Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/08/2020 04:04

Sắp diễn ra đêm nhạc cổ điển Toyota 2018 tại TP Hồ Chí Minh

14:54 | 01/11/2018
Đêm nhạc cổ điển Toyota 2018 “lay chuyển cuộc sống” sẽ trở lại một đêm duy nhất tại Nhà Hát TP. Hồ Chí Minh ngày 17/11 tới. Đây cũng là đêm diễn đánh dấu năm thứ 21 Đêm nhạc cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam, và chặng đường 29 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.     
sap dien ra dem nhac co dien toyota 2018 tai tp ho chi minh

Đêm nhạc cổ điển 2018 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Anh quốc “Orchestra of the Age of Enlightenment”, dưới sự chỉ đạo của Đạo diễn Âm nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord Steven Devine. Trong chuyến lưu diễn khắp châu Á, Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment sẽ giới thiệu tới khán thính giả trải nghiệm âm nhạc của thời kỳ Baroque, ra đời sau thời kỳ Phục Hưng và được biết đến bởi sự tỉ mỉ, trau chuốt trong âm nhạc. Dòng nhạc này trở nên phổ biến trong suốt thời kỳ Khai sáng, tạo ra một thể loại nhạc cổ điển mới, thể hiện sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự chuyển động, tự do và cảm xúc. Bên cạnh đó, đêm nhạc năm nay còn có sự xuất hiện của các nghệ sỹ múa chuyên nghiệp từ Trường Múa TP. Hồ Chí Minh và biên đạo múa trẻ Tạ Thùy Chi, người đã nhận được nhiều giải thưởng cho các tác phẩm biên đạo tại nhiều cuộc thi toàn quốc.

Tại buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc cổ điển này, Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Hơn 20 năm qua, chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota được triển khai thường niên nhằm mang nền âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với khán thính giả tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã được khán thính giả cùng giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành một trong những sự kiện âm nhạc đặc biệt được mong đợi nhất hàng năm với 20 đêm diễn đã được tổ chức, cùng gần 10.000 khán thính giả tham dự, đặc biệt là sự tham gia của rất nhiều dàn nhạc nổi tiếng thế giới… Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” với gần 900 suất học bổng, khuyến khích và động viên các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam nỗ lực, rèn luyện để trở thành những nghệ sỹ thực thụ, đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa nước nhà”.

Thanh Tâm