Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 03:38

SCB tặng Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động

09:49 | 22/09/2021
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa trao tặng TP. Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Xe tiêm chủng cơ động được trang bị nhiều tính năng công nghệ nổi bật và được thiết kế khoa học với kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển trên các cung đường nhỏ hẹp trong thành phố, phục vụ mục đích tiêm chủng cơ động tại nhiều địa bàn nhỏ hẹp, đông dân cư. Xe được thiết kế 6 chỗ ngồi, đáp ứng linh hoạt trong việc kết hợp chuyên chở cán bộ - nhân viên y tế tới điểm tiêm một cách an toàn, thuận tiện.

SCB tặng Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động
Xe tiêm chủng cơ động được trang bị nhiều tính năng công nghệ nổi bật

Trên xe bố trí tủ y tế với đầy đủ công năng gồm tủ cá nhân, tủ dụng cụ và tủ đựng thiết bị chuyên dụng bảo quản vắc xin, cùng vị trí đặt bình oxy hai bên, thuận tiện trong thao tác nhằm đáp ứng yêu cầu tiêm chủng một cách an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, trên xe còn lắp đặt hệ thống quạt gió làm mát và đèn UV khử khuẩn. Không gian sàn xe rộng rãi, được bố trí bàn ghế inox, là nơi phục vụ cho công tác khám sàng lọc và tiêm ngừa. Hệ thống đèn trần cung cấp đầy đủ ánh sáng, để phục vụ nhu cầu tiêm chủng.

Tại lễ trao tặng, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng hiện nay của TP. Hải Phòng. Ông Nam cho biết, Hải Phòng luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của Chính phủ “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Đây là thời điểm vàng để thành phố triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho người dân, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân thành phố, góp phần giữ vững thành quả phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng.

Cũng trong dịp này, đại diện SCB đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid để chung tay cùng TP. Hải Phòng trong việc chăm lo cho các hoàn cảnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Từ đầu năm đến nay, SCB đã đóng góp gần 53 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các tổ chức, đơn vị cũng như các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong đó, SCB cũng đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng vào Quỹ ủng hộ mua vắc xin thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ngoài ra, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin Covid-19.

Minh Long