Scantech Việt Nam và định hướng “Cung cấp giải pháp số hoá 3D toàn diện”

Là công ty hàng đầu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, giải pháp trên nền tảng công nghệ 3D, ông Nguyễn Minh Khôi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Scantech Việt Nam cho rằng, dư địa phát triển lĩnh vực công nghệ này tại Việt Nam còn rất lớn. 
Scantech Việt Nam và định hướng “Cung cấp giải pháp số hoá 3D toàn diện”
Công nghệ 3D sẽ ngày càng phát triển tại Việt Nam

"Việc quảng bá, giới thiệu và tìm kiếm đối tác trong nước cùng tham gia vào lĩnh vực này trong thời điểm hiện nay là rất cần thiết. Và, tham gia triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 được Scantech Việt Nam coi là một trong những phương thức tốt nhất để cùng các tổ chức, doanh nghiệp Việt phát triển lĩnh vực công nghiệp quan trọng này trong thời gian tới", đó là chia sẻ của ông ông Nguyễn Minh Khôi trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Báo Công Thương.

Xin ông vui lòng giới thiệu đôi nét về Công ty Cổ phần Scantech Việt Nam?

Công ty Cổ phần Scantech Việt Nam được thành lập từ năm 2006 với mong muốn trở thành "cầu nối" giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước có thể dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận những thành tựu vĩ đại của ngành công nghiệp số hóa 3D để áp dụng vào lĩnh vực hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình.

Với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là trên nền tảng công nghệ 3D để thiết kế công nghệ và sản xuất, cung ứng các sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp đúc và chế tạo khuôn mẫu; sao chép, copy mẫu; nghiên cứu sản phẩm mới; đo kiểm các dạng hình học phức tạp và kiểm định chất lượng bề mặt sản phẩm.

Bên cạnh đó, cũng trên nền tảng công nghệ 3D, công ty chúng tôi cũng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, điêu khắc và kiến trúc với việc chuyên môn về mô phỏng thực tại ảo, số hóa và bảo tồn các di sản văn hóa, khảo cổ học; xây dựng kiến trúc, sa bàn; phụ kiện thời trang cũng như thiết kế, chế tạo tượng sáp và các mô hình tượng thu nhỏ.

Scantech Việt Nam và định hướng “Cung cấp giải pháp số hoá 3D toàn diện”

Ông Nguyễn Minh Khôi

Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và y tế, Scantech Việt Nam đã và đang thiết kế, chế tạo và cung ứng các công cụ thực nghiệm và thí nghiệm trong các trường đại học, cao đẳng đào tạo nghề; các bộ phận cơ thể (xương, răng, vỏ não, chân tay giả, các phẫu thuật chỉnh hình...); mô phỏng hình ảnh 3 chiều trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ…

Cùng với việc trực tiếp cung cấp dịch vụ thiết kế, tổ chức sản xuất các khuôn, mẫu, mô hình nói trên, Scantech Việt Nam cũng là nhà cung cấp thiết bị máy móc công nghệ 3D, như: Máy in 3D; máy quét 3D; máy CNC; hệ thống máy móc đo kiểm; thiết bị cơ khí, thiết bị trường nghề và các giải pháp phần mềm 3 chiều...

Đối tượng khách hàng của Scantech Việt Nam chủ yếu là các trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, các viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao, các công ty có vốn đầu tư của nước ngoài, các đơn vị có dây chuyền sản xuất quy mô lớn, các trường dạy nghề… cũng như các khách hàng cá nhân, các công ty vừa và nhỏ.

Có thể tự hào khẳng định rằng, sau hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Scantech Việt Nam đã trở thành công ty có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp 3D tại Việt Nam và được sự bảo trợ độc quyền của các thương hiệu hàng đầu thế giới, như: Mỹ, Đức, châu Âu... góp phần làm thay đổi mọi phương diện của cuộc sống từ lĩnh vực y tế, nghệ thuật, khảo cổ đến đến các ngành công nghiệp chế tạo vũ khí, hàng không…

Từ thực tế hoạt động tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao, ông đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp và thương mại công nghiệp tại Việt Nam?

Trước hết phải khẳng định, trong khoảng gần một thập kỷ trở lại đây, cùng với việc đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam đã thực sự có những bước chuyển biến tích cực trong thể chế kinh tế với những chủ trương, chính sách lớn thúc đẩy phát triển toàn diện các ngành công nghiệp. Cũng trong xu thế đó, hệ thống văn bản, chính sách trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài, của Việt Nam cũng ngày càng hoàn thiện và từng bước phát huy tác dụng trong thực tiễn. Minh chứng thuyết phục nhất chính là số vốn FDI vào Việt Nam tăng liên tục trong thời gian qua, đi kèm đó là số lượng đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, công nghiệp Việt Nam mới chỉ bắt đầu chặng đường phát triển và đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có việc đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư FDI đối với các doanh nghiệp trong nước về việc cung ứng các linh, phụ kiện, phụ trợ nội địa với chi phí hợp lý và chất lượng cao.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, công nghiệp phụ trợ của Việt Nam vẫn có chung yếu điểm là trang thiết bị lạc hậu, lao động thủ công chiếm tỉ lệ cao. Điều này đã hạn chế sự phát triển sản xuất, làm giảm năng suất lao động và ảnh hưởng bất lợi đến cơ hội tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Vì vậy, các mặt hàng sản xuất tại Việt Nam rất khó tìm được chỗ đứng ngay tại thị trường trong nước chứ chưa nói đến thị trường thế giới.

Tương tự trong lĩnh vực công nghệ 3D - Công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của thế giới - không nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong nước bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ này để tận dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ của nó vào sản xuất, kinh doanh.

Vì vậy, tôi cho rằng, ở thời điểm này, những tổ chức nào, ngành nghề nào có thể tiếp cận và ứng dụng công nghệ 3D cho sản phẩm của mình sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối, giảm thời gian và chi phí nghiên cứu, chi phí nhân công, chi phí rủi ro, gia tăng độ chính xác, nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm.

Ý tưởng và kế hoạch tham gia triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017, thưa ông?

Scantech Việt Nam hiểu rằng, với cách thức tổ chức chuyên nghiệp của nhà tổ chức Reedtradex; với sự cam kết tham dự của hàng trăm nhà công nghiệp trong và ngoài nước và hàng chục nghìn khách tham quan là các tổ chức cá nhân, nên triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 sẽ là cơ hội lý tưởng để bất cứ tổ chức, doanh nghiệp công nghiệp nào quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tìm kiếm đối tác.

Hơn nữa, thế giới ngày nay với sự phổ biến của Internet và điện thoại di động đã vô tình biến hội chợ triển lãm và các sự kiện giao thương trở thành cách thức hiệu quả để con người nói chung, các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng liên hệ trực tiếp với nhau. Vì vậy Scantech Việt Nam coi triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 là một trong những hoạt động quan trọng góp phần thúc đẩy các cuộc gặp gỡ và tạo được mối quan hệ trực tiếp với đối tác và khách hàng tương lai thông qua những cuộc gặp gỡ và tiếp xúc cá nhân cũng như qua công tác truyền thông internet.

Vì vậy, để tận dụng cơ hội có được từ triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017, Scantech Việt Nam sẽ mang đến nhiều sản phẩm chủ lực của mình, như: Hệ thống máy quét 3D, máy in 3D thế hệ mới nhất và đa dạng các sản phẩm ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đặc biệt, với mục tiêu trong 3 năm tới (2017-2019) của Scantech Việt Nam là trở thành công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị và dịch vụ In 3D, Scan 3D, phần mềm 3D và các giải pháp trình chiếu thực tại ảo... đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường, chúng tôi tin tưởng rằng, việc triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 sẽ là một trong những nhân tố quan trọng để Scantech Việt Nam đạt được mục tiêu của mình.

Trân trọng cảm ơn ông!

Duân - Quỳnh (thực hiện)
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Số hóa 3D

Tin mới nhất

Tắt sóng 2G đưa người dân lên môi trường số

Tắt sóng 2G đưa người dân lên môi trường số

Chủ trương tắt sóng 2G nhằm thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đảm bảo người dân có thể tiếp cận các dịch vụ hành chính công trên môi trường hiện đại.
Sẽ xuất hiện các cuộc chiến giành lãnh địa trên không gian mạng

Sẽ xuất hiện các cuộc chiến giành lãnh địa trên không gian mạng

Các cuộc chiến tranh giành lãnh địa trên không gian mạng sẽ xuất hiện và gia tăng giữa các nhóm tội phạm mạng khi nhiều đối thủ tập trung vào cùng một mục tiêu.
Số thuê bao 5G toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn 330% trong 6 năm tới

Số thuê bao 5G toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn 330% trong 6 năm tới

Thuê bao 5G toàn cầu được dự báo sẽ đạt 5,3 tỉ vào cuối năm 2029, với 85% dân số toàn cầu sẽ được phủ sóng 5G vào cuối năm 2029.
Giải pháp tối ưu cho chuyển đổi số logistics, quản lý chuỗi cung ứng

Giải pháp tối ưu cho chuyển đổi số logistics, quản lý chuỗi cung ứng

Các giải pháp chuyển đổi số logistics giúp tối ưu công tác giám sát hàng hóa, đảm bảo tính liền mạch và hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.
Trí tuệ nhân tạo sẽ mang tới sức mạnh phát triển nền kinh tế số

Trí tuệ nhân tạo sẽ mang tới sức mạnh phát triển nền kinh tế số

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo ra sức mạnh phát triển nền kinh tế số, hướng tới hoàn thiện quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Cuộc đua mới trong phát triển khu công nghiệp xanh, thông minh

Cuộc đua mới trong phát triển khu công nghiệp xanh, thông minh

Các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đang bước vào một cuộc đua mới: Phát triển khu công nghiệp xanh, thông minh.
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tháng 11 ước đạt 8.000 xe

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tháng 11 ước đạt 8.000 xe

Số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam tháng 11 ước đạt 8.000 xe với tổng giá trị kim ngạch 198 triệu USD.
Phát triển đô thị thông minh: Cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể

Phát triển đô thị thông minh: Cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể

Phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục và lâu dài, do vậy cần tầm nhìn dài hạn, toàn diện và một cách tiếp cận tổng thể.
CMC Cloud thế hệ mới đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

CMC Cloud thế hệ mới đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số

CMC Cloud dựa trên công nghệ hiện đại sẽ là sự lựa chọn hỗ trợ đắc lực cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp vừa và nhỏ.
VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội.
Chuyển đổi số: Cơ hội, thách thức và giải pháp để phát triển kinh tế số

Chuyển đổi số: Cơ hội, thách thức và giải pháp để phát triển kinh tế số

Ngày 28/11 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Quốc gia “Chuyển đổi số - cơ hội, thách thức và giải pháp để phát triển kinh tế số”.
Galaxy S24 Ultra sắp lên kệ có gì đặc biệt?

Galaxy S24 Ultra sắp lên kệ có gì đặc biệt?

Những hình ảnh đầu tiên của Galaxy S24 Ultra mà Samsung dự kiến ra mắt vào ngày 17/1/2024 cùng các thành viên khác trong dòng Galaxy S24 đã được đăng tải.
Các nhà khoa học phát triển thành công phần mềm dịch ngôn ngữ hiếm ra tiếng Việt

Các nhà khoa học phát triển thành công phần mềm dịch ngôn ngữ hiếm ra tiếng Việt

Viện Công nghệ Thông tin vừa phát triển thành công phần mềm dịch ngôn ngữ hiếm, có thể dịch tự động tiếng Việt ra các ngôn ngữ khu vực Đông Nam Á.
Doanh nghiệp "chạy đua" với thời gian để triển khai trí tuệ nhân tạo

Doanh nghiệp "chạy đua" với thời gian để triển khai trí tuệ nhân tạo

Các công ty đang chạy đua với thời gian khi 84% cho biết, họ chỉ có tối đa thời gian 1 năm để nhanh chóng triển khai chiến lược của họ với trí tuệ nhân tạo AI.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Ngày 26/11 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Viện Nghiên cứu ngành Công Thương.
Các nhà khoa học Việt Nam làm chủ công nghệ sơn chống cháy và sơn phản xạ nhiệt

Các nhà khoa học Việt Nam làm chủ công nghệ sơn chống cháy và sơn phản xạ nhiệt

Hiện các nhà khoa học của Viện Hàn lâm và Khoa học công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sơn chống cháy và sơn phản xạ nhiệt.
Đầu tư nghiên cứu khoa học và công nghệ cần cơ chế đặc thù

Đầu tư nghiên cứu khoa học và công nghệ cần cơ chế đặc thù

Cần xem hoạt động đầu tư nghiên cứu khoa học và công nghệ là hoạt động đầu tư rủi ro, mạo hiểm cần được bảo trợ chính sách thiết thực của Nhà nước.
Chặn, gỡ bỏ hàng trăm nghìn nội dung vi phạm trên Facebook, Tiktok, Youtube

Chặn, gỡ bỏ hàng trăm nghìn nội dung vi phạm trên Facebook, Tiktok, Youtube

Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai đồng bộ các giải pháp, buộc các nền tảng xuyên biên giới phải gỡ bỏ các thông tin xấu, độc, sai lệch, tiêu cực.
Chính thức chuyển giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc về UBND Hà Nội quản lý

Chính thức chuyển giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc về UBND Hà Nội quản lý

Ngày 24/11/2023, tại Hà Nội, diễn ra Lễ chuyển giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc từ Bộ Khoa học và Công nghệ về UBND Thành phố Hà Nội quản lý.
Công bố hình thành mạng lưới truyền thông ngành thông tin và truyền thông

Công bố hình thành mạng lưới truyền thông ngành thông tin và truyền thông

Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng được mạng lưới truyền thông thống nhất, kết nối các cơ quan, đơn vị của bộ, của ngành với các cơ quan báo chí.
Pon Holdings là cổ đông mới để nhập khẩu, phân phối xe Audi tại thị trường Việt Nam

Pon Holdings là cổ đông mới để nhập khẩu, phân phối xe Audi tại thị trường Việt Nam

Audi Việt Nam cho biết, Tập đoàn tư nhân đa quốc gia Pon Holdings sẽ đảm nhận các hoạt động nhập khẩu, bán hàng và hậu mãi cho thương hiệu này tại Việt Nam.
Startup blockchain Việt Nam bị hack, thiệt hại chục triệu USD

Startup blockchain Việt Nam bị hack, thiệt hại chục triệu USD

Kyber Network - một trong những startup blockchain thành công nhất của người Việt vừa bị hack chiếm đoạn gây thiệt hại 47 triệu USD.
Nhà sản xuất xe hai bánh Ấn Độ gia nhập thị trường Việt Nam

Nhà sản xuất xe hai bánh Ấn Độ gia nhập thị trường Việt Nam

Công ty TVS Motor, nhà sản xuất xe hai bánh và xe ba bánh đến từ Ấn Độ đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.
Ra mắt Trung tâm mua bán xe đã qua sử dụng tại Hà Nội

Ra mắt Trung tâm mua bán xe đã qua sử dụng tại Hà Nội

Nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng - Carpla vừa chính thức khai trương Automall có diện tích hơn 4.000m2 tại 138 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Việt Nam triển khai thành công khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G

Việt Nam triển khai thành công khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G

Viettel đã triển khai thành công trên mạng lưới khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G sử dụng chipset ASIC của Qualcomm theo tiêu chuẩn Open RAN đầu tiên trên TG.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động