Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 05:18

Sáu đơn vị thuộc ngành điện miền Bắc: Tiếp tục hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

00:44 | 28/04/2021
Tiếp tục hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh theo chỉ thị của Thủ tướng, ngày 27/4, 6 đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã thực hiện lễ phát động và trồng cây tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam (Hà Nội).
Sáu đơn vị thuộc ngành điện miền Bắc: Tiếp tục hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Các đại biểu tham gia trồng cây hoa Bằng Lăng tại khuôn viên Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam

Tham dự lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, về phía EVNNPC có bà Đỗ Nguyệt Ánh – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc, ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch công đoàn, đại diện lãnh đạo, cán bộ công nhân viên 6 đơn vị thuộc EVNNPC gồm Ban QL dự án lưới điện; Ban QL dự án phát triển điện lực; Trung tâm Chăm sóc khách hàng; Công ty Công nghệ thông tin điện lực miền Bắc; Công ty tư vấn điện miền Bắc. Về phía Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam có ông Trịnh Ngọc Chung – Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, hưởng ứng và thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021, trong đó có mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh trong từng khu dân cư với sự tham gia của mọi người dân; tập trung ở địa bàn đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế khác, khu dân cư tập trung, khu văn hóa - lịch sử, khu tưởng niệm, hành lang giao thông…Tổng giám đốc và Công đoàn EVNNPC đã có chỉ thị tới toàn thể cán bộ công nhân viên trong tổng công ty. Trong đó giao nhiệm vụ cho mỗi một người trồng 1 cây xanh trong năm 2021 và 10 cây xanh trong giai đoạn 2021-2030.

Sáu đơn vị thuộc ngành điện miền Bắc: Tiếp tục hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi Lễ

Theo bà Ánh, trong thời gian qua, để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định với chất lượng và dịch vụ ngày càng cao, Tổng công ty đã đầu tư nhiều dự án, công trình điện và đương nhiên sẽ có những cây xanh bị mất đi, ảnh hưởng ít nhiều đến môi trường dù đây là điều luôn “day dứt”. Chính vì vậy, chương trình hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh do các đơn vị thuộc EVNNPC thực hiện rất thực chất, có ý nghĩa to lớn, tiếp tục lan toả, nhân lên những điều tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh cũng đánh giá cao tinh thần chủ động, phối hợp của các đơn vị trong Tổng công ty dù chức năng nhiệm vụ khác nhau nhưng đã tổ chức phát động trồng cây xanh tại làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam – một địa điểm có giá trị văn hoá ý nghĩa. Điều này thể hiện trách nhiệm cao nhất của mỗi cán bộ, công nhân viên trong từng đơn vị nói riêng và EVNNPC nói chung với cộng đồng xã hội, với đất nước và vì một Việt Nam xanh, phát triển bền vững. Bà Ánh cũng mong rằng, mỗi cán bộ công nhân viên EVNNPC cần quán triệt nội dung Chỉ thị của Thủ tướng, không chỉ trồng mới mà còn tiếp tục chăm sóc cây xanh.

Lãnh đạo EVNNPC cũng gửi lời cảm ơn và mong rằng Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện, hợp tác, đồng hành cùng với EVNNPC trong việc trồng và chăm sóc cây xanh vì mục tiêu, nhiệm vụ chung của đất nước.

Sáu đơn vị thuộc ngành điện miền Bắc: Tiếp tục hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Phiến đã lưu niệm vườn cây EVNNPC tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam

Chia sẻ tại lễ trồng cây, ông Trịnh Ngọc Chung đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Tổng Công ty EVNNPC và các đơn vị trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng. Mỗi cây xanh được trồng trong khuôn viên sẽ góp phần bảo vệ môi trường, làm cho Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam xanh hơn, đẹp và có ý nghĩa hơn với du khách.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng cán bộ, công nhân viên 6 đơn vị đã trồng gần 200 cây hoa Bằng lăng tại khuôn viên Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam.

Được biết, từ đầu năm đến nay, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ cũng như thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn và Công đoàn điện lực Việt Nam (EVN), các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã tổ chức trồng và chăm sóc hàng nghìn cây xanh trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố tại miền Bắc. Thông qua hoạt động này, EVNNPC mong muốn lan toả tinh thần trách nhiệm và ý thức cộng đồng trong việc trồng, chăm sóc cây xanh bảo vệ môi trường. Theo kế hoạch dự kiến, trong giai đoạn 2021 - 2025, EVNNPC phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 - 300.000 cây xanh.

Ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 với mục tiêu đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất.

Nguyên Vũ