghiệp Việt mua phần mềm công nghệ để … “vứt đi” sau 2 năm

Ứng dụng công nghệ vào vận hành hoạt động doanh nghiệp không hề dễ dàng, đó là lý do 48% doanh nghiệp Việt Nam mua phần mềm công nghệ để... “vứt đi” sau 2 năm.
Signify công bố loạt giải pháp chiếu sáng thông minh

Signify công bố loạt giải pháp chiếu sáng thông minh

Tập đoàn hàng đầu về chiếu sáng Signify đã công bố loạt giải pháp và dự án chiếu sáng thông minh mới dành cho cả phân khúc chuyên dụng lẫn tiêu dùng.
Huawei chuyển đổi sang hệ thống quản trị doanh nghiệp tự phát triển MetaERP

Huawei chuyển đổi sang hệ thống quản trị doanh nghiệp tự phát triển MetaERP

Huawei đã thay thế thành công hệ thống quản trị hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP cũ bằng hệ thống MetaERP mà công ty toàn quyền kiểm soát.
Viện Nghiên cứu cơ khí: Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ lưỡng dụng

Viện Nghiên cứu cơ khí: Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ lưỡng dụng

Không chỉ phục vụ cho phát triển ngành công nghiệp Việt Nam,thời gian qua Narime đã có bước tiến mới trong hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ lưỡng dụng.
Lộ diện nhà vô địch cuộc thi lập trình JunctionX Hanoi Hackathon 2023

Lộ diện nhà vô địch cuộc thi lập trình JunctionX Hanoi Hackathon 2023

Tối 16/4, cuộc thi lập trình JunctionX Hanoi Hackathon 2023 diễn ra tại Học viện Viettel đã tìm ra nhà vô địch - đội MTA Warrior.
Nền tảng Backbase giúp tăng tốc chuyển đổi ngân hàng số

Nền tảng Backbase giúp tăng tốc chuyển đổi ngân hàng số

Nền tảng ngân hàng tương tác của Backbase giúp gia tăng sự vững mạnh và tạo lợi thế cạnh tranh cho mảng ngân hàng bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp.
ChatGPT: “Cú hích”cho sự phát triển sản phẩm của Cốc Cốc tại thị trường Việt Nam

ChatGPT: “Cú hích”cho sự phát triển sản phẩm của Cốc Cốc tại thị trường Việt Nam

Sự bùng nổ của ChatGPT sẽ thúc đẩy việc phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhiều hơn và tốt hơn tại Việt Nam
Tự động hóa - bước đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Tự động hóa - bước đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Tự động hóa đang là xu hướng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay bởi khả năng mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cao cho doanh nghiệp
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất

Hội thảo: “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua các ứng dụng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất” đưa ra nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp Việt đổi mới.
Lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi): Nhiều vấn đề cần quan tâm

Lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi): Nhiều vấn đề cần quan tâm

Luật Viễn thông (sửa đổi) đang được lấy ý kiến rộng rãi và dự kiến sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến vào Kỳ họp thứ 5 diễn ra vào tháng 5 và 6/2023.
5G “chìa khoá” để Việt Nam thực hiện các hoạt động chuyển đổi số

5G “chìa khoá” để Việt Nam thực hiện các hoạt động chuyển đổi số

Chuyển đổi số mở ra thời cơ để Việt Nam trở thành quốc gia phát triển và 5G là “chìa khoá” thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra nhanh, thông minh và xanh hơn.
Microsoft 365 Copilot: Trợ lý đồng hành trong công việc

Microsoft 365 Copilot: Trợ lý đồng hành trong công việc

Microsoft chính thức thông báo việc tích hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot.
Khả năng bảo mật tuyệt đối ẩn sau lớp vỏ sang trọng của điện thoại Vertu

Khả năng bảo mật tuyệt đối ẩn sau lớp vỏ sang trọng của điện thoại Vertu

Điện thoại Vertu không chỉ nổi bật với thiết kế độc đáo, sang trọng và sử dụng các vật liệu quý hiếm, mà còn được trang bị hệ thống bảo mật hàng đầu thế giới.
Rò rỉ thiết kế iPhone 15 đẹp mê mẩn khiến iFan “đứng ngồi không yên”

Rò rỉ thiết kế iPhone 15 đẹp mê mẩn khiến iFan “đứng ngồi không yên”

6 tháng nữa mới đến thời điểm Apple ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo, tuy nhiên hình ảnh rò rỉ về thiết kế của iPhone 15 đã khiến iFan “đứng ngồi không yên".
Panasonic được vinh danh “Hãng kỹ thuật của năm” giải thưởng Ashui Awards

Panasonic được vinh danh “Hãng kỹ thuật của năm” giải thưởng Ashui Awards

Tại Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2022, Panasonic được vinh danh “Hãng kỹ thuật của năm” cho công nghệ độc quyền nanoe™ X.
Nhà sáng lập Earable Neuroscience chia sẻ về kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu

Nhà sáng lập Earable Neuroscience chia sẻ về kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu

Nhà sáng lập Earable Neuroscience - đơn vị sở hữu thương hiệu vòng đeo đầu thông minh FRENZ™ Brainband chia sẻ về kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia phải “hội tụ trí tuệ và lan toả lợi ích đổi mới sáng tạo Việt Nam".
Huawei nhận 4 giải thưởng Di động toàn cầu từ GSMA

Huawei nhận 4 giải thưởng Di động toàn cầu từ GSMA

Trong khuôn khổ Triển lãm Di động toàn cầu 2023 (MWC Barcelona 2023), Huawei đã nhận được 4 giải thưởng Di động Toàn cầu (GLOMO).
Huawei: Tiến tới kỷ nguyên 5.5G, mở rộng 5 lĩnh vực kinh doanh tiên phong

Huawei: Tiến tới kỷ nguyên 5.5G, mở rộng 5 lĩnh vực kinh doanh tiên phong

5.5G có thể giúp các nhà mạng, nhà khai thác mở khóa 5 lĩnh vực kinh doanh tiên phong và nắm chắc nhiều cơ hội thành công gấp 100 lần.
Microsoft ra mắt ứng dụng Bing và Edge mới trên điện thoại di động

Microsoft ra mắt ứng dụng Bing và Edge mới trên điện thoại di động

Microsoft vừa chính thức ra mắt các ứng dụng Bing và Microsoft Edge mới trên điện thoại di động và tích hợp Bing vào Skype.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động